"Bóc mẽ" tính cách ẩn sâu trong mỗi người chỉ qua những thói quen vu vơ hàng ngày

26/02/2018, 11:00 GMT+07:00

Cách bạn tắm nước nóng hay lạnh, thói quen dùng email, thậm chí là gu vị yêu thích... cũng một phần đọc vị được chính suy nghĩ của bạn đấy.

Bản thân mỗi người đều cố giấu đi những tính cách ẩn sâu trong mình, tuy nhiên thực tế những thói quen hàng ngày lại đang "tố cáo" các nét tính cách đó.

Chúng ta thường coi những thói quen hàng ngày như những hành động rất bình thường. Tuy nhiên trên thực tế, các nhà khoa học đã chứng minh rằng: Thói quen của mỗi người sẽ gián tiếp “tố cáo” những phần tính cách chúng ta đang cố giấu kín.

Dưới đây là những thói quen cơ bản mà các nhà khoa học cho rằng có thể tiết lộ phần nào tính cách ẩn sâu trong mỗi người.

1. Cách sử dụng thực phẩm hữu cơ

Những người không ăn thực phẩm có hại cho sức khoẻ và hay lựa chọn thực phẩm sạch không có hoocmon lẫn thuốc trừ sâu thường là người có xu hướng thích phán xét người khác. Họ là người hiếm khi có lòng vị tha và rất chủ quan với mọi người xung quanh.


Cách lựa chọn thực phẩm hữu cơ đã vô tình "tố cáo" tính cách ẩn sâu trong mỗi người
Cách lựa chọn thực phẩm hữu cơ đã vô tình "tố cáo" tính cách ẩn sâu trong mỗi người

Để giải thích về lập luận này, tác giả chính của cuộc nghiên cứu cho biết: "Chúng ta nghĩ rằng bản thân đã làm một điều rất tốt nên có quyền không tuân theo bất cứ chuẩn mực nào khác. Điều này có thể so sánh với cảm giác khi bạn đến phòng tập thể dục, sau khi đã chạy bộ trong khoảng thời gian dài. Sự thoải mái sẽ đánh lừa bản thân, thức tỉnh niềm tự đắc trong bạn và khiến bạn muốn tận hưởng một thanh socola. Điều này hoàn toàn tương tự với những người lựa chọn thực phẩm hữu cơ. Họ nghĩ sức khỏe, thói quen của mình đủ tốt để có quyền đánh giá mọi người xung quanh.”

2. Cách điều chỉnh nhiệt độ nước khi tắm

Các nhà khoa học cho rằng mọi người thường bù đắp cảm xúc ấm áp bằng cách thay đổi nhiệt độ nước trong buồng tắm. Ví dụ, người dành nhiều thời gian để tắm nước ấm thường là người hay cảm thấy cô đơn.


Người thích tắm nước ấm thường là người luôn cảm thấy cô đơn
Người thích tắm nước ấm thường là người luôn cảm thấy cô đơn

Và những người thích tắm nước lạnh thì sao? Nghiên cứu cho thấy rằng họ là những người bướng bỉnh, cứng đầu và họ không thích lắng nghe theo ý kiến ​​của người khác. Họ có thể lắng nghe nhiều quan điểm khác nhau nhưng sẽ không bao giờ đồng ý với những suy nghĩ trái quan điểm của mình.

3. Cách sử dụng túi tái chế


Người sử dụng túi tái chế thuường có xu hướng không tuân theo những chuẩn mực thông thường
Người sử dụng túi tái chế thuường có xu hướng không tuân theo những chuẩn mực thông thường

Cách đây vài năm, túi mua sắm bằng vải có thể tái sử dụng đã trở nên hợp thời. Nhiều người vui vẻ sử dụng chúng để thay thế túi nilon hay túi giấy. Những người có xu hướng dùng túi tái chế cũng tương tự với người hâm mộ thực phẩm hữu cơ. Họ đều có xú hướng cảm thấy rằng bản thân đã đủ tốt và có quyền không tuân theo những chuẩn mực quy phạm khác.

4. Cách sử dụng hòm thư cá nhân

Hộp thư của một người có thể nói rất nhiều về tính cách của người đó. Những người không bao giờ bỏ qua các tin nhắn mới đến (họ sắp xếp chúng, xóa, hoặc trả lời ngay khi họ nhận được) thường là người có xu hướng cầu toàn, thích kiểm soát mọi thứ.


Việc sử dụng hòm thư cá nhân có thể ngầm tố cáo bạn là con người như thế nào
Việc sử dụng hòm thư cá nhân có thể ngầm tố cáo bạn là con người như thế nào

Còn đối với những người hiếm khi xóa thư sau khi đọc, đó là một dấu hiệu cho thấy người này có xu hướng lo xa cho mọi thứ và luôn muốn sống trong cảm giác an toàn.

Đối với những người không đọc cũng không xoá các hòm thư rác, họ thường được đánh giá là người thông minh hơn. Họ hiểu rằng đọc những lá thư này sẽ không cung cấp thêm cho mình bất cứ điều gì hữu ích mà thậm chí còn làm tốn thời gian.

5. Phương tiện truyền thông xã hội yêu thích


Người hay ấn nút like liệu có phải người lười biếng?
Người hay ấn nút like liệu có phải người lười biếng?

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng bạn có thể sử dụng những thông tin trên mạng xã hội để tìm hiểu về giới tính, quan điểm chính trị, khuynh hướng tình dục, quan điểm tôn giáo và mức độ thông minh của một người. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng khẳng định, người hay ấn nút “like” thay vì bình luận thường là người lười biếng. Họ tiết kiệm thời gian và không thực sự đưa ra bất kỳ nỗ lực gì để bày tỏ quan điểm cá nhân về những vấn đề họ đang đối mặt.

6. Đồ ăn có vị đắng

Các nhà khoa học cho rằng những người thích uống cà phê đen nguyên chất thường có nhiều rối loạn tâm lý hơn người bình thuường. Thậm chí đây còn là biểu hiện thường gặp ở những sát nhân giết người hàng loạt.


Người thích đồ hương vị đắng đa phần đều có vấn đề về nhân cách
Người thích đồ hương vị đắng đa phần đều có vấn đề về nhân cách

Theo kết quả của cuộc nghiên cứu, việc yêu thích thực phẩm có vị đắng có thể là dấu hiệu cho thấy người này có dấu hiệu đa nhân cách. Đồng thời, những người thích bia, thuốc bổ và đồ uống không ngọt khác có nhiều khả năng là người mắc tình trạng “tự luyến”, thường quá yêu thương bản thân và chỉ đặt lợi ích cá nhân lên trên hết.

Còn bạn thì sao, đâu mới là thói quen phổ biến thể hiện đúng tính cách cá nhân của bạn? Hãy cùng chia sẻ nếu cảm thấy thông tin trên hoàn toàn thú vị nhé!

Theo BS

Ánh Ánh - Theo yan.thethaovanhoa.vn