Tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp ủng hộ cho sinh viên

20:00 01/09/2020

Khi dịch Covid-19 bùng phát, cuộc sống của các sinh viên ngoại tỉnh đến Đà Nẵng học cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Xa gia đình và tốn nhiều chi phí như việc ở trọ, sinh hoạt khiến nhiều em phải chi tiêu dè sẻn để tiết kiệm tiền.

Trong một lần đi chợ, bạn sinh viên đã vô tình đánh rơi mất 500.000 đồng, sau đó người này đã bật khóc nức nở vì đây là khoản tiền không nhỏ đối với những bạn trẻ sống xa nhà. Trước tình huống này, chị em tiểu thương chợ Non Nước (quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) đã có hành động rất ấm áp nghĩa tình.

 
Câu chuyện về các tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp tiền cho lại các em sinh viên được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện về các tiểu thương Đà Nẵng tặng thực phẩm và quyên góp tiền cho lại các em sinh viên được chia sẻ lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: Hành động đẹp của người nhặt ve chai khi được biếu gạo và khẩu trang

Hành động đẹp của cô chú tiểu thương và mọi người ở chợ Non Nước

Mới đây, một fanpage vừa đăng tải lời tâm sự của nhóm sinh viên ngoại tỉnh đến Đà Nẵng học. Chuyện là trong thời điểm xảy ra dịch Covid-19, người này và các bạn của mình không về quê mà ở lại thành phố.

Một lần đi chợ, các sinh viên kể trên đã vô ý đánh rơi mất 500.000 đồng, trong hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch thì đây quả thực là số tiền không nhỏ với những người trẻ này. Các bạn ấy khóc nức nở bởi thời gian tới chưa biết xoay sở tiền ăn uống, sinh hoạt như thế nào.

Chứng kiến hoàn cảnh của các em sinh viên, nhiều tiểu thương ở chợ Non Nước và những người xung quanh đã cùng nhau đi tìm kiếm số tiền kể trên nhưng không thấy. Bên cạnh đó, họ vận động mọi người ủng hộ một số tiền để các bạn trẻ vượt qua khó khăn.

 
Ngoài 750.000 đồng, các em sinh viên được các tiểu thương chợ Non Nước tặng khá nhiều thực phẩm. (Ảnh: FB MQ)
Ngoài 750.000 đồng, các em sinh viên được các tiểu thương chợ Non Nước tặng khá nhiều thực phẩm. (Ảnh: FB MQ)

Vì chỉ mất 500.000 đồng nhưng tổng số tiền các cô chú ủng hộ lên đến 750.000 đồng, chính vì vậy em không nhận nữa, tuy vậy mọi người vẫn ủng hộ và cho thêm rau, thịt, cá và sò. Bọn em đã khóc rất nhiều vì tình cảm của các chú, các dì ở chợ”, nhóm bạn chia sẻ. Cuối bài viết, những sinh viên này gửi lời cảm ơn tới mọi người ở chợ Non Nước đã giúp đỡ mình rất nhiều.

>> Tin liên quan: Tình người và chuyến du lịch của hai bố con với gói mì tôm bó rau cải

Cộng đồng mạng: “Tình người Đà Nẵng sao mà ấm áp thế”

Ngay sau khi câu chuyện kể trên được chia sẻ lên mạng xã hội, nhiều người không khỏi xúc động. Ngay dưới bài viết, nhiều cư dân mạng đã để lại những dòng tâm sự của mình về hành động này.

 
Một số phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Những câu chuyện về người Đà Nẵng làm mình xúc động. Các bạn sinh viên cũng cố lên nhé, dịch cũng sớm qua thôi!”.

“Dễ thương quá! Đà Nẵng ơi, hẹn sớm gặp lại nhé!”.

“Người quê mình là vậy đó, thương người như thể thương thân”.

Bên cạnh đó, một số dân mạng cũng đã kể lại nhiều câu chuyện ấm áp tình người mà mình từng chứng kiến ở Đà Nẵng. “Năm đó, có cô kia đi buôn Tết ở chợ quê Hòa Vang. Thế nhưng không may bị kẻ gian lấy mất giỏ tiền, mất cả vốn lẫn lãi lên đến 35 triệu đồng. Vậy là mọi người ủng hộ, quyên góp cho chị ấy lại cũng được hơn 30 triệu. Lòng người Đà Nẵng bao la là vậy!”,  facebooker có tên N.H bình luận.

 
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có những thời điểm các bạn sinh viên tại kí túc xá ăn mì qua ngày. (Ảnh: VOV)
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, có những thời điểm các bạn sinh viên tại kí túc xá ăn mì qua ngày. (Ảnh: VOV)

>> Xem thêm: Dân mạng nghẹn lòng nghe chuyện bên trong Bệnh viện Đà Nẵng 

Có thể nói, khi dịch Covid-19 xảy ra, cuộc sống của mọi người ở Đà Nẵng ít nhiều bị ảnh hưởng. Thế nhưng, trên tất cả người ta vẫn dành cho nhau những tình cảm rất đáng quý với tính thần “lá lành đùm lá rách”. Bạn nghĩ sao về câu chuyện kể trên, hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

Loạt hình ảnh cảm động về tình người mùa cách ly tại Đà Nẵng

Thời gian qua, việc dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng khiến mọi người không khỏi quan tâm, lo lắng. Trong hoàn cảnh ấy, những hình ảnh xúc động, thấm đượm tình người trở thành khoảnh khắc ghi dấu ấn khó quên ở "tâm bão" Đà Nẵng.

Đó chính là những câu chuyện về những tấm lòng hảo tâm vận động quyên góp ủng hộ cho những hoàn cảnh khó khăn, những người đang hoạt động trong “tuyến đầu chống dịch”. Trên mạng xã hội, không ít người đã rất xúc động trước những hình ảnh về các thùng hàng được xếp gọn gàng được chuyển vào các bệnh viện, các phần ăn miễn phí dành cho các bạn sinh viên nghèo….

Ngay sau khi những bức hình trên được lan truyền trên mạng xã hội, nhiều dân mạng đã thể hiện sự xúc động và tự hào về ý thức tự nguyện, tinh thần sẻ chia "lá lành đùm lá rách" của mỗi người Việt Nam.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!