Tìm được nhẫn cầu hơn gần 1 tỷ đồng, chàng trai khao cả thành phố

03/07/2020, 13:45 GMT+07:00

Lòng tốt vốn luôn hiện hữu. Khi bạn cho đi một thứ gì đó, bạn sẽ nhận lại được món quà đôi khi có giá trị còn to lớn hơn gấp nhiều lần.

Câu chuyện về lòng tốt của con người dưới dây đã gây xôn xao cộng đồng mạng. Người đàn ông đánh rơi chiếc nhẫn giá cả tỷ đồng, nhưng may mắn thay vật đã về với chủ một cách an toàn khi được mọi người giúp đỡ.

 
Lòng tốt luôn hiện hữu quanh ta. (Ảnh: Medium)
Lòng tốt luôn hiện hữu quanh ta. (Ảnh: Medium)

>>> Xem nhanh: Mùa dịch, shipper kiêm luôn cả đi chợ, nấu nướng

Chàng trai vui mừng khi tìm thấy nhẫn cầu hôn giá cả tỷ đồng

Sự việc xảy ra tại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc). Một người đàn ông họ Wang, đồng thời cũng là một doanh nhân giàu có đã vượt quãng đường gần 1.000km đi từ thành phố Quảng Châu tới đây để cầu hôn bạn gái.

Chàng trai có mang theo một chiếc nhẫn cầu hôn đính viên kim cương 3 carat đựng trong một chiếc túi nhỏ. Giá của chiếc nhẫn lên tới 300.000 nhân dân tệ (khoảng gần 1 tỉ đồng).

Đến Trùng Khánh, anh đã dừng lại tại một quán mì dùng bữa và rời đi sau đó. Tuy nhiên do bất cẩn, anh chàng đã đánh rơi túi nhẫn cầu hôn lúc nào không hay. Khi phát hiện ra, Wang rất luống cuống, phần vì giá trị chiếc nhẫn, phần vì đó là vật quan trọng mà anh sử dụng để cầu hôn bạn gái hôm nay.

Trong lúc Wang đang bối rối, ông chủ quán mì đã chủ động liên lạc lại với anh và thông báo có giữ một chiếc túi mà anh đánh rơi. Được biết, một vị khách đã nhìn thấy chiếc túi đựng nhẫn bị rơi và giao trả lại cho chủ tiệm. Cuối cùng vật đã về với đúng chủ nhân của nó mà không hề có bất cứ khó khăn nào.

 
Anh chàng vui mừng khi được trả lại chiếc nhẫn cầu hôn. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)
Anh chàng vui mừng khi được trả lại chiếc nhẫn cầu hôn. (Ảnh minh hoạ: Dân Trí)

>>> Xem thêm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Chàng trai báo đáp bằng cách đãi luôn cả thành phố

Nhận được chiếc túi nhẫn mình đánh rơi, Wang vội vàng đến cầu hôn bạn gái. Ngày hôm sau, không quên ơn nghĩa của những người tốt bụng đã giúp đỡ anh, Wang viết thư tay cảm ơn. Trong thư, anh cho biết: "Ở Trùng Khánh có người phụ nữ mà tôi yêu và còn có cả những người dân thật tốt bụng. Tôi cảm thấy vô cùng vinh hạnh và vui sướng".

 
Bức thư cảm ơn của Wang được in ra và dán trước cửa tiệm mì. (Ảnh: SCMP)
Bức thư cảm ơn của Wang được in ra và dán trước cửa tiệm mì. (Ảnh: SCMP)

Anh cũng chia sẻ rằng, ngày hôm qua là một ngày vui đối với anh khi bạn gái đã gật đầu đồng ý. Chắc chắn rằng, một đám cưới hạnh phúc sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Ngoài ra, Wang cũng bày tỏ tấm lòng khi anh quyết định khao cả thành phố 5.000 bát mì. Người dân đến quán trong ngày sẽ được ăn miễn phí. Thông tin khi được đăng tải đã thu hút rất đông người dân Trùng Khánh đến xếp hàng trước cửa quán mì.

 
Người dân xếp hàng để ăn mì miễn phí. (Ảnh: thatsmags)
Người dân xếp hàng để ăn mì miễn phí. (Ảnh: thatsmags)

Cùng đón đọc nhiều thông tin độc, lạ khác tại fanpage Cú Đêm nhé! 

>>> Đừng bỏ lỡ: Cô gái cầu hôn bạn trai bằng xe Mercedes Benz có giá trị gần 3 tỷ đồng

CĐM khen ngợi hết lời

Câu chuyện khi được đăng tải đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ niềm vui khi những mẩu chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống nhưng cũng lan toả được sự tốt bụng của con người. Trước một món đồ có giá trị, người nhặt được túi nhẫn cũng không nổi lòng tham mà đã nhanh tay trả lại cho người đánh mất. 

"Lòng tốt ở muôn nơi. Nhặt được của rơi trả người đánh mất là điều nên làm".

"Cả 3 người, ai cũng tốt. Đúng là mình đối với người như thế nào thì người cũng sẽ đối với mình như vậy".

"Niềm vui nhân đôi, vừa không mất đồ lại được bạn gái đồng ý".

"Nơi đó có người phụ nữ của tôi và đồng hương của cô ấy cũng thật tốt. Nghe mà cảm động".

Anh chàng trong câu chuyện trên quả thật là một người may mắn. Những câu chuyện về lòng tốt của con người vốn cần được lan toả nhiều hơn để thấy rằng cuộc sống quanh ta vẫn còn rất nhiều điều tốt đẹp.

Mỗi hành động đẹp không chỉ đánh giá ý thức con người, mà nó còn lan toả những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Cuộc sống vốn dĩ là cho và nhận, khi cho đi và giúp đỡ người khác, chúng ta sẽ nhận lại được nhiều điều quý giá hơn.

Trên Cộng đồng Oh!man, câu chuyện của bác tài xế nhường suất ăn cho người đàn ông nằm vật vã bên đường khiến không ít người xúc động.

Những lúc cảm thấy cuộc sống mất niềm tin, đọc được những câu chuyện thế này mới thấy thật ấm lòng, bởi yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi. Bác tài đã dành cả bữa sáng của mình để giúp đỡ người xa lạ. >>> XEM TIẾP