Tiêu tiền bố mẹ để lại, cụ ông không đi làm, sống độc thân suốt 50 năm

06/09/2020, 22:00 GMT+07:00

Cộng đồng mạng thường truyền tay nhau câu nói: "Có làm thì mới có ăn". Điều này được cho rằng hoàn toàn đúng, bởi cuộc sống muốn tốt đẹp, ấm no hơn, con người cần phải chăm chỉ làm lụng. Tiền bạc được xem là vật phòng thân, và chắc chắn rằng nếu như không làm việc thì cuộc sống sẽ khó khăn hơn vì chẳng có ai lại cho không ai cái gì.

Tuy nhiên, điều này dường như lại không hề đúng với câu chuyện của cụ ông 70 tuổi sống tại Nhật Bản. Dành cả cuộc đời mình để sử dụng số tiền mà bố mẹ để lại, cụ ông cho biết bản thân không hề đi làm, cứ ở vậy mà suy nghĩ về việc tiêu tiền.

圖/翻攝推特 廢到70歲!「骨灰級啃老族」靠爸媽活 錢花光就自盡
Cụ ông Maeda (70 tuổi) người Nhật Bản.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nằng nặc xin trả sổ hộ nghèo, cụ bà 83 tuổi chọn sống giàu đạo đức

Cụ ông không đi làm, sống độc thân suốt 50 năm tiêu tiền thừa kế bố mẹ để lại

Cụ ông được nhắc đến trong câu chuyện tên là Maeda, sống tại xứ sở hoa anh đào Nhật Bản. Năm nay, cụ Maeda đã bước sang tuổi 70. Được biết, suốt 50 năm qua, cụ ông không hề đi làm.

Trước đó, cụ Maeda cho biết bản thân cũng từng có thời gian làm việc kéo dài 2 năm khi còn trẻ. Tuy nhiên sau khi bố mẹ qua đời, cụ đã bỏ việc để ở nhà và tiêu hết số tiền thừa kế mà hai vị phụ huynh đã để lại.

 
Suốt 50 năm cụ ông không đi làm mà chỉ ở nhà tiêu tiền bố mẹ để lại.
Suốt 50 năm cụ ông không đi làm mà chỉ ở nhà tiêu tiền bố mẹ để lại.

Cuộc sống hàng ngày của cụ trải qua khá bình thường và yên ả, không phải giàu sang nhưng với số tiền sẵn có cũng đủ để cụ sống nếu biết cách sử dụng dè sẻn. Mỗi tháng, cụ ông đặt ra một hạn mức chi tiêu cụ thể trong khoảng 60.000 yên (hơn 12 triệu đồng). Bữa cơm hàng ngày đôi khi là sữa đậu nành, cơm trắng với hành tây chiên, hoặc mì ăn liền.

Trái ngược với cuộc sống giản dị, căn phòng nơi mà cụ sinh sống lại khá lộn xộn, không hề có dấu hiệu của việc dọn dẹp thường xuyên. Mọi thứ đều được để vung vãi, bừa bộn, chẳng có sự sắp xếp gì. Nói về điều này, cụ ông thẳng thừng: "Khi nào tiền hết, tôi sẽ ra đi, vậy cần dọn dẹp làm gì".

 
Căn nhà của cụ ông khiến nhiều người bất ngờ.
Căn nhà của cụ ông khiến nhiều người bất ngờ.

Suốt những năm tháng thanh xuân cho tới độ tuổi trung niên, hay ngay cả bây giờ khi đang ở độ xế chiều, cụ ông cho biết ngoài việc không đi làm, cụ cũng không yêu đương, sống một mình không vợ con, cũng chẳng quen bạn bè. Cụ Maeda thừa nhận, bản thân đã sống quá đơn điệu và tẻ nhạt khi chỉ nghĩ tới chuyện tiêu tiền mà bố mẹ để lại.

Cuộc sống của cụ ông cứ trải qua như thế, không ước mơ, không mục đích. Người thân duy nhất của cụ là cô em gái ruột cũng đã qua đời cách đây vài năm. Với số tiền hiện tại, cụ Maeda cho biết bản thân có thể sống được thêm 10 năm nữa.

