Tìm thấy "bãi nôn" 16 tỷ của cá voi, anh chàng nhặt rác hóa triệu phú

17:15 13/12/2019

Đây là câu chuyện xảy ra ở Songkhla, miền nam Thái Lan. Đặc biệt hơn nữa, đây chính là người dân địa phương thứ 2 trong tuần tìm được sản phẩm cực kì giá trị của cá voi.

Đi nhặt rác vô tình nhặt được "bãi nôn" cá voi

Sáng thứ 4 vừa rồi, như thường lệ, anh Surachet Chanchu đang nhặt rác dọc bờ biển thì bất ngờ phát hiện một "cục đá" màu xám dạt vào bờ. Nghi ngờ đây chính là long diên hương - chất thải của cá voi, đồng thời là nguyên liệu quý hiếm để làm nước hoa, Surachet đã mang về nhà kiểm tra.

>>> Xem thêm: 3 triệu USD cho viên long diên hương nặng 80 kg của ngư dân Oman

 
Surachet Chanchu đang lau chùi "bãi nôn" cá voi khiến mình đổi đời.
Surachet Chanchu đang lau chùi "bãi nôn" cá voi khiến mình đổi đời.

Cách kiểm tra xem "cục đá" này có phải long diên hương hay không rất đơn giản. Khi đốt thấy tỏa ra mùi hương dễ chịu thì đích thị là nó và ngược lại. Và thật may mắn cho Surachet, "cục đá" anh nhặt được chính là long diên hương.

Long diên hương được tạo ra trong hệ tiêu hóa của họ cá nhà táng, chúng được thải ra biển qua đường nôn hoặc đại tiện. Ban đầu, hỗn hợp đó có màu đen và mùi hôi khó chịu, sau khi đông cứng và nổi trên đại dương chúng dần tỏa hương thơm ngào ngạt.


Video: Cận cảnh khối long diên hương anh Surachet Chanchu tìm được khi đang nhặt rác trên bờ biển.

Đặ biệt, chất quý hiếm này chính là nguyên liệu để sản xuất nước hoa cao cấp nên thật sự đắt đỏ. Mỗi gram long diên hương trị giá 40 USD (gần 1 triệu đồng). Anh Surachet thật sự quá gặp may.

Đổi đời nhờ "bãi nôn" cá voi 16 tỷ

Sau khi tự kiểm tra tại nhà, Surachet Chanchu còn phải chờ thẩm định từ phía chính phủ. Và theo các chuyên gia, "bãi nôn" cá voi anh vô tình nhặt được có thể đã trôi dạt trên biển hơn 100 năm nay, anh chàng nhặt rác này sắp đổi đời.

>>> Xem thêm: Trở thành tỷ phú nhờ viên đá vô tri bên bờ biển

 
Nhiều người chiêm ngưỡng "bãi nôn" cá voi đắt đỏ mà Surachet Chanchu mang về.
Nhiều người chiêm ngưỡng "bãi nôn" cá voi đắt đỏ mà Surachet Chanchu mang về.

Giá trị của long diên hương trên thị trường rất đắt đỏ, ước tính với số lượng anh Surachet tìm được có thể được trả tới 536.500 bảng (khoảng 16 tỷ đồng). Đây là số tiền nhiều người mơ cũng không thể có được. Như vậy, Surachet Chanchu bỗng chốc hóa triệu phú.

Trong lịch sử, có một tảng long diên hương nặng tới 450kg được phát hiện tại Na Uy năm 1908. Khi ấy nó được bán với mức giá gần 600 triệu đồng - một mức giá không tưởng vào thời điểm đầu thế kỉ XX.

Kết

Người đàn ông này quả thật rất may mắn khi nhặt được sản phẩm vô cùng có giá trị. Có bao nhiêu người muốn bỗng chốc hóa triệu phú như anh ta? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn: Dailymail

Ít ai biết rằng, chất thải của cá nhà táng lại có cái tên mỹ miều long diên hương. Và nó cũng chính là nguyên liệu của nước hoa cao cấp vì giá thành đắt hơn vàng.

Long diên hương thường chỉ xuất hiện ở cá đực chứ không hề có ở con cái. Nó có thể được tìm thấy khi ở dạng cục hoặc tảng khi trôi dạt vào bờ hoặc được phát hiện khi lặn.

Nhiều giả thuyết cho rằng long diên hương là chất tiết để bao bọc những thức ăn khó tiêu như răng của một số loài mực, nhưng cũng có thuyết cho rằng nó như một loại kháng sinh để làm lành những vết thương trong ruột của cá nhà táng. 

Không chỉ tạo ra mùi hương dễ chịu, long diên hương còn được sử dụng làm thuốc giúp nam giới tăng cường sinh lực. Trong thời Trung cổ, người châu Âu sử dụng long diên hương như một loại thuốc chữa nhức đầu, cảm, động kinh, và các bệnh khác.

Ngoài long diên hương, còn có những sản phẩm tưởng như bỏ đi nhưng lại có giá thành cực lì đắt đỏ. Hãy khám phá đó là thứ gì TẠI ĐÂY nhé.