Mái đầu "trọc lóc" của nam tài tử Trương Vệ Kiện và câu chuyện về lòng tự tôn của người nghệ sĩ

12/12/2018, 19:30 GMT+07:00

Với lòng tự tôn của người nghệ sĩ, Trương Vệ Kiện đã quyết tâm để mái đầu cạo trọc tới tận 22 năm chỉ vì một câu nói gây tự ái của nhà sản xuất.

Mái đầu

Trương Vệ Kiện là nam diễn viên thực lực, nghiêm túc với công việc nhưng cũng vô cùng hài hước và thân thiện. Do đó, anh nhận được tình cảm yêu mến của không chỉ khán giả sứ Trung mà còn của người hâm mộ toàn Châu Á, đặc biệt là Việt Nam. 

Mái đầu

Với khán giả Việt Nam, Trương Vệ Kiện nổi tiếng với những bộ phim như Tiểu Ngư Nhi Và Hoa Vô Khuyết, Đại Soái Ca, Tây Du Ký (1996), Tiểu Bảo Và Khang Hy, Thiếu Niên Phương Thế Ngọc, Như Ý Cát Tường, Lộc Đỉnh Ký... Trong hành trình 34 năm hoạt động nghệ thuật, Trương Vệ Kiện đã gắn bó với mái đầu trọc lóc hơn 22 năm và trở thành đặc điểm nhận dạng vô cùng ấn tượng của chàng Vi Tiểu Bảo (vai diễn của Trương Vệ Kiện).

Mái đầu

Dĩ nhiên, những năm đầu mới gia nhập làng giải trí thì nam tài tử vẫn sở hữu mái tóc dày, bồng bềnh. Thời điểm đó, người hâm mộ nữ đã vô cùng ngất ngây với vẻ ngoài điển trai, làn da trắng xứ và sự đáng yêu của anh. Thậm chí, nếu anh chàng mà ra đời muộn một tí thì có lẽ các “oppa” Hàn Quốc phải chạy dài mới theo kịp nhan sắc ấy.

Mái đầu

Thế nhưng, bỗng một ngày người hâm mộ bất ngờ khi anh chàng cạo trọc đi mái đầu của mình mà chẳng có bất cứ chia sẻ gì. Mãi cho đến 22 năm sau, chàng Vi Tiểu Bảo mới chia sẻ về câu chuyện đằng sau mái đầu “trọc lóc” của mình.

Mái đầu

Vào năm 1996, Trương Vệ Kiện tham gia bộ phim Tây Du Ký phiên bản năm 1996 trong vai Tôn Ngộ Không. Nhanh chóng sau đó, anh chàng vụt sáng trở thành ngôi sao của làng giải trí Hong Kong lúc bấy giờ. 

Mái đầu

Thời điểm này, một nhà sản xuất nổi tiếng đã ngỏ lời mời anh đảm nhận một vai diễn điện ảnh và Trương Vệ Kiện đã đề xuất một mức catse theo anh là hợp lý. Thế nhưng, vị tiền bối này đã tỏ ra vô cùng tức giận mà nói rằng:

Bao nhiêu tiền cơ? Trương Vệ Kiện, cậu đừng nghĩ rằng đóng xong được 1 vai diễn Tôn Ngộ Không mà nổi tiếng ở Hong Kong rồi nhé. Ở đại lục, độ nổi tiếng của cậu chỉ là con số 0 tròn trĩnh mà thôi. Tặng cậu một câu: Trên mặt cậu không có lông có tóc, thì cậu chẳng có giá trị gì cả đâu.

Mái đầu

22 năm sau, nam diễn viên vẫn còn cảm thầy vô cùng bức xúc với những lời nói của vị đạo diễn này, anh chia sẻ:

Câu nói này thực sự khiến tôi tổn thương. Nó như giết chết một thanh niên đang cố gắng và nỗ lực hết mình.

Mái đầu

Vào thời điểm đó, lời “giáo huấn” của vị tiền bối đã khiến Trương Vệ Kiện bắt đầu hoài nghi về bản thân, tự vấn mình chẳng lẽ chỉ có thể đóng một vai Tôn Ngộ Không hay sao. Hơn thế, vì câu nói "cậu không có lông có tóc thì chẳng có giá trị gì cả" mà nam diễn viên quyết định để mái đầu trọc suốt từ đó đến nay, giống như 1 cách chứng minh:

Trương Vệ Kiện tôi đây không có tóc vẫn rất ổn.

Mái đầu

Thời gian sau đó, anh chàng nỗ lực dùng kỹ năng diễn xuất của mình để chứng minh định kiến sai lầm khi xưa. Mặc dù, quá trình khẳng định bản thân vô cùng gian nan nhưng “Trương Vệ Kiện không có lông có tóc” vẫn cố gắng vượt qua tất cả. Sau tất cả, anh chàng đã trở thành nghệ sĩ gây được tiếng vang và nhận được tình cảm của đông đảo khán giả.

Mái đầu

Hỏi anh về danh tính của vị đạo diễn ấy, anh chàng đã từ chối tiết lộ. Tuy nhiên, anh cho biết người ấy có tên bắt đầu bằng chữ F và nói đùa là F trong Forgive (tha thứ) hoặc Forgot (lãng quên).

Mái đầu

Ở tuổi 53, Trương Vệ Kiện chẳng còn nhiều cơ hội để thể hiện bản thân nữa. Thế nhưng, những gì anh đã ghi dấu trên chặng đường 34 nghệ thuật của mình đã đủ khiến mọi người nhớ đến anh như một huyền thoại. Thời gian tới, người hâm mộ sẽ được xem Trương Vệ Kiện đảm nhận vai chính trong bộ phim Đại Soái Ca, bộ phim kỷ niệm 50 năm thành lập TVB