Tìm ra "thiên hạ đệ nhất lẩu" khiến nồi lẩu 2 triệu ở Hà Nội "lép vế"

16/10/2016, 21:00 GMT+07:00

Không còn nghi ngờ gì nữa, đây đích thị là bàn tiệc “đệ nhất hải sản", vượt xa nồi lẩu hải sản 2 triệu cách đây không lâu ở Hà Nội.

Vài tháng trước đây, những tín đồ sành ăn một phen xôn xao với nồi lẩu hải sản với giá 2 triệu đồng đầy ăm ắp các loại: tôm, cua, sò, mực, ốc… khiến người xem không khỏi thòm thèm. Theo như lời quảng cáo của một nhà hàng tại Hà Nội, nồi lẩu đặc biệt trên đủ cho 10-15 người “no lăn quay”. Tuy nhiên, đến khi bàn tiệc thực tế được dọn ra mới thật bẽ bàng: nồi lẩu chẳng "quy mô" như những gì được trông đợi.

Tìm ra

Tìm ra


Bàn tiệc hải sản khổng lồ hết sức bắt mắt.
Bàn tiệc hải sản khổng lồ hết sức bắt mắt.

Tuy nhiên, vài ngày gần đây, cư dân mạng lại một phen xôn xao khi liên tục truyền nhau một đoạn clip ghi lại bữa ăn “hoành tráng” tại một nhà hàng hải sản trứ danh ở Ninh Ba, Trung Quốc. Thoáng nhìn qua, mọi người không khỏi bất ngờ với số lượng hải sản trong một nồi khổng lồ chắc chắn sẽ khiến những tín đồ ẩm thực không thể làm lơ.

Theo chia sẻ từ chủ nhân đoạn quay trên, đây là buổi tiệc của anh cùng những người bạn tại Trung Quốc. Trong buổi tiệc, chiếc nồi hấp khổng lồ được đặt trên bàn xoay, bên trong chứa rất nhiều hải sản, mỗi ngăn là mỗi loại khác nhau, đều là những loại hải sản thượng hạng và tươi sống.

Cua được buộc chặt bằng dây thừng và xếp ngay ngắn trong từng khay, bề bề và tôm còn tươi sống được để riêng một khay, sò được tách bớt một phần vỏ để tiện cho việc hấp chín. Bên cạnh đó, rau và thịt ăn kèm sẽ được sơ chế riêng để có thể hấp sơ qua là đã có thể ăn được.


Nồi hấp cũng được thiết kế đặc biệt để khi nắp đậy lại là bắt đầu đun sôi.

Theo chủ nhân của đoạn quay trên tiết lộ dù có hơn 30 loại hải sản nhưng bàn tiệc hoành tráng dành cho 10- 12 người ăn này có mức giá tương đối hợp lí. Trên thực tế, để có thể “chén sạch” bữa ăn này có thể cần đến gần 20 người. Thậm chí đến những người bạn đi cùng còn hốt hoảng thốt lên rằng: “Sao chúng ta có thể tiêu thụ hết số thức ăn này đây?”. 

Tìm ra


Ảnh thực tế và ảnh quảng cáo về nồi lẩu hải sản 2 triệu ở Hà Nội khiến nhiều người choáng váng.
Ảnh thực tế và ảnh quảng cáo về nồi lẩu hải sản 2 triệu ở Hà Nội khiến nhiều người choáng váng.

Nguồn: Internet.