Tìm ra cô gái quan tâm bạn mỗi ngày với câu: “Bộ Y tế khuyến cáo...”

07/05/2021, 10:40 GMT+07:00

Thời gian gần đây, dịch Covid-19 đang ngày càng có những chuyển biến phức tạp. Trước tình hình đó, Bộ Y tế triển khai nhiều biện pháp tuyên truyền công tác phòng chống dịch. 

Đặc biệt, qua những cuộc điện thoại, chúng ta hẳn sẽ vô cùng quen thuộc với đoạn cảnh báo: "Bộ Y tế đề nghị người dân nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà và không tụ tập đông người...". Đã có ai từng thắc mắc chủ nhân của giọng nói trên là ai chưa? 

 
Chủ nhân giọng đọc khiến dân tình chú ý. (Ảnh chụp màn hình)
Chủ nhân giọng đọc khiến dân tình chú ý. (Ảnh chụp màn hình)

Mới đây, trên mạng TikTok, chính chủ của giọng đọc này đã lộ diện qua 1 video tự quay, đọc thoại lại câu nói trên cho dân tình nghe khiến cư dân mạng vô cùng kinh ngạc.

Thì ra chủ nhân của giọng đọc mỗi khi chờ điện thoại kết nối là một cô gái vô cùng trẻ trung, xinh đẹp. Với giọng đọc truyền cảm, cô gái này đã trở thành một người quan trọng giúp người dân Việt Nam nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh mỗi khi ra ngoài.

 
Vẻ ngoài xinh xắn của cô gái được dân mạng khen hết lời. (Ảnh: FBNV)
Vẻ ngoài xinh xắn của cô gái được dân mạng khen hết lời. (Ảnh: FBNV)

Trước sự lộ diện đầy bất ngờ này, nhiều người bày tỏ sự thích thú khi biết gương mặt thật sự của giọng nói mình nghe đến “thuộc làu” bấy lâu.

- "Bà mình mỗi lần gọi điện mà tới câu đó là đáp lại: Vâng bà cảm ơn cháu, dịch này cẩn thận, cháu cũng giữ gìn sức khỏe nhé..."
- "Ra là cô gái này, bữa giờ giao hàng gọi điện thoại nghe nói suốt."
- "Chỉ có mình em quan tâm tới sức khỏe của anh mỗi ngày thôi."
- "Mình làm telesale, một ngày gọi 200-300 cuộc. Và mỗi lần như thế mình lại nghe cái giọng này 200-300 lần. Thế mà giờ mới biết mặt cô ấy."
- "Cảm ơn em - cô gái mà chỉ cần nhấc điện thoại lên anh sẽ nghe được những lời quan tâm."

 
"Đã tìm ra nữ chính trong mỗi cuộc gọi của tôi." (Ảnh: Chụp màn hình)
"Đã tìm ra nữ chính trong mỗi cuộc gọi của tôi." (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Nhiều người dành tặng lời khen ngợi về ngoại hình của chủ nhân giọng đọc. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người dành tặng lời khen ngợi về ngoại hình của chủ nhân giọng đọc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngoài việc đọc lại đoạn cảnh báo, cô gái này còn nhắc nhở mọi người về việc chú ý tuân thủ quy định của Nhà nước để bảo vệ bản thân mình và cộng đồng trước dịch Covid-19.

"Dạo này dịch Covid-19 diễn ra khá là phức tạp vì thế nên mọi người nhớ hãy tuân thủ theo quy định 5K nhé!", chủ nhân của giọng nói chia sẻ.

Trước đó danh tính của chị Google cũng được tìm ra khiến dân tình thích thú. Theo đó, trong một lần nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ đăng ảnh lên mạng xã hội, cư dân mạng đã vô cùng bất ngờ khi biết người cô chụp cùng chính là chị Google trong truyền thuyết.

Lâm Vỹ Dạ chia sẻ: "Các bạn ơi, nay tôi được chụp hình với chị Google trong truyền thuyết nè! Chị có mắt 1 mí giống tôi luôn nè!."

 Bức ảnh "chị Google" chụp cùng Lâm Vỹ Dạ. (Ảnh: Lâm Vỹ Dạ)
Bức ảnh của nghệ sĩ Lâm Vỹ Dạ chụp chung với chị Google. (Ảnh: Lâm Vỹ Dạ)

Được biết đây cũng là lần đầu chị Google xuất hiện trước công chúng. Vậy là sau bao ngày tò mò thì người hâm mộ cũng biết được gương mặt của người phụ nữ bí ẩn với giọng nói lạnh lùng, đều đều trong truyền thuyết.

Ngoài ra, không thể không kể tới cô Kim Tiến - chủ nhân giọng nói quen thuộc: “Thuê bao quý khách vừa gọi hiện không liên lạc được, xin vui lòng gọi lại sau.”

 
Cô Kim Tiến là một trong những giọng đọc quen thuộc với người dân Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước. (Ảnh: VTV)
Cô Kim Tiến là một trong những giọng đọc quen thuộc với người dân Việt Nam từ những năm 80 của thế kỷ trước. (Ảnh: VTV)

Theo cô chia sẻ, đoạn thu âm huyền thoại trên đã được ghi lại từ năm 1993. Có thể nói, những giọng đọc trên đều vô cùng quen thuộc với chúng ta, nên nhiều người rất thích thú khi chủ nhân của những câu nói này bất ngờ xuất hiện.

Còn bạn thì sao? Bạn có bất ngờ khi biết người đứng sau những giọng nói mà mình đã nghe vô số lần không? Cùng chia sẻ suy nghĩ của mình và đọc thêm các tin tức thú vị khác ở YAN nhé!

TÁC DỤNG PHỤ KHÔNG NGỜ TỪ NHỮNG GIỌNG ĐỌC QUEN THUỘC

Không chỉ là những giọng đọc quen thuộc nhằm mục đích thông báo, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh như cô gái kia mà dân mạng còn phát hiện ra những ưu điểm khác của họ mang tới tiện ích bất ngờ trong cuộc sống.

Cụ thể như trường hợp chị Google, các bậc phụ huynh đã tìm ra một tiện ích khác từ giọng đọc quen thuộc này, đó chính là gọi trẻ em dậy đi học.

Cụ thể phát hiện này xuất hiện sau khi 1 phụ huynh đã đăng tải cách gọi con dậy đi học của mình. Khi nghe thấy tiếng chị Google, cậu bé ấy đã dậy ngay lập tức. Trước hiệu quả bất ngờ ấy, cư dân mạng đã tỏ ra vô cùng thích thú.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!