Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

01/11/2018, 15:00 GMT+07:00

Khi nói đến tra tấn, hầu như người ta sẽ nghĩ đến cảnh đánh đập máu me kinh khủng. Thế nhưng bên cạnh những đòn tra tấn đau đớn về thể xác, còn rất nhiều các biện pháp khiến người ta bị tổn thương tinh thần một cách vô cùng khủng khiếp. Giọt nước tử thần, hay còn gọi là tra tấn bằng giọt nước, chính là một trong số đó.

Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

Được xem là một trong những biện pháp hành hạ kinh hoàng nhất lịch sử nhân loại, phương pháp cho giọt nước nhỏ rơi từng giọt lên trán tưởng chừng chẳng có gì đáng sợ, lại có thể khiến người ta "nổ tung" và chết vì không thể chịu nổi "cơn đau mềm" này.

Cũng giống như Biệt giam hoặc Biệt giam trắng, Giọt nước tử thần không gây đau đớn về thể chất nhưng lại hủy hoại tinh thần của tù nhân, khiến cho họ phải lo lắng đến phát điên. Khi tinh thần bị "ép" đến bùng nổ, họ dễ dàng chết trong nỗi đau đớn cùng cực.

Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

Điều khác biệt đáng sợ nhất giữa Biệt giamGiọt nước tử thần này là: 

Nếu như Biệt giam khiến phần "con" xuất hiện và khiến tù nhân muốn tự kết liễu mình trong 1 đến 4 tuần, thì Giọt nước tử thần sẽ khiến người ta phát điên, tinh thần nổ tung và muốn chết chỉ sau... vài giờ đồng hồ!

Biện pháp tra tấn này được mô tả và thực hiện lần đầu tiên bởi luật sư kiêm bác sĩ người Ý Hippolytus de Marsiliis vào thế kỷ 15.

Sau khi quan sát thực tế giọt nước rơi xuống từng giọt một trên hòn đá dần dần tạo nên 1 lỗ sâu trên hòn đá đó, Hippolytus de Marsiliis đã áp dụng phương pháp này để cơ thể con người để xem tác động khủng khiếp của nó là như thế nào.

Ban đầu, người ta cho nước nhỏ giọt lên các bộ phận có độ nhạy cảm cao trên cơ thể người để đo mức độ tác động. Về sau, trán là nơi người ta dùng nhiều nhất để tra tấn.

Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

Tù nhân có thể nhìn thấy nước rơi từng giọt lên trán họ. Trong thời gian ngắn thì không sao, nhưng sau 1 thời gian dài, việc lặp đi lặp lại này khiến tù nhân chỉ có thể nghĩ đến một điều duy nhất là giọt nước rơi. Họ bị ám ảnh: lúc nào nó sẽ rơi, nó còn rơi bao lâu nữa, nó đang rơi xuống rồi,... Họ sẽ cứ xoay quanh những suy nghĩ như thế trong khi nhìn chằm chằm vào bình nước nhỏ giọt ngay trên đầu. Chính việc này khiến người ta phát điên phát khùng.

Với những tù nhân mắc trọng tội hay cần tra khảo, người ta sẽ nhốt họ vào phòng kín, không ánh sáng và cách âm. Sau đó, tù nhân bị cố định tay, chân, đầu và đặt một dụng cụ sao cho nước chỉ chảy từng giọt một lên trán tù nhân.

>> Có thể bạn quan tâm:
Biệt giam trắng: Cách tra tấn hủy diệt tâm trí cực kỳ khủng khiếp trong lịch sử nhân loại
Đây chính là những phương thức tra tấn thời hiện đại, không máu me mà nhìn vẫn chết khiếp
Chặt tay, kéo lưỡi,... và những phương pháp ghê rợn khác để người xưa xác nhận ai đã chết thật chưa

Ban đầu, người tù nhân đấy sẽ không cảm thấy gì: không đau đớn, không gây ngạt thở, không chảy máu, tất cả chỉ là giọt nước nhẹ nhỏ lên trán, lên đầu.

Giọt nước tử thần: Ngón đòn tra tấn khiến người ta điên loạn chỉ sau vài giờ ngắn ngủi

Thế nhưng, sự "đau đớn" đến cuồng nộ sẽ xuất hiện chỉ một thời gian ngắn sau đó. Các nhà khoa học hiện đại đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, nếu cứ liên tục như thế trong một khoảng thời gian, mỗi giọt nước sẽ như một nhát búa đập thẳng vào hộp sọ tù nhân. 

Chưa hết, âm thanh của giọt nước lúc này như những tiếng búa đập vào thanh kim loại, khiến tù nhân thấy đinh tai, nhức óc. Họ thấy căng thẳng và bứt rứt đến hoảng loạn, phát điên. Khi sự chịu đựng tới hạn, họ sẽ chết trong uất ức, điên cuồng.

Đoạn video bạn xem dưới đây, mặc dù chỉ tra tấn thí nghiệm trong thời gian ngắn và trong căn phòng vẫn có ánh sáng và âm thanh, nhưng cũng đủ khiến người tham gia thí nghiệm cảm thấy đau đớn thật sự.

Qua 3 giờ đồng hồ trải nghiệm tra tấn, anh ta cảm thấy căng thẳng quá độ, cơ mặt và cơ mắt giật liên tục nói lên điều đó.


Video ghi lại phản ứng của người làm thí nghiệm về hình thức tra tấn Giọt nước tử thần

Giọt nước - thứ mà người ta tưởng rằng hoàn toàn vô hại - không ngờ lại có thể trở thành một công cụ tra tấn kinh hoàng đến thế.  Đây đúng là một sự “hành hạ mềm” không thể coi thường và sẽ tiễn người ta đi về cõi chết theo một cách đau đớn tột độ.

Nguồn: Tổng hợp