Tiểu tam là gì mà người ta xem "Về Nhà Đi Con" lại hay nhắc đến vậy?

31/07/2019, 17:15 GMT+07:00

Con giáp thứ mười ba, người thứ ba hay tiểu tam đều là những cụm từ chỉ chung cho một ý nghĩa nói về kẻ thứ ba chen ngang vào một mối quan hệ của cặp đôi.

Thế giới có hơn 7 tỷ dân, mỗi ngày trôi qua chúng ta điều chạm mặt rất nhiều người thế nhưng tìm được tình yêu và niềm hạnh phúc cho mình từ một người khác là điều vô cùng quý giá. Nhưng khi mối quan hệ rơi vào trạng thái bế tắc, xung đột và không thể bước tiếp cùng nhau được nữa  mà nguyên nhân việc chia tay lại xuất phát từ một kẻ thứ ba thì không hề dễ chịu tí nào cả, nó đau đớn vô cùng, tổn thương vô cùng.

Vậy tiểu tam là gì?

Nói một cách đơn giản, tiểu tam chính là người thứ ba chen chân vào cuộc sống vốn đang tiếp diễn của hai người, kẻ thứ ba này chuyên làm chuyện phá hoại hạnh phúc, lôi kéo, làm đảo lộn và gây ra rắc rối cho mối quan hệ của các cặp đôi khiến họ phải lục đục rồi dẫn đến việc chia tay. Tiểu tam luôn được xem là một kẻ ác, kẻ xấu, mưu mô giả tạo, họ chính là một "vấn nạn" làm hạnh phúc người khác tan vỡ, cũng như khiến các "nữ chính" phải đau đầu để đối phó.

>> Xem thêm: Ngôn tình là gì? 

 
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình cảm tan vỡ giữa các cặp đôi là vì có tiểu tam xen vào
Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình cảm tan vỡ giữa các cặp đôi là vì có tiểu tam xen vào

Tên gọi tiểu tam bắt nguồn từ đâu

Có rất nhiều từ ngữ cho đến bây giờ chúng ta sử dụng được bắt nguồn từ Trung Quốc và “tiểu tam” cũng không là ngoại lệ, cụ thể hai từ này thường xuất hiện trong các tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc. Thể loại truyện tình yêu, kiếm hiệp… lại được Việt Nam du nhập và đón đọc rất đông đảo, không những thế chúng còn lan rộng ra các nước khác trong khu vực. Rồi dần dần từ “tiểu tam” cứ mỗi khi xuất hiện trong những chủ đề cướp chồng, cướp người yêu...lại nghiễm nhiên trở thành một cách gọi ví von, ám chỉ người thứ 3 cho đến bây giờ được sử dụng rộng rãi và phổ biến. Khi người ta nhắc đến người thứ ba hay nói đến một đối tượng khác thì cách gọi này nhanh chóng được dùng và ngược lại.

>> Có thể bạn quan tâm: Đam mỹ là gì? Những bộ phim đam mỹ hay làm mưa làm gió màn ảnh Việt 

Tiểu tam là gì mà người ta xem

Nhận diện các loại “tiểu tam” 

Để biết người biết ta và dễ dàng nhận ra tín hiệu của những kẻ tình nghi đang có ý đồ lăm le chiếm cứ đến mối quan hệ của bất kỳ một cặp đôi nào, bạn phải nắm bắt được các loại “tiểu tam núp bóng” dưới các danh nghĩa như: bạn bè, đồng nghiệp, em gái kết nghĩa, em gái mưa, bạn thân,...

>> Bạn đã biết Friendzone là gì?

 
Tiểu tam có thế xuất hiện bên cạnh người yêu của bạn bất cứ lúc nào để lôi kéo, tiếp cận
Tiểu tam có thế xuất hiện bên cạnh người yêu của bạn bất cứ lúc nào để lôi kéo, tiếp cận

Vậy lý do vì sao đối tượng lại trở thành tiểu tam? Những người biến mình thành "kẻ thứ 3" chính là người không có được hạnh phúc như họ mong muốn, họ thấy ganh tị với cuộc sống của người khác hay vì ý định muốn cướp đoạt nhằm mục đích vụ lợi cho bản thân chứ không xuất phát từ sự yêu thương mà ra tay tính toán lợi dụng để có được người khác. 

>> Có thể bạn quan tâm: Con giáp thứ 13 là gì mà làm "dậy sóng" dư luận?

 
Bộ phim Về Nhà Đi Con đang gây sốt không chỉ về nội dung tâm lý gia đình mà còn bởi sự xuất hiện của tiểu tam Nhã khiến mọi người ghét cay ghét đắng tạo nên một chủ đề bàn luận vô cùng nóng hổi
Bộ phim Về Nhà Đi Con đang gây sốt không chỉ về nội dung tâm lý gia đình mà còn bởi sự xuất hiện của tiểu tam Nhã khiến mọi người ghét cay ghét đắng tạo nên một chủ đề bàn luận vô cùng nóng hổi

Hiện nay, tiểu tam vẫn luôn là chủ đề nóng hổi được nhắc đến không chỉ ở ngoài đời thực mà còn ở trên phim, trong ca nhạc. Ngay cả những người nghệ sĩ nổi tiếng cũng bị vướng vào tin đồn là "tiểu tam", có người thừa nhận có người lại im lặng không bao biện. Chung quy, cuộc sống của kẻ tiểu tam thường xuyên bị người đời ghét bỏ, phỉ báng và ví cuộc sống của họ chính một chấm đen làm bẩn cả trang giấy, điều tiếng ấy sẽ đi theo họ cả đời. 

Nguồn ảnh: internet

 

Nguyên nhân người đàn ông ngoại tình:

  • Vốn dĩ anh ta là kẻ đa tình, không chung thủy

  • Bất đồng quan điểm sống

  • Cuộc sống hôn nhân tẻ nhạt, rạn nứt

  • Gặp được đúng đối tượng làm họ rung động

  • Người vợ không chăm sóc cho bản thân

  • Người phụ nữ không dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình, hâm nóng tình cảm

Hy vọng với bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc tiểu tam là gì, cũng như biết được các gọi này và những kiểu tiểu tam ra sao. Đừng quên theo dõi YAN để nhận được những chia sẻ bổ ích và tin mới nhất nhé!