Tiết mục của Red Velvet tại Triều Tiên: khán giả ngó lơ và bị cắt sạch khi lên trên truyền hình

06/04/2018, 18:50 GMT+07:00

Là nhóm nhạc thần tượng duy nhất và biểu diễn cực kỳ tâm huyết, tiết mục trình diễn của Red Velvet vẫn bị khán giả Triều Tiên ngó lơ và thậm chí là cắt bỏ.

Vào đầu tháng 4 vừa qua, Red Velvet và các nghệ sỹ Hàn Quốc đã có dịp đến Triều Tiên biểu diễn phục vụ cho chuỗi sự kiện kiện giải trí - văn hóa - chính trị giữa 2 nước gây nhiều chú ý. Thậm chí nhóm đã có vinh dự được giao lưu và bắt tay với lãnh đạo tối cao Kim Jong Un.

Tuy nhiên, theo truyền thông Hàn Quốc, vào ngày 5/4 vừa qua đài truyền hình quốc gia Triều Tiên đã phát sóng tất cả các màn trình diễn ngoại trừ những tiết mục của Red Velvet khi phát sóng trên truyền hình gần đây. Hai sân khấu trình diễn “Red Flavor” và “Bad Boy” của nhóm đã bị cắt bỏ.

Bên cạnh đó, phản ứng cứng đơ lạnh lùng và không hề cổ vũ của khán giả Triều Tiên có mặt xem Red Velvet biểu diễn cũng trở thành chủ đề bàn cãi trên MXH ở Hàn Quốc. Các netizen xứ Hàn đều cho rằng văn hóa thần tượng còn rất xa lạ với người dân Triều Tiên và với phản ứng không cảm xúc trên, lần sau phía chính phủ Hàn Quốc nên cử dàn line-up hoàn toàn là nghệ sỹ thay vì mời nhóm nhạc thần tượng đến để biểu diễn.