Tìm ra siêu trộm tiệm vàng, được thưởng 200 triệu đồng

03/09/2017, 21:18 GMT+07:00

Một chủ tiệm vàng tại Hà Tĩnh vừa treo thưởng 200 triệu đồng cho người nhận dạng được thủ phạm trộm 1.200 chỉ vàng của cửa hàng này.

Sáng 26/8, ông Lê Văn Huấn, chủ tiệm vàng Trang Ngọc (số 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, tp. Hà Tĩnh) mở cửa tiệm thì phát hiện một số lượng lớn vàng bị mất.

Sau đó, Cảnh sát điều tra Công an TP.Hà Tĩnh đã phối hợp với Công an phường Nam Hà tiến hành điều tra vụ việc. Số lượng vàng bị mất được xác định là 1.200 chỉ, trị giá khoảng gần 4 tỉ đồng.


Tiệm vàng Trang Ngọc bị trộm đột nhập
Tiệm vàng Trang Ngọc bị trộm đột nhập

Trong camera cho thấy, đối tượng là một nam thanh niên cao khoảng 1m65, mặc quần áo thể thao màu đen, đeo balo và luôn đeo khẩu trang bịt mặt.

Theo nhận định của cơ quan điều tra, đối tượng đột nhập vào tiệm vàng trong khoảng thời gian từ 1h đến rạng sáng cùng ngày.

Thủ phạm đã trèo từ cây xoài trước nhà số 20 rồi di chuyển qua lan can tầng 2 của các ngôi nhà số 18, 16 và 14, sau đó đột nhập vào tiệm vàng Trang Ngọc từ tầng 2. Đáng nói, cửa tầng 1 của tiệm vàng này không có dấu hiệu bị cạy phá.

Chiều 3/9, Công an TP.Hà Tĩnh thông tin, sau khi trích xuất tất cả các góc camera, cơ quan điều tra nhận định, đối tượng thực hiện vụ trộm xảy ra rạng sáng ngày 26/8 tại tiệm vàng Trang Ngọc, có địa chỉ số nhà 12, đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP.Hà Tĩnh, lấy đi 1.200 chỉ vàng là nam giới.


Hình ảnh trộm từ camera
Hình ảnh trộm từ camera

Trao đổi với PV, Đại úy Nguyễn Quốc Hùng, Trưởng Công an TP.Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã công bố hình ảnh thủ phạm ghi lại được qua camera để quần chúng nhân dân nhận diện, phối hợp với công an sớm tìm ra thủ phạm.

Ngoài ra, chủ tiệm vàng Trang Ngọc có lời đề nghị sẽ thưởng 200 triệu đồng cho ai nhận diện được thủ phạm.