TikToker nước ngoài gây bức xúc vì làm video giẫm chân lên vườn hoa

12/10/2020, 20:05 GMT+07:00

Mỗi một quốc gia đều có nền văn hóa đặc trưng và cần được bảo tồn, tôn trọng.

Bất cứ du khách nào đến Việt Nam cũng luôn được chào đón nồng hậu, thế nhưng đâu đó vẫn còn những nhân vật có hành động không đúng mực khiến một bộ phận dân mạng vô cùng bức xúc.


Hot TikToker bị chỉ trích trên mạng xã hội hiện đang sống tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hot TikToker bị chỉ trích trên mạng xã hội hiện đang sống tại Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: YouTuber NTN xoá video phản cảm, tuyên bố xây dựng môi trường mạng mới

TikToker người nước ngoài bị chỉ trích vì những video bị cho là không đúng mực

Bên cạnh Facebook thì TikTok cũng là một nền tảng mạng xã hội đang được yêu thích thời gian gần đây. Nhiều bạn trẻ nổi tiếng thông qua mạng xã hội TikTok với những đoạn video clip ấn tượng và thể hiện được cá tính riêng của mình.

Tuy nhiên, mới đây, một TikToker có tên C.R là du khách nước ngoài đến Việt Nam đã có những video bị cư dân mạng cho là phản cảm, có ý xúc phạm nền văn hóa nước ta.


Mặc dù nón bị rơi nhưng C.R vẫn không đoái hoài mà tiếp tục trò lố của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mặc dù nón bị rơi nhưng C.R vẫn không đoái hoài mà tiếp tục trò lố của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, người này đăng tải rất nhiều video đội nón lá Việt Nam. Một trong số đó phải kể đến lần anh nhảy hiphop và làm rơi nón xuống đường phố, thay vì cúi xuống nhặt lên thì C.R tiếp tục thực hiện những hành động của mình mà không quan tâm. Hay lần khác, C.R xuất hiện ở những địa điểm công cộng, nơi dừng đèn đỏ, trên đầu đội chiếc nón lá và thực hiện các thử thách, gây mất trật tự đường phố, thậm chí ách tắc giao thông. Không chỉ thế, C.R còn thực hiện video nhảy ngay khu vực trồng hoa công cộng, không ngần ngại liên tục giẫm chân lên. 


C.R nhảy ở trong khu vực trồng hoa công cộng. (Ảnh: Chụp màn hình)
C.R nhảy ở trong khu vực trồng hoa công cộng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, C.R đã thực hiện clip nhái hành động ăn bánh hamburger bằng đũa từng bị chỉ trích rất nhiều bởi cư dân mạng châu Á. Trong đoạn clip, mỗi biểu cảm của C.R đều bị cư dân mạng cho rằng đang dè bỉu văn hóa dùng đũa và để lại hàng loạt bình luận phẫn nộ cho anh chàng.

Dù nhận được rất nhiều lời chỉ trích, C.R vẫn tuyệt đối không gỡ các clip này xuống và "vỏn vẹn" đăng tải dòng trạng thái "minh oan": "Mọi người ơi, tôi rất yêu Việt Nam và không có ý thiếu tôn trọng đâu. Đất nước và con người quá tuyệt vời, tôi yêu tất cả!".


C.R dùng đũa ăn hamburger nhái lại một clip quảng cáo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)
C.R dùng đũa ăn hamburger nhái lại một clip quảng cáo nước ngoài. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Loạt clip phản cảm của YouTuber NTN từng khiến dư luận "tẩy chay"

Cộng đồng mạng: "Đến cả mấy bạn trẻ cũng hùa vào theo"

Không chỉ C.R bị chỉ trích mà chính một bộ phận người dùng TikTok cũng bị lên án vì hành động hùa theo trò lố của anh chàng cũng như đưa thêm những thử thách khác cho TikToker này. Nếu không có những thử thách "oái oăm" kia thì liệu C.R có thể thực hiện được hay không? 

Hiện tại, rất nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện xoay quanh vấn đề này và cư dân mạng Việt Nam cũng đang chờ một lời xin lỗi từ anh chàng hot TikToker kia. Tuy nhiên, vẫn có những bình luận ủng hộ anh chàng vì sự hài hước và rất chiều người hâm mộ.


Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Vào xem toàn thấy thử thách của mấy bạn trẻ Việt bày ra, chán".
- "Xem giải trí thôi mấy bạn ơi".
- "Nhìn thấy ông ý đội nón lá nhảy như con giun mà phát bực".
- "Cũng cưng đó chứ, chịu khó học tiếng Việt nên chỉ ở đâu là biết ngay ở đó".

>> Xem ngay: Hưng Vlog kiếm được bao nhiêu tiền từ các clip phản cảm trên YouTube?

Chưa rõ những động thái tiếp theo của anh chàng này trong tương lai là gì, tuy nhiên một bộ phận cư dân mạng vẫn đang vô cùng phẫn nộ khi C.R không có lời xin lỗi chính thức sau những chỉ trích trên mạng xã hội. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

NHỮNG HÀNH VI CỦA KHÁCH TÂY BỊ CDM VIỆT CHO LÀ PHẢN CẢM

Du khách khi đến thăm Việt Nam luôn được chào đón nhiệt tình và nồng hậu. Tuy nhiên, một số người nước ngoài chưa nắm rõ được văn hóa của người Việt nên còn vô tư và tạo ra hình ảnh phản cảm trong mắt cư dân mạng.

Điển hình là một số du khách nước ngoài đã vô tư cởi phăng quần áo, nằm trên bãi cỏ nơi công cộng gây khó hiểu cho những người đi đường xung quanh.

Không ít trường hợp người nước ngoài từng bị cư dân mạng Việt chỉ trích và yêu cầu rời đi vì hành động được cho là không phù hợp thuần phong mỹ tục nước ta... Xem thêm tại đây.