Tiêu Chiến - Từ chàng designer đến "nam thần" quốc dân của Cbiz

22/01/2020, 18:15 GMT+07:00

Tiêu Chiến là ai?

Tiêu Chiến là thành viên của nhóm X Cửu thiếu niên đoàn (X9) với vai trò lead vocal của nhóm. Tuy nhiên, anh chỉ thật sự được công chúng biết đến nhiều hơn qua vai diễn Di Lăng Lão Tổ Ngụy Vô Tiện trong phim Trần Tình Lệnh


Thông tin về "nam thần" Tiêu Chiến
Thông tin về "nam thần" Tiêu Chiến

Tiểu sử Tiêu Chiến:

  • Tên thật: Tiêu Chiến (肖战 - XiaoZhan)
  • Sinh ngày: 05/10/1991
  • Cung hoàng đạo: Thiên bình 
  • Quê quán: Trùng Khánh, Trung Quốc
  • Nghề nghiệp: Diễn viên, ca sĩ
  • Bộ phim nổi bật: Trần Tình Lệnh, Tru tiên , Siêu tinh tinh học viện, Tình yêu vượt thời gian 2: Cuộc hoán đổi dưới ánh trăng, Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn...
  • Bài hát nổi bật: To Be Man,  Dã Tử,... 

>>> Có thể bạn quan tâm: Dự sự kiện, Tiêu Chiến đẹp trai lãng tử Lý Hiện hệt ông chú nghiêm túc

Tiêu Chiến​ - Hành trình sự nghiệp: Từ bỏ công việc design để tham gia showbiz

Trước khi đến với vai trò là ca sĩ, diễn viên thì Tiêu Chiến từng mở công ty thiết kế cùng với bạn học từ năm 2. Đồng thời, anh cũng từng lọt top 10 những giọng hát hay nhất Trùng Khánh. Qua lời giới thiệu của giáo viên trường anh được mời tham dự vào chương trình tìm kiếm tài năng do EEMedia tổ chức mang tên Bùng cháy lên thiếu niên. Vì vậy, Tiêu Chiến quyết định từ bỏ công việc thiết kế để tham gia vào showbiz.

Ngày 28/9/2016, nhóm X9 mà Tiêu Chiến tham gia chính thức debut. Trước đó vào ngày 24/9/2016, nhóm ra mắt với bài hát Danh nghĩa của riêng tôi.


Thành viên nhóm X9
Thành viên nhóm X9

>>> Đừng bỏ lỡ: "Nam thần mùa hè" Tiêu Chiến bị cả Cbiz "cà khịa"

Bên cạnh đó, anh còn tham gia làm diễn viên cho các bộ phim mạng nhưng không thật sự thành công như: vai chính trong Siêu tinh tinh học viện, vai khách mời ông chủ Lương trong Tình yêu vượt thời gian 2,

Dù để lại ấn tượng trong lòng người xem qua vai diễn Vương gia Bắc Đường Mặc Nhiễm trong phim Ôi hoàng đế bệ hạ của ta nhưng anh chỉ thật sự gây tiếng vang khi tham gia vào vai Ngụy Vô Tiện trong phim Trần Tình Lệnh năm 2019 vừa qua.

Tiêu Chiến - Từ chàng designer đến

>>> Có thể bạn chưa biết: Mỹ nam Trần Tình Lệnh gây sốt nhờ "bàn tay lịch sự"

Nhận xét về Tiêu Chiến, đạo diễn Tô Luân chia sẻ:“Tiêu Chiến là thuần khiết từ trong cốt tủy. Thực sự rất hiếm gặp. Tướng do tâm sinh, tôi tìm được điều này ở cậu ấy rồi, chính là hoàn toàn phù hợp với cụm từ đó, không lẫn đi đâu được. Ngay cả trong tiếp xúc ngày thường cũng thế, cậu ấy vô cùng sạch sẽ đơn thuần. Đó là lý do ánh mắt cậu ấy luôn trong veo đến vậy”. 


Tiêu Chiến đoạt giải Nam diễn viên Siêu cấp phong vân và hình tượng kinh điển tại Duyệt Văn Thịnh Điển 2019
Tiêu Chiến đoạt giải Nam diễn viên Siêu cấp phong vân và hình tượng kinh điển tại Duyệt Văn Thịnh Điển 2019

Gần đây, Tiêu Chiến tham gia chương trình Our song - Bài hát của chúng ta.

Xem thêm những hình ảnh khác về Tiêu Chiến: 

Tiêu Chiến - Từ chàng designer đến

Tiêu Chiến - Từ chàng designer đến

Tiêu Chiến - Từ chàng designer đến

Thông qua bài viết này chắc hẳn bạn đã biết Tiêu Chiến là ai cũng như thông tin cá nhân, tiểu sử của nam diễn viên rồi đúng không? Bạn nghĩ sao về nhân vật này? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi ngay nhé!

Nguồn ảnh: Internet 

Nội dung phim "Quãng đời còn lại xin chỉ giáo nhiều hơn" của Tiêu Chiến!

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của cô sinh viên vừa tốt nghiệp đại học Lâm Chi Hiệu (Dương Tử) vừa tốt nghiệp đại học thì phát hiện bố mắc bệnh nặng. Không những vậy, cô còn mất luôn công việ c thực tập ở công ty lớn. Đồng thời bị bạn trai đá. 

Những tưởng rằng cuộc đời sẽ rơi vào bế tắc thì Chi Hiệu gặp Cố Ngụy - bác sĩ chữa trị cho ba cô bước vào cuộc đời. Cả 2 đều là những người từng gặp nhiều đau khổ trong chuyện tình cảm. Họ dần  gỡ bỏ khúc mắc tình cảm, vượt qua khó khăn và ở cạnh nhau. 

Đừng quên theo dõi YAN để cập nhật những tin tức, xu hướng mới nhất nhé!