Khẳng định chuyện "xin đường là bình thường", lời khai của đoàn phượt chặn chốt khiến CĐM bức xúc

28/11/2018, 15:49 GMT+07:00

Những thông tin được một số thành viên nhóm phượt thủ tiết lộ, khiến nhiều người dân càng bức xúc hơn về hành vi bộc phát thiếu ý thức tự ý chặn chốt giao thông.

Liên quan đến vụ việc đoàn phượt thủ ngang nhiên chặn xe người đi đường ở ngã tư Lê Hồng Phong – Hùng Vương (Vị Xuyên, TP. Nam Định), gây bức xúc dư luận ngày qua, 2 thành viên của nhóm Phượt 18, cũng có mặt trong đoàn phượt hôm xảy ra sự việc đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Theo đó, Trần V.T (21 tuổi, Nghĩa Hưng, Nam Định) và Nguyễn V.T (25 tuổi, Trực Ninh, Nam Định) đã tiết lộ nhiều thông tin bất ngờ về việc 5 – 6 phượt thủ tự ý chặn chốt ngã tư để đoàn xe phượt đi qua. Chia sẻ với báo Người Đưa Tin, hai thành viên này cho biết nhóm có tới 36.000 thành viên và thường xuyên tổ chức các buổi đi phượt khu vực các tỉnh phía Bắc. Các thành viên của nhóm có độ tuổi từ 16 – 30. Trong đó, Vũ N.T (biệt danh Giang Bi) là trưởng nhóm và cũng là người chịu trách nhiệm chính buổi gặp mặt có tên “BIG OFF”, tổ chức vào ngày 11/11 tại khu du lịch Núi Ngăm, huyện Vụ Bản, Nam Định. Được biết, nhóm phượt này được thành lập cách đây hơn một năm và là nơi hội tụ của nhiều nhóm phượt nhỏ ở Nam Định.


Hình ảnh nhóm phượt chặn chốt giao thông.
Hình ảnh nhóm phượt chặn chốt giao thông.

Nhắc đến vụ việc đoàn phượt này tự ý chặn xe vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng, hai thanh niên này cho biết vì đoàn xe có tới gần 400 chiếc, do ngã tư đông người nên nhóm cử 5 người xuống dùng xe máy chặn ngang ở ngã tư, nhằm phân luồn cho đoàn xe đi qua tránh xảy ra tai nạn giao thông. Dường như xét về mọi phương diện về lí và tình, lí do này không được chấp nhận, thế nên dư luận càng bức xúc hơn trước thái độ xem thường người khác và cách hành xử giao thông trái luật của đoàn phượt này.


Trưởng nhóm ra thông báo các thành viên không chia sẻ đoạn clip.
Trưởng nhóm ra thông báo các thành viên không chia sẻ đoạn clip.

Về phía phản hồi của cơ quan chức năng, báo Người Đưa Tin dẫn lời Trung tá Nguyễn Văn Tiếp (Đội trưởng Đội CSGT và Trật tự, Công an TP.Nam Định): “Việc thành viên nhóm phượt tự ý chặn các phương tiện đang lưu thông trên đường là hành vi tự phát. Đây cũng là hành vi cấm đường trái quy định, sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. Chúng tôi đang truy tìm người đứng đầu đoàn phượt và xác định căn cứ từ các quy định của pháp luật để áp dụng xử phạt”.


Sự việc vẫn đang vấp nhiều tranh cãi.
Sự việc vẫn đang vấp nhiều tranh cãi.

Hiện tại vụ việc vẫn đang nhận được sự chú ý lớn từ phía dư luận. Có vẻ như, nhiều người vẫn không chấp nhận được hành vi của đoàn phượt này. Đây hẳn là bài học đáng lưu tâm dành cho nhiều đoàn phượt khác.

(Ảnh: Tổng hợp)