Không phải Facebook hay Instagram, đây mới là ứng dụng mạng xã hội hot nhất hiện nay!

07/12/2018, 17:30 GMT+07:00

TikTok vượt mặt những ứng dụng mạng xã hội "sừng sỏ" như Facebook, Instagram, YouTube hay Snapchat để trở thành ứng dụng mạng xã hội được tải về nhiều nhất.

Không phải Facebook hay Instagram, đây mới là ứng dụng mạng xã hội hot nhất hiện nay!

Từ tháng 9/2018 đến nay, TikTok luôn đứng đầu trong những ứng dụng mạng xã hội được người dùng tải về và cài đặt nhiều nhất. Vào tháng 9, số lượt cài đặt của TikTok tăng khoảng 31% so với tháng trước, đạt khoảng 3,81 triệu lượt trên App Store và Google Play kết hợp, trong đó lượt cài đặt lần đầu tiên chiếm đến 3,53 triệu. Số lượt cài đặt ở Hoa Kỳ của TikTok tăng 237% so với 1,13 triệu trong tháng 10 năm 2017. Những số liệu này cho thấy TikTok đang lớn mạnh hơn từng ngày. Bên cạnh đó, theo dữ liệu của App Annie, TikTok còn đạt được vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng Top Free Apps, một vị trí đáng nể đối với một ứng dụng mới.

Thị trường ứng dụng mạng xã hội có lẽ sẽ không còn là "sân chơi riêng" của những gã khổng lồ như Facebook, Instagram nữa. Sự phát triển nhanh chóng của TikTok đặt những Facebook hay Instagram vào một môi trường cạnh tranh gay gắt. Tính năng độc đáo so với các mạng xã hội khác, dễ sử dụng, giao diện thân thiện,... là những yếu tố chính giúp TikTok thu hút người dùng, trong đó giới trẻ chiếm phần lớn.

Facebook không còn giữ được vị trí thống trị trong các ứng dụng mạng xã hội nữa.Facebook không còn giữ được vị trí thống trị trong các ứng dụng mạng xã hội nữa.

Tuy nhiên, xét về tỷ lệ tương tác của ứng dụng (việc người dùng mở ứng dụng hàng ngày), TikTok vẫn chưa thể so với những Facebook, Instagram hay Youtube. Theo Apptopia, TikTok chỉ có tỷ lệ tương tác là 29%. So với 96% của Facebook, 95% của Instagram, 95% của Snapchat và 95% của YouTube, TikTok vẫn còn thua kém một khoảng khá xa.

(Ảnh: Tổng hợp)