Tiết lộ thời điểm không nên đi siêu thị, dễ mua phải đồ không tươi

26/03/2021, 20:00 GMT+07:00

Việc mua hàng tại siêu thị đã trở thành ưu tiên hàng đầu của rất nhiều người vì mặt hàng đa dạng, giá cả và nguồn gốc sản phẩm rõ ràng cũng như môi trường sạch sẽ. Tuy nhiên có một thực tế là không phải lúc nào cứ vào siêu thị cũng mua được đồ tươi mới, thơm ngon. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm bạn chọn để đến mua hàng.

 
Thời điểm đi siêu thị quyết định nhiều đến việc có mua được đồ tốt hay không. (Ảnh minh họa: VietNamMoi)
Thời điểm đi siêu thị quyết định nhiều đến việc có mua được đồ tốt hay không. (Ảnh minh họa: VietNamMoi)

Các siêu thị đều mở tất cả các ngày trong tuần và thường đến tối muộn mới đóng cửa. Nhưng gần như mọi người lại có xu hướng đi siêu thị vào cuối tuần vì là ngày nghỉ nên có nhiều thời gian. Họ sẽ làm tất cả những công việc cần thiết vào ban ngày rồi sau đó tối muộn mới vào siêu thị, vừa để vui chơi, vừa để mua đồ.

Tuy nhiên đây lại là một quan niệm khá sai lầm. Bởi lẽ dù là ở chợ hay siêu thị thì khi đi mua sắm vào chiều tối muộn, thực phẩm như rau, thịt, trái cây cũng không còn được đẹp mắt nữa. Vào cuối tuần, lượng người đổ về quá đông khiến việc chọn được đồ ưng ý cũng trở nên khó khăn hơn.

 
Nếu có thể, đừng nên đi siêu thị vào cuối tuần vì có quá nhiều người, khó chọn được đồ ngon. (Ảnh minh họa: VnExpress)
Nếu có thể, đừng nên đi siêu thị vào cuối tuần vì có quá nhiều người, khó chọn được đồ ngon. (Ảnh minh họa: VnExpress)

Thử tưởng tượng, một miếng thịt được cả trăm người nâng lên, đặt xuống thì sao còn giữ được độ tươi mới. Chưa kể môi trường đông đúc sẽ khiến khách hàng mang tâm lý “mua cho nhanh, chọn cho xong”, dẫn đến dễ mua phải hàng không đảm bảo.

Chia sẻ với YAN về kinh nghiệm đi siêu thị của mình, chị M.D cho biết: “Gần như tuần nào tôi cũng đi siêu thị 2-3 lần. Theo quan sát, tôi nhận thấy siêu thị hay nhập hàng mới vào đầu giờ sáng. Họ sẽ bày lên kệ sau đấy không lâu để khách mua. Cho nên nếu để đến chiều muộn mới mua thì hàng mới chẳng còn bao nhiêu.”

 
Nhân viên bày hàng lên kệ vào những khoảng thời gian cố định. (Ảnh: Dân Trí)
Nhân viên bày hàng lên kệ vào những khoảng thời gian cố định. (Ảnh: Dân Trí)

Theo Business Insider dẫn nguồn từ Civic Science, thời điểm từ sáng sớm đến giữa buổi sáng hoặc một giờ sau khi mở cửa siêu thị là lúc tốt nhất trong ngày để chọn được thực phẩm tươi ngon. Lúc này, vừa vặn các sản phẩm được bổ sung mới lên kệ, lựa chọn sẽ tốt hơn.

Một số sản phẩm khi vào siêu thị rồi cũng cần phải chọn thời gian hợp lý để bỏ vào giỏ đồ trước khi tính tiền. Việc lượn một vòng siêu thị, đi đến đâu, gặp đồ gì là lấy luôn không phải ý tưởng hay.

 
Nên lấy đồ tươi sống vào cuối buổi đi siêu thị. (Ảnh: VietNamMoi)
Nên lấy đồ tươi sống vào cuối buổi đi siêu thị. (Ảnh: VietNamMoi)

Ví dụ như đồ đông lạnh hay bất kì thực phẩm nào được để trong tủ mát, tủ đông cần được lấy ở cuối hành trình mua sắm. Bởi lẽ nếu lấy chúng ngay từ đầu thì đồng nghĩa nó sẽ phải theo bạn đi cả tiếng sau đó trong tình trạng bảo quản không lý tưởng gây ảnh hưởng đến chất lượng.

Do đó, bạn có thể lên sẵn danh sách đồ cần mua trước khi đến siêu thị. Khi đó, việc sắp xếp xem ưu tiên nhóm hàng nào mua trước, nhóm nào mua sau sẽ dễ dàng hơn.

Đi siêu thị tưởng chừng đơn giản vậy mà cũng cần không ít kĩ năng phải không nào. Nắm được những mẹo nhỏ này, không chỉ giúp bạn chi tiêu hợp lý mà còn tránh “tiền mất tật mang” nữa.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG MẶT HÀNG HAY ĐƯỢC SIÊU THỊ GIẢM GIÁ CẦN CẨN THẬN KHI MUA

Các siêu thị thường đánh vào tâm lý người tiêu dùng thích đồ giá rẻ nên đã chạy các chương trình khuyến mãi cho nhiều sản phẩm. Tuy nhiên, người tiêu dùng vẫn cần phải tỉnh táo khi chọn mua những mặt hàng giảm giá sau đây.

- Đồ hộp: Cần cảnh giác với những loại đồ hộp bị móp, méo hay phồng lên vì có khả năng chúng bị hư hỏng do nhiễm khuẩn, nếu sử dụng dễ dẫn đến ngộ độc.

- Sữa bột: Gần như các loại sữa bột chỉ được giảm giá khi gần hết hạn hoặc có lỗi. Do đó, sản phẩm này khi mua thay vì chỉ quan tâm đến giá cần chú ý đến ngày sản xuất, hạn sử dụng…

- Mỹ phẩm: Các siêu thị cũng thường giảm giá mỹ phẩm cận hạn sