Tìm bạn cùng phòng cho bạn gái, thanh niên yêu cầu phải có bằng ĐH

20/02/2020, 11:40 GMT+07:00

Trong cuộc sống này thiếu gì những lúc chúng ta gặp khó khăn, chính vì thế việc có thể tìm được ai đó chia sẻ gánh nặng cùng mình là một điều rất tuyệt vời.

Nhất là trong các hoàn cảnh phải thuê trọ ở ngoài, dù chỉ là những người xa lạ thế nhưng ở chung trọ không chỉ giúp cho chúng ta có thể cùng giảm bớt gánh nặng về kinh tế mà còn có thể nương tựa nhau những lúc khó khăn.

 
Có thể san sẻ nhau nhiều cái nếu có được một người bạn trọ.
Có thể san sẻ nhau nhiều cái nếu có được một người bạn trọ.

>>> Xem thêm: Tìm bạn ở chung trọ, cô gái nhẹ dạ mất hết tài sản chỉ trong 1 đêm​

Trình độ đại học mới được... ở?

Cụ thể thì đây chính là một pha xử lý có phần "kém sang" từ anh người yêu khi quyết định chỉ có những ai phù hợp yêu cầu có trình độ đại học trở thì mới đủ điều kiện làm bạn cùng phòng với người yêu mình.

 
Bài đăng của anh chàng gây bão cộng đồng mạng
Bài đăng của anh chàng gây bão cộng đồng mạng

Điều buồn cười hơn đó là anh chàng đăng tin tìm bạn cùng phòng chẳng khác gì đang tìm ứng viên cho các công ty. Đặc biệt phần yêu cầu tìm người ở cùng cũng phải có trình độ đại học khiến cho ai cũng sốc. Nội dung chi tiết của bài đăng đó là:

"TÌM BẠN CÙNG PHÒNG CHO BẠN GÁI MÌNH Ở TP.HCM

Địa chỉ: Phường Nguyễn Cư Trinh, Q1

Liên hệ: Imess/zalo : ********** (HL)

Ngày vào ở: 10/3/2020

Nguyên do là mình chuyển công tác về Hà Nội còn bạn gái mình thì qua tết năm sau mới về. Để khỏi mất công chuyển nhà nên mình muốn nhờ các bạn tìm giúp 1 bạn nữ có quen biết ở cùng bạn gái mình.

Tiện ích trong nhà: - Đầy đủ nội thất (điều hoà, tủ lạnh, bếp, máy giặt, thang máy,...) - Nhà vệ sinh khép kín, nước nóng cả ngày- Giá thuê đã bao gồm toàn bộ tiền điện nước bột giặt xà phòng, dầu gội, nước xả, kem đánh răng,..- Có chỗ để xe- Có người dọn phòng, thay ga mỗi cuối tuần- Camera 24/7.

Tìm bạn cùng phòng cho bạn gái, thanh niên yêu cầu phải có bằng ĐH

 
Không gian nhà trọ mà chủ thớt đề cập tới trong bài viết
Không gian nhà trọ mà chủ thớt đề cập tới trong bài viết

Ưu điểm cộng dồn:

- Bạn cùng phòng là bạn gái mình: Lý lịch ghi rõ ràng, thật thà, sòng phẳng, sạch sẽ, gọn gàng, không dắt trai về nhà...( Như những gì mình yêu cầu ngược lại).

- Chủ nhà đáng yêu, không ở cùng nhà, được bạn gái mình thường xuyên đi chợ, nấu cơm ngon, được ở với bé Sữa đáng yêu mập mạp thơm tho.

- Tiền phòng trả theo tháng.

 
Chân dung anh chàng khiến CĐM xôn xao
Chân dung anh chàng khiến CĐM xôn xao

 
Phòng ốc gọn gàng sạch đẹp 
Phòng ốc gọn gàng sạch đẹp 

Yêu cầu:

- Sinh năm 1995-2000, có ý thức gọn gàng sạch sẽ- thật thà, sòng phẳng tiền bạc, có thể ít về nhà nhưng đừng dẫn trai về, trình độ ĐH trở lên.

Nhìn phòng đoán gu chủ nhân và công khai giá chia 3,5 triệu/ người nhé. Post sớm cho có kế hoạch. Hi vọng tìm được bạn cùng phòng như ý muốn."


>>> Video xem thêm: Khách trọ bị đánh bằng dây​

Và đương nhiên với bài đăng này, cộng đồng mạng ngay lập tức bàn tán xôn xao, tuy nhiên dư luận cũng rẽ về hai phía, một bên thì cho rằng anh chàng này có chút quá quắt và phân biệt đối xử với những người không học ĐH, một số khác lại bênh chủ thớt và cho rằng đó là quyền lợi cũng như sự thẳng thắn cần thiết khi tìm bạn cùng phòng.

 
Đúng là tìm bạn trọ quan trọng nhất ở cách ứng xử 
Đúng là tìm bạn trọ quan trọng nhất ở cách ứng xử
Đúng là tìm bạn trọ quan trọng nhất ở cách ứng xử

Một số quan điểm đồng tình và cho rằng trình độ đại học cần thiết vì nó tránh được các phiền phức về sau.Một số quan điểm đồng tình và cho rằng trình độ đại học cần thiết vì nó tránh được các phiền phức về sau.

>>> Xem thêm: Nỗi khổ của người ở trọ chung: Nhà cửa không quét, bát đĩa bốc mùi​

Phòng trước còn hơn!

Tuy có chút thẳng thắn và có phần "hơi lố" thế nhưng không thể phủ nhận việc đăng tìm bạn trọ cần có sự thẳng thắn ở đôi bên. Và đương nhiên đối với người bạn cùng phòng thì tốt nhất nên tìm những người bạn có thể có điều kiện gì đó tương đồng với mình để tránh được những rủi ro về sau.

Bởi trước đây đã có không ít những sự việc đáng tiếc xảy ra do tìm "nhầm" đối tượng làm bạn trọ khiến cư dân mạng không khỏi rùng mình:

 
Lỡ tìm trúng "siêu trộm" là bạn cùng phòng 
Lỡ tìm trúng "siêu trộm" là bạn cùng phòng 

 
Và đôi khi lại có người tìm được những đối tượng chắc tỷ năm mới dọn nhà.
Và đôi khi lại có người tìm được những đối tượng chắc tỷ năm mới dọn nhà.

Chính vì thế có thể thấy ghép bạn trọ với người xa lạ bất tiện như thế nào. Để tránh được tình trạng này các bạn nên thẳng thắn trao đổi, và có những quy định chung cho cả hai. Tuy nhiên cũng nên cân nhắc trước việc đăng bài tìm bạn thế nào để có thể vừa được lòng bạn trọ lại vừa thể hiện mong muốn của mình nhé!

>>> Xem thêm: Thanh niên muốn chuyển phòng vì bức tranh vẽ cô gái của thằng bạn​

Luôn cập nhật tin tức mới cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tân sinh viên chính là những đối tượng có nhu cầu tìm phòng trọ và ở ghép nhiều nhất. Chính vì thế nếu như bạn đang có ý định tìm bạn trọ thì nên lưu ý những điều sau để tìm được người phù hợp:

- Thà mất lòng trước để được lòng sau:  Vì đều là những người xa lạ với nhau cả nên bạn đừng ngại việc bản thân khó tính. Hãy thể hiện mong muốn cũng như những gì bạn có thể chịu đựng để có thể về sau cả hai có một cuộc sống hoà bình.

- Thẳng thắn trong chi tiêu: Tốt nhất vấn đề liên quan tới tiền bạc nên sòng phẳng. Tuy nhiên bạn cũng nên lựa trường hợp để có thể thoải mái sống cùng nhau mà không đè nặng quá vấn đề kinh tế.

- Có ý thức trong việc giữ gìn tài sản cá nhân: Đã ở chung thì tốt nhất đừng "cha chung không ai khóc" và ngược lại hãy xin phép nếu bạn muốn sử dụng đồ đạc của người khác. Chỉ khi nào tôn trọng người khác thì bạn mới nhận được điều tương tự.

Ngoài ra trước đó khi tìm phòng trọ các bạn cũng nên tìm những nơi an toàn, khảo sát người dân trong nơi cho trọ để...>>> XEM THÊM  TẠI ĐÂY!