Tìm ra cậu bé soái ca trên SGK Giáo dục công dân năm nào

02/09/2020, 10:36 GMT+07:00

Khoảng thời gian gần đây những bức hình của những cô bé, cậu bé xuất hiện trên các sách giáo khoa bỗng nổi tiếng trở lại, gây ra nhiều sự tò mò cho dân mạng. Nhiều người thắc mắc không biết hiện tại những cô bé, cậu bé ấy bây giờ trông như thế nào.

Nếu cô bé Bùi Thanh Hà được in trên cuốn sách tập đọc lớp 2 mới đây đã khiến nhiều người ngưỡng mộ vì có cuộc sống hạnh phúc, công việc hiện tại ổn định. Thì tiếp theo, cậu bé điển trai tặng hoa cho cô giáo trong quyển sách Giáo dục công dân lớp 8 cũng khiến nhiều người trầm trồ vì dậy thì thành công.

 
Cậu bé được dân mạng truy lùng. (Ảnh chụp màn hình sách GDCD)
Cậu bé được dân mạng truy lùng. (Ảnh chụp màn hình sách GDCD)

>>> Đọc thêm: CĐM thử tài thám tử tìm kiếm trai xinh gái đẹp trên ảnh bìa SGK, vỏ hộp sữa và cái kết mỹ mãn

Dân mạng truy tìm cậu bé đẹp trai trên SGK

Dân tình suy đoán rằng, cậu bé này được xuất hiện trên sách giáo khoa bởi vì cậu đang là một học sinh lớp 8. Thế nhưng trên thực tế thì bức ảnh trên bìa sách Giáo dục công dân này chỉ mang tính chất minh họa. Và sau nhiều năm, thân thế thực sự của cậu bạn năm nào đã được dân mạng truy lùng ra. Cậu bé ấy trong nhiều năm cũng đã có những thay đổi rõ rệt.

 
Cậu bé năm nào đã trưởng thành. (Ảnh: FBNV)
Cậu bé năm nào đã trưởng thành. (Ảnh: FBNV)

Được biết, cậu bé năm đó tên Nguyễn Vũ Tùng, sinh năm 1989 và làm việc cho một trung tâm ngoại ngữ ở Hà Nội. Về ngoại hình, gương mặt của Vũ Tùng không có quá nhiều sự thay đổi, các đường nét trên gương mặt thêm góc cạnh. Đặc biệt thay vì vẻ ngây thơ, Vũ Tùng nay đã là một chàng trai phong độ tuổi 30. Vũ Tùng cũng cho biết, anh khá bất ngờ khi những hình ảnh từ rất lâu lại được dân mạng thích thú tìm kiếm như thế.

 
Góc nghiêng của cậu bé năm nào ít sự thay đổi. (Ảnh: FBNV)
Góc nghiêng của cậu bé năm nào ít sự thay đổi. (Ảnh: FBNV)

Vũ Tùng hiện đang có một cuộc sống khá kín tiếng, anh rất ít khi nhắc về hình ảnh xưa và cũng không quan tâm mọi người nhận xét ngoại hình mình như thế nào vì mỗi người có một con mắt thẩm mỹ riêng.

 
Vẻ ngoài bảnh bao khiến nhiều người phải "điêu đứng". (Ảnh: FBNV)
Vẻ ngoài bảnh bao khiến nhiều người phải "điêu đứng". (Ảnh: FBNV)

>>> Xem ngay: Chết cười với những tác phẩm "vẽ bậy" lên sách giáo khoa của học trò​

Những gương mặt kinh điển trong sách giáo khoa

Người đầu tiên được nhắc tới có lẽ là cô bé Bùi Thanh Hà xuất hiện trong cuốn sách tập đọc lớp 2. Gương mặt kinh điển ấy đã ngay lập tức được dân mạng truy lùng thì sự thật đã được phơi bày. Khác với thông tin trong sách giáo khoa, Thanh Hà thực sự không sinh năm 1996 và hiện tại cô là một nữ bác sĩ.

 
Nhân vật kinh điển được dân mạng truy lùng thông tin thực ra chỉ là minh họa. (Ảnh: Zing)
Nhân vật kinh điển được dân mạng truy lùng thông tin thực ra chỉ là minh họa. (Ảnh: Zing)

Được mệnh danh "hot girl trên bìa sách", cô bé xuất hiện trên cuốn sách Giáo dục công dân lớp 9 chính là đối tượng khiến dân mạng phải truy lung. Thế nhưng sau quá trình tìm kiếm, cô bé trên cuốn sách giáo khoa đã bị nhầm lẫn với cô bạn Nguyễn Thị Kim Chi, sinh năm 2002. Cô cảm thấy rất biết ơn những ai đã quan tâm và muốn xin làm quen với mình. Nhưng cũng nhờ việc nhầm lẫn tưởng cô xuất hiện trên sách giáo khoa mà dân mạng biết thêm một nàng hot girl có nụ cười toả nắng.

 
Sự nhầm lẫn khiến cho dân mạng tìm ra một hot girl mới. (Ảnh: Zing)
Sự nhầm lẫn khiến cho dân mạng tìm ra một hot girl mới. (Ảnh: Zing)

>>> Đừng bỏ lỡ: Ảnh chế sách giáo khoa: Một thời học sinh oanh liệt​

Những nhân vật ngày xưa quen thuộc nay đã trưởng thành và có sự nghiệp riêng. Nhìn những hình ảnh này khiến nhiều người hoài niệm về một thời tuổi học trò cắp sách tới trường.

Nguồn: Zing

TRUY LÙNG NHÂN VẬT TRÊN VỎ HỘP SỮA, DÂN MẠNG NHẬN LẠI CÁI KẾT MỸ MÃN

Không chỉ những nhân vật trên sách giáo khoa nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng mà nhiều người còn tò mò về thân thế của những anh chàng, cô nàng xuất hiện trên các vỏ hộp sữa, bao bì sản phẩm.

Anh chàng đẹp trai trên hộp sữa đậu nành là ví dụ điển hình nhất. Được biết, chàng trai sở hữu gương mặt điển trai này là Dương Đình Bảo (nickname Leo Đình Bảo). Hiện Bảo đang là nhiếp ảnh gia, người mẫu và nhà thiết kế thời trang đang sống tại TP.HCM.

Ngoài ra trên một số những hộp sữa khác, hình ảnh minh hoạ về một số cậu bé, cô bé cũng được dân mạng tìm kiếm. Nhiều người phát hiện, thì ra những hình ảnh minh hoạ trên những hộp sữa đó thực tế lại là dàn trai xinh gái đẹp "chất lượng cao".

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!