Tiểu thư nhà giàu mất tích suốt 25 năm và sự thật kinh hoàng phía sau

20:01 15/07/2017

Bất chấp gia thế của nhà Monnier, cảnh sát vội vàng vào cuộc để điều tra. Họ đột nhập vào căn nhà và lục soát. Khi cánh cửa trên căn gác mái được mở ra, họ thấy một cảnh tượng kinh khủng...

Blanche Monnier sinh năm 1849 tại Pháp, vốn là một nàng tiểu thư thuộc gia đình quý tộc. Cô rất đẹp, một vẻ đẹp kiêu sa mà bất kỳ chàng trai nào gặp cũng phải ''đổ gục''. Và chàng luật sư trẻ tuổi nọ cũng không tránh khỏi chuyện đó. Cả hai phải lòng nhau và yêu nhau bằng một tình yêu vô cùng mãnh liệt. Nhưng tình yêu này lại bị ngăn cấm bởi mẹ của Blanche. Lý do bà đưa ra là chàng luật sư quá nghèo.


Vẻ đẹp đài các của nàng Blanche
Vẻ đẹp đài các của nàng Blanche


Tình yêu nàng bị ngăn cấm bởi mẹ ruột
Tình yêu nàng bị ngăn cấm bởi mẹ ruột

Rồi một ngày, Blanche bỗng mất tích. Không ai có thể tìm thấy nàng. Người ta đồn rằng nàng bỏ đi theo trai, hoặc buồn tình quá mà tự tử. Mẹ và anh trai đi tìm kiếm trong vô vọng. Dần dần, người ta quên đi về sự tồn tại của cô và chắc hẳn, cái tên Blanche sẽ chìm vào quên lãng nếu như cảnh sát Paris không nhận được 1 bức thư bí ẩn vào năm 1901.

Bức thư vô danh có nội dung: ''Kính gửi Bộ trưởng bộ Tư pháp. Tôi buộc phải báo cho ngài biết một vụ việc vô cùng nghiêm trọng, về một người phụ nữ độc thân đang bị giam giữ trong ngôi nhà mình suốt 25 năm qua. Đó là căn nhà của bà Monnier. Người phụ nữ ấy phải sống trong tình trạng đói khát, dơ bẩn, xung quanh đầy rác rưới. Nhìn chung, đó là một điều kiện sống vô cùng tồi tệ''


Nội dung bức thư nặc danh
Nội dung bức thư nặc danh

Bất chấp gia thế của nhà Monnier, cảnh sát vội vàng vào cuộc để điều tra. Họ đột nhập vào căn nhà và lục soát. Khi cánh cửa trên căn gác mái được mở ra, họ thấy một cảnh tượng kinh khủng.

Một mùi xú uế tỏa ra khiến những ai thần kinh yếu có thể ngất xỉu. Toàn bộ căn phòng đều tối đen. Chính giữa phòng, trên chiếc giường cũ, Blanche không mảnh vải che thân đang nằm trên đó. Xung quanh là gián, đồ ăn thừa và chất thải. Cô gầy trơ xương, nhìn mọi người với đôi mắt ngây dại, sợ hãi.

Người ta nhanh chóng hiểu ra, cô đã bị nhốt trong căn phòng này suốt hơn 1/4 thế kỷ qua. Không ánh mặt trời, không nói chuyện, không một lời kêu cứu. Các cánh cửa đều bị bịt kín. Và lúc này, cô đã 50 tuổi nhưng chỉ nặng 25kg. 

Tiểu thư nhà giàu mất tích suốt 25 năm và sự thật kinh hoàng phía sau

Không khó để cảnh sát tìm ra thủ phạm. Đó chính là mẹ ruột của Blanche - bà Monnier. Để chia cách hoàn toàn con gái khỏi chàng luật sư si tình, bà đã nhốt cô trên gác mái với mong muốn cô từ bỏ tình yêu đó. Suốt 25 năm, cô chỉ được ăn thức ăn thừa của mẹ. Và mặc dù chàng luật sư đã qua đời vào năm 1885, bà mẹ vẫn không thả cô ra. 

Monnier nhanh chóng thừa nhận tội ác, và qua đời sau đó 15 ngày. Anh trai của cô, Marcel được phán là đồng phạm với mẹ, bị kết án 15 tháng tù.


Câu chuyện bi thảm của nàng Blanche lên trang nhất các báo hồi đó
Câu chuyện bi thảm của nàng Blanche lên trang nhất các báo hồi đó

Về phần Blanche, sau khi được thả, cô sống trong một viện dưỡng lão và ra đi vào 12 năm sau. Câu chuyện và cuộc đời của cô được chuyển thể thành sách, tài liệu và là một trong những trường hợp mất tích/ ngược đãi tồi tệ nhất nước Pháp. 

(Nguồn: Daily Mail, ảnh: boMb01.com)