Nghi vấn Cô Long không hề mất "ngàn vàng": Kim Dung đã ám chỉ 2 lần?

28/11/2021, 18:36 GMT+07:00

Mới đây, khi lướt qua các diễn đàn giải trí, các mọt phim bất ngờ phát hiện có không ít ý kiến cho rằng nhân vật nữ chính của Thần Điêu Đại Hiệp - nàng Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết có lẽ không thực sự mất “cái giá ngàn vàng” dưới tay của Doãn Chí Bình. Hãy cùng tìm hiểu xem sao nhé!

 
Nàng Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nàng Tiểu Long Nữ băng thanh ngọc khiết. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi xem Thần Điêu Đại Hiệp, chắc hẳn không ít khán giả đều thấy “tức anh ách” trước tình tiết Doãn Chí Bình lợi dụng lúc Tiểu Long Nữ bị điểm huyệt đúng không? Mặc dù sau cùng, kẻ làm ô thanh danh của chưởng môn phái Cổ Mộ đã phải trả giá nhưng việc này cũng phần nào khiến cho mối tình giữa cặp đôi “cô cô – Quá nhi” có chút tì vết.

 
Thủ cung sa biến mất minh chứng cho nàng đã mất đi "cái ngàn vàng". (Ảnh: Baidu)
Thủ cung sa biến mất minh chứng cho nàng đã mất đi "cái ngàn vàng". (Ảnh: Baidu)

Từ trước tới nay thì mình vẫn đinh ninh rằng Tiểu Long Nữ đã mất đi điều quý giá nhất trong đêm “trăng úa sao mờ” kia rồi. Bằng chứng là thủ cung sa (vết son đỏ được cho là để kiểm tra trinh tiết) trên tay nàng đã không còn nữa. Như trong nguyên tác, Kim Dung cũng miêu tả rằng: “Tiểu Long Nữ cuộn ống tay áo lên, lộ ra cánh tay tựa ngó sen, chỉ thấy trắng tinh như ngọc, chẳng chút tì vết. Thủ cung sa đỏ thắm vốn nằm trên đó đã chẳng biết đi đâu mất”

Thế nhưng, mới đây, các “mọt phim” Cbiz cũng như người hâm mộ truyện Kim Dung đã bàn lại về việc này và đưa ra một số bằng chứng cho thấy có lẽ Tiểu Long Nữ vẫn chưa thực sự trở thành người của Doãn Chí Bình đâu nha!

>> Có thể bạn quan tâm: Những mỹ nhân đình đám của Cbiz được Quỳnh Dao nâng đỡ giờ ra sao?

 
Khán giả vẫn hy vọng rằng thực sự Tiểu Long Nữ còn trinh tiết. (Ảnh: Baidu)
Khán giả vẫn hy vọng rằng thực sự Tiểu Long Nữ còn trinh tiết. (Ảnh: Baidu)

Được biết, Kim Dung từng xuất bản tổng cộng 3 phiên bản của tiểu thuyết Thần Điêu Đại Hiệp. Trong bản chỉnh sửa cuối cùng được ra mắt 13 năm trước, nhà văn này đã thêm phần chú thích về thủ cung sa và cho biết: “Thời cổ đại, quan phủ thường cho bà đỡ tới giám định xem nữ tử có còn trinh tiết hay không chứ không coi thủ cung sa như căn cứ để phân biệt” (trích từ hồi 7 của Thần Điêu Đại Hiệp). Chính vì điều này, không ít độc giả cho rằng Kim Dung muốn ám chỉ rằng năm đó Tiểu Long Nữ vẫn còn nguyên.

Kiếm hiệp Kim Dung: Kẻ tiểu nhân nhất Thần điêu đại hiệp - Tạp chí Người  Đưa Tin
Tiểu Long Nữ ở Tuyệt tình cốc. (Ảnh: Baidu)

Chưa kể, ở trong cốt truyện chính, Kim Dung cũng lộ chi tiết đặc biệt khi miêu tả nội tâm của Tiểu Long Nữ ở hồi thứ 20 khi nàng bị buộc phải gả cho cốc chủ Tuyệt Tình cốc - Công Tôn Chỉ với yêu cầu hắn phải giải độc hoa tình cho Dương Quá. Khi ấy, Tiểu Long Nữ đã giấu sẵn vũ khí trong trang phục tân nương, chỉ đợi kẻ tiểu nhân Công Tôn Chỉ cứu Dương Quá thì tìm thời cơ tấn công: “Nếu không thắng được thì ‘đi’ cùng chàng, quyết không chịu ‘thất thân’ ở Tuyệt Tình cốc”. Đây cũng là lý do khiến khán giả suy đoán có lẽ “cô cô” vẫn chưa hề bị “dấy bẩn” bởi Doãn Chí Bình đó!

刘亦菲捏胸浴室图_万图壁纸网
Tiểu Long Nữ bị Doãn Chí Bình lợi dụng. (Ảnh: Baidu)

Trên các diễn đàn giải trí, có không ít người suy đoán rằng, năm xưa, Doãn Chí Bình dù nổi tính háo sắc nhưng vì sợ hãi Dương Quá và Âu Dương Phong trở về đột ngột nên không dám thực sự làm gì. Còn về phía Tiểu Long Nữ, do từ nhỏ đã lớn nên trong cổ mộ, không rõ việc nam nữ nên nàng đã hiểu lầm đôi chút về định nghĩa “cái giá ngàn vàng”. Có lẽ, lúc sau, truyền nhân phái Cổ Mộ đã biết rõ hơn về sự đời nên mới biết bản thân vẫn còn nguyên chăng?

 
Hình tượng Tiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình trong bản Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006. (Ảnh: Baidu)
Hình tượng Tiểu Long Nữ và Doãn Chí Bình trong bản Thần Điêu Đại Hiệp bản 2006. (Ảnh: Baidu)

Nói chung, trên đây chỉ là suy đoán của cộng đồng mạng mà thôi, còn liệu Tiểu Long Nữ có thực sự mất “cái giá ngàn vàng” hay không thì chắc chỉ có Kim Dung mới rõ. Thế nhưng, nhà văn này đã sang thế giới bên kia mất rồi, chẳng thể nói rõ cho chúng ta biết được. Đa số khán giả vẫn rất muốn tin là Tiểu Long Nữ còn băng thanh ngọc khiết, chẳng hề bị Doãn Chí Bình đạo tặc hái hoa “làm nhòe”!

Truy cập DienAnh.Net để cập nhật những bài viết nóng hổi nhất về môn nghệ thuật thứ 7

Bạn là một "mọt phim" chính gốc yêu thích những tác phẩm phim ảnh, diễn viên hay các câu chuyện bên lề của phim ảnh Việt Nam, Hoa ngữ, Hàn Quốc và Âu Mỹ? Vậy thì ngần ngại gì nữa mà hãy tham gia ngay với DienAnh.Net để được cập nhật những bài viết phim ảnh nóng hổi. Bên cạnh những thông tin đầy đủ có tính xác thực cao sẽ còn là các bài viết mang tính quan điểm cá nhân sắc bén, chắc chắn sẽ không làm cho bạn thất vọng.

Xem và tìm hiểu nhiều hơn về cộng đồng phim ảnh DAN tại đây!!!