Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

07/11/2018, 17:00 GMT+07:00

Red Velvet là nhóm nhạc nữ được ra mắt vào hồi 1-8-2014 gồm 4 thành viên là Irene, Seulgi, Wendy, Joy và sau đó thêm Yeri vào đội hình vào 10-3-2015. Trước khi được ra mắt Red Velvet đã được công nhận là những cô nàng tài năng, nhiều kinh nghiệm và được công nhận. Nhờ đó khi được về chung một nhà nhóm nhạc nữ đã thu hút sự chú ý và liên tục giành được nhiều giải thưởng lớn, ước đến cho đến thời điểm hiện tại Red Velvet đã chiến thắng đến hơn 44 giải thưởng từ các chương trình âm nhạc. Nếu bạn là fandom của Red Velvet thì ngần ngại gì nữa mà không tiếp tục theo dõi bài viết để cùng tìm hiểu thông tin tiểu sử của cách thành viên của Red Velvet.

1. Tiểu sử Irene

Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

Irene có tên thật là Bae Joo-Hyun (Tiếng hàn: 아이린)

Vị trí: Leader, Rap, Dance

Sinh ngày: 29-03-1991 – Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao: 1m61 – Cân nặng: 44kg – Nhóm máu: A

Sự nghiệp:

Trước khi trở thành thành viên của Red Velvet Irene là thực tập sinh của một công ty giải trí ở Hàn và xuất hiện trong rất nhiều MV của các nghệ sĩ khác như Shinee và Henry Lau.

Đồng thời trước khi ra mắt cô cùng Seulgi có đăng tải nhiều clip để thể hiện kĩ năng nhảy của mình rất thu hút và được không ít lời khen ngợi.

1-8-2014 Irene ra mắt với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc nữ Red Velvet. Tiếp sau đó vào giữa năm 2015 đến năm 2016, Irene bất ngờ trở thành host của chương trình âm nhạc nổi tiếng Music Bank, không chỉ hát hay, nhảy giỏi mà giờ đây cô nàng còn cho thấy mình còn là một người dẫn chương trình chuyên nghiệp.

Không chỉ ca hát vào tháng 7-2016 Irene còn thử sức với diễn xuất, khi trở thành nữ chính trong phim Wed drama Women at a Game Company.

Ngoài hoạt động vùng với Red Velvet, cô còn là mẫu ảnh và gương mặt thương hiệu của nhiều nhãn hàng nổi tiếng. Và mới đây nhất 9-8-2018 Irene trở thành gương mặt độc quyền cho thương hiệu Eider của Pháp.

>> Có thể bạn quan tâm: BTS và Red Velvet rạng rỡ đi nhận giải Văn Hoá và Nghệ Thuật Hàn Quốc

2. Tiểu sử Seulgi

Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

Seulgi có tên thật là Kang Seul-Gi (Tiếng Hàn: 슬기)

Vị Trí: Vocal, Rap, Dance

Sinh ngày: 10-2-1994 – Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao 1m66 – Cân nặng: 42 kg – Nhóm máu: A

Sự nghiệp:

Seulgi chính thức trở thành thực tập sinh của một công ty giải trí lớn ở Hàn năm 2007. Sau đó năm 2012 cô xuất hiện trong phóng sự của chương trình Nightline được phát sóng trên kênh BBC của Mỹ.

Tháng 7-2014, Seulgi bắt tay cùng Henry Lau cho ra ca khúc “Butterfly”

Cùng như Irene, Seulgi chính thức ra mắt và là thành viên của Red Velvet vào 1-8-2014.

Năm 2015, Seulgi thử sức với diễn xuất và đạm nhận một vai trong một vở nhạc kịch .

Ngoài các hoạt động cùng với nhòm, Seulgi còn phát hành nhiều đĩa đơn, xuất hiện trong nhiều chương trình truyền hình ở Hàn và phát hành nhạc phim.

3. Tiểu sử Wendy

Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

Wendy có tên thật là Son Seung-Wan (Tiếng Hàn: 웬디)

Vị Trí: Vocal

Sinh ngày: 94.02.21 – Quốc tịch: Hàn-Canadian

Chiều cao: 1m64 – Cân nặng: 40kg – Nhóm nặng: O

Sự nghiệp:

Có thể nói Wendy là thành viên tương đối đặc biệt của Red Velvet khi từ nhỏ đã đam mê ca hát vì xuất thân từ một gia đình có truyền thống nghệ thuật và yêu âm nhạc. Ngoài hát hay cô còn chơi được rất nhiều nhạc cụ như piano, guitar, sáo và saxophone.

Sau khi học xong lớp năm cô du học ở Canada, tại đây Wendy nhận liên tiếp nhiều thành tích học tập cũng như ca hát. Nhờ du Canada và chăm chỉ nữ ca sĩ thành thạo cả tiếng Anh, Pháp và Tây Ban Nha.

Năm 2012, Wendy trở thành thực tập sinh của một công ty Hàn thông qua một cuộc tuyển chọn được tổ chức tại Canada. Sau đó cô phát hành bài hát nhạc phim “Because I Love You” của bộ phim truyền hình Mimi.

1-8-2014 Wendy chính thức được ra mắt và cùng với Red Velvet. Rất nhanh sau đó Wendy kết hợp với rapper Yuk Jidam phát hành bài hát “Return”, bài hát được phát hành vào 8-6-2015 và ra mắt vị trí thứ 31 trên Gaon Singles Chart.

Không chỉ tham gia các hoạt động âm nhạc cùng với Red Velvet, Wendy còn ra nhiều sản phẩm âm nhạc và kết hợp cùng với nhiều nghệ sĩ đình đám. Trong đó một vài ca khúc của cô còn thể hiện qua phiên bản tiếng anh và nhận được rất nhiều sự chú ý.

>> Xem thêm:
Irene (RED VELVET), V (BTS) được 100 idol bình chọn đứng đầu khoản này
Ngay giữa concert tại Singapore, Joy phải nhập viện vì chấn thương

4. Tiểu sử Joy

Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

Joy có tên thật là Park Su-Young (Tiếng Hàn: 조이)

Vị trí: Rap

Sinh ngày: 3-9-1996 – Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao: 1m68 – Cân nặng: 46kg – Nhóm máu: A

Sự nghiệp:

29-7-2014 Joy chính thức trở thành thành viên thứ 4 của Red Velvet. Joy nhận được sự chú ý của khán giả và truyền thông khi kiên tục tham gia vào nhiều chương trình truyền hình và tạp chí nổi tiếng ở Hàn.

Năm 2014 Joy bất ngờ nhận được giải thưởng Best Couple Award cùng với Yook và chiến thắng giải New Star Award tại MBC Entertainment Awards năm 2015.

16-4-2016 Joy cùng Yook phát hành bài hát “Young Love”, ngay lập tức ca khúc hớp hồn khán giả và đạt vị trí 52 trên Gaon Singles Chart. Các video kết hợp giữa cô và Yook trên Youtube và bất ngờ có đến 21.3 triệu lượt xem.

Ngoài ca hát, 2017 Joy còn thử sức với vai trò là diễn viên trong nhiều bộ phim đặc biệt là bộ phim âm nhạc The Liar and His Love,

Năm 218. Joy trở thành diễn viên chính thức khi góp mặt trong một bộ phim truyền hình do một nhà đài lớn tại Hàn sản xuất.

5. Tiểu sử Yeri

Tiểu sử các thành viên Red Velvet: Irene, Seulgi, Wendy, Joy và Yeri

Yeri có tên thật là Kim Ye Rim (Tiếng Hàn: 예리)

Vị trí: Rap, Dance, Maknae

Sinh ngày: 99.03.05 – Quốc tịch: Hàn Quốc

Chiều cao: 1m58 – Cân nặng: 40kg – Nhóm máu: O

Sự nghiệp:

Năm 2011 Yeri được nhận làm thực tập sinh tại một công ty giải trí tại Hàn. Cô cũng từng là thành viên của nhóm nhạc S.M. Rookies và trước khi trở thành thành viên cuối cùng của Red Velvet Yeri đã xuất hiện trong nhiều mv của của các nghệ sĩ tên tuổi khác.

Đến tháng 3-2015, Yeri được bổ sung vào đội hình của Red Velvet và tham gia các hoạt động cùng nhóm, với vai trò nhảy dẫn và hát phụ.

Không những vậy Yeri còn là người dẫn chương trình cố định của một số chương trình âm nhạc và tham gia nhiều show truyền hình nổi tiếng.

Red Velvet từ khi ra mắt đã không hề làm Fan phải thất vọng bởi các cô nàng không chỉ hát hay, nhảy giỏi, xinh đẹp mà còn rất đa tài. Do vậy hãy tiếp tục đồng hành và ủng hộ Red Velvet nhé. Đừng quên theo dõi YAN để cập nhập tiểu sử và thông tin mới nhất của của nhóm nhạc nữ Red Velvet.