Cô em gái "khó ở" của Thái Hoà trong "Chàng vợ của em" thực tế là ai?

26/08/2018, 19:36 GMT+07:00

Thanh Trúc, người thể hiện vai Ngọc, cô em gái nổi loạn của Thái Hòa trong "Chàng vợ của em" nổi lên trong phim như một nhân tố mới lạ của làng điện ảnh.

Tên thật là Trần Trương Thanh Trúc, năm nay 24 tuổi. Với khuôn mặt lém lỉnh, giọng nói thanh thoát vui tươi, Thanh Trúc xuất hiện trong Chàng vợ của em với hình ảnh một cô em gái ngang bướng, nổi loạn. Cô cũng chính là lý do của mối "nghiệt duyên" giữa hai nhân vật chính trong phim.

Cô em gái

Nhân tố mới đầy tiềm năng

Ít ai để ý rằng, Thanh Trúc cũng chính là người thủ vai cô nữ sinh ngổ ngáo, giang hồ chuyên đi ăn hiếp bạn bè trong Tháng Năm Rực Rỡ. Vai diễn của cô tuy không lớn, nhưng gây ấn tượng mạnh bởi vẻ ngoài ngang ngược, cách ăn nói hỗn xược ít nhiều chúng ta đều đã gặp phải trong đời.

Cô em gái

Cô em gái

Cô em gái


Trúc trong phân cảnh của mình ở Tháng năm rực rỡ, trong trận giao chiến với nhóm Ngựa Hoang.
Trúc trong phân cảnh của mình ở Tháng năm rực rỡ, trong trận giao chiến với nhóm Ngựa Hoang.

Ngoài hai vai diễn điện ảnh, Thanh Trúc vừa rồi còn đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc trong cuộc thi làm phim giành cho các đội làm phim trẻ với bài thi mang tên The String. Cô diễn viên trẻ tràn đầy năng lượng, vui vẻ như đang có một con đường tươi sáng đến với thành công trong tương lai.


Thanh Trúc đạt danh hiệu diễn viên phụ xuất sắc
Thanh Trúc đạt danh hiệu diễn viên phụ xuất sắc

Cơ duyên đến với điện ảnh

Trúc chia sẻ, diễn xuất đã là ước mơ của cô từ thuở bé. Hồi còn bé, cô nàng đã được tham gia sinh hoạt tại nhà văn hóa Bến Thành. Nhưng khi học lớp 6, vì lịch trình đi diễn, đi tập với nhà văn hóa khá kín nên mẹ cô không cho con gái mình đi sinh hoạt nhà thiếu nhi nữa. Vì lo rằng lịch học của con gái sẽ bị ảnh hưởng bởi lịch diễn. 

Thế rồi Thanh Trúc cùng gia đình sang Úc định cư. Tại đây cô nàng có theo học những lớp diễn xuất. Nhưng Úc không phải là một nơi lý tưởng để đào tạo nhân tài điện ảnh. Nên ước mơ của Trúc cũng từ đó đành gác lại.

Cô em gái

Rồi ước mơ và đam mê cũng thôi thúc Trúc trở về Việt Nam. Cô xin mẹ một năm để thử sức với ước mơ. Nếu sau một năm vẫn không có được thành quả, cô sẽ chịu "quy thuận" trở về, theo học cái ngành vốn đã được chọn sẵn.

Nhưng vào lúc mọi hy vọng đã hết, vai diễn Ngọc trong Chàng vợ của em đến như một ánh sáng rực rỡ cuối con đường. Tuy vẫn chưa là một vai chính, nhưng đây cũng là một minh chứng cho "đấng sinh thành" của cô rằng con gái mình đã đặt được bước chân đầu tiên trên con đường theo đuổi ước mơ. Thanh Trúc vui vẻ chia sẻ: "Khi mình về Úc thăm mẹ. Mình khoe mẹ về trailer mới của phim, mẹ xem xong chỉ hỏi: "Ai làm chân mày cho con mà nhìn ... kỳ quá vậy?"". Bình thản trước thành quả đầu tiên của con gái, vị phụ huynh của Thanh Trúc dường như, từ lâu, đã chấp nhận và hoàn toàn tin tưởng vào con gái mình.


Vai diễn trong Chàng vợ của em đến như một ngôi sao hy vọng dành cho Thanh Trúc
Vai diễn trong Chàng vợ của em đến như một ngôi sao hy vọng dành cho Thanh Trúc

Từ biến cố, đến diễn xuất và vai diễn "em gái Thái Hòa"

Thanh Trúc tự nhận xét: "Cuộc đời mình, phải nói là "khổ" nhiều hơn "sướng"". Cô diễn viên trẻ, nhỏ nhắn, hay cười và dễ nói chuyện khiến người khác ngạc nhiên khi bắt đầu trải lòng về đời mình. Trúc kể, cô mất cha khi mới 9 tuổi. Cùng năm đó, người anh trai cùng mẹ khác cha, cũng từ biệt mẹ con Trúc lên đường sang Canada định cư với cha ruột. Cô gái nhỏ 9 tuổi cùng lúc phải chia tay với hai mảnh ký ức tuổi thơ quan trọng của mình. 

9 tuổi, và mẹ lại một mình bơ vơ vượt đường xa đến Úc. Thích nghi với môi trường mới, con người mới và bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Rồi ngay khi cuộc đời từ từ ổn định, Trúc lại lặp lại lần bước "khởi động lại" lần nữa khi cô quyết định bỏ ngang ngành học ở một trường điều dưỡng tại Úc để về Việt Nam theo đuổi ước mơ. 

Cô em gái

Và dường như, mọi thứ đã được phần nào đền đáp. Cô trúng tuyển vai Ngọc trong Chàng vợ của em, tự nhiên có thêm một ông "anh hai " Thái Hòa. Cả hai cùng làm việc, cô được chia sẻ thêm nhiều điều về kinh nghiệm diễn xuất. Có lẽ "Ông hoàng phòng vé", Thái Hòa, cũng cảm nhận được phần nào sự đam mê từ cô "em gái". Thanh Trúc chia sẻ: "Trong quá trình quay, thì anh ít khi nào gọi tên mình mà gọi bằng tên nhân vật của mình trong phim, như là “Ngọc” hay “bé Út” thay vì Trúc. Làm vậy để hai anh em giữ được tâm lý của nhân vật. Anh hay chỉ mình bằng cách nói "bé Út" thế này hay "Ngọc" thế kia chứ không gọi tên thật của mình". 

Cô gái Thanh Trúc mạnh mẽ luôn nở nụ cười trên môi.Cô gái Thanh Trúc mạnh mẽ luôn nở nụ cười trên môi.

Đúc kết lại cuộc sống của mình cho đến nay, cô gái nhận xét: "Mình biết ơn những biến cố đã xảy đến với mình. Vì nhờ có chúng, mình trưởng thành hơn, mà trở thành mình của ngày hôm nay". Thanh Trúc của ngày hôm nay mạnh mẽ, thông minh nhưng đầy chiều sâu. Tuy đam mê diễn xuất, nhưng vẫn muốn mình hoàn tất việc học. Trúc đang theo học ngành truyền thông của một trường quốc tế tại Việt Nam, và còn muốn được như thần tượng của mình. Emma StoneEmma Watson, hai bóng hồng vừa thông minh lại quyến rũ của Hollywood. Chúc Thanh Trúc đạt được mọi ước mơ và dự định cô đặt ra!

Chàng vợ của em sẽ được ra mắt khán giả vào ngày 24/8/2018.

Ảnh: NVCC