Bố mẹ qua đời để lại tiền thừa kế, cụ ông cả đời không đi làm, sống độc thân, cạn tiền sẽ tự ra đi - Ảnh 3
Hình ảnh gia đình được cụ ông giữ lại làm kỷ niệm.

>>> Đừng bỏ lỡ: Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Người dân Nhật Bản không đồng tình với cách sống của cụ ông

Câu chuyện của cụ Maeda được đăng tải trên một kênh truyền hình của Nhật Bản. Những thước phim về cuộc đời có 1-0-2 của cụ ông 70 tuổi đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận.

Tuy nhiên, ngay khi được phát sóng, nó đã tạo lên nhiều luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều người thẳng thắn bày tỏ thái độ ngán ngẩm, không chấp nhận về cách sống trong suốt hàng chục năm của cụ ông. Không chỉ vậy, họ còn đề nghị những câu chuyện như thế này không nên được chia sẻ rộng rãi bởi nó có thể gây ảnh hưởng tới ý thức của thế hệ trẻ.

Một số tài khoản đưa ra ý kiến, cho rằng Nhật Bản vốn được biết tới là đất nước cần cù, chăm chỉ. Cách sống của cụ ông vô hình chung có thể là tác nhân khiến một bộ phận lớp trẻ của đất nước quen thói ỷ lại, và trở nên lười hoạt động hơn.

Bố mẹ qua đời để lại tiền thừa kế, cụ ông cả đời không đi làm, sống độc thân, cạn tiền sẽ tự ra đi - Ảnh 4
Nhiều người bày tỏ quan điểm không đồng tình về cách sống của cụ ông.

Ngoài ra, cũng có nhiều bình luận đưa ra ý kiến trung lập. Họ nhận định cụ ông Maeda quả thật rất may mắn khi được bố mẹ để lại cho khoản tiền thừa kế khá lớn, đủ để ông sống trọn vẹn 1 đời như vậy. Tuy nhiên, chắc hẳn rằng sẽ chẳng có bậc phụ huynh nào mong muốn con mình lại cứ mãi sống một mình trong điều kiện như vậy chỉ vì muốn tiêu số tiền họ để lại. Nếu như ông Maeda vẫn giữ công việc của mình thời trẻ, cộng thêm khoản tiền thừa kế, hẳn là ông đã có cuộc sống ấm no, sung túc hơn bây giờ rất nhiều.

>>> Xem thêm: Chồng nghỉ làm ở công ty lương cao về nhà chỉ để chăm vợ đẻ gây sốt

Câu chuyện của cụ ông đến nay vẫn gây ra nhiều tranh cãi trong xã hội. Cách sống "có 1-0-2" của cụ không hề được khuyến khích học tập hay làm theo. Trong cuộc sống vẫn luôn cần sự cố gắng, chăm chỉ. Con người nên hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn thay vì cứ mãi dậm chân tại chỗ.

Nguồn: TVBS

Cụ ông già cô đơn, nhặt phế liệu sống tạm bợ trong nhà trọ 5m2

Không được may mắn như cụ ông Maeda khi có khoản tiền bố mẹ để lại, một cụ ông khác sống ở giữa chốn Hà Nội phồn hoa đã phải chật vật với cuộc sống mưu sinh cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. 

Ông Phạm Văn Tài, quê ở Nam Định, một mình lặn lội lên Hà Nội kiếm sống kể từ khi vợ mất, các con đi vào Nam lập nghiệp. Tuổi già, sức yếu lại thêm đôi chân bị dị tật, ông cụ khó lòng xin được việc, vì vậy đành phải đi nhặt ve chai qua ngày.

Mỗi ngày, công việc cứ bắt đầu từ 1 giờ trưa ông đi lượm ve chai đến 3-4 giờ sáng mới về tới nhà. Cuộc sống mưu sinh khiến ông gầy rộc hẳn đi, tuy nhiên ông Tài lại chưa từng oán trách điều gì, ông hài lòng vì mình tự lo cho bản thân được.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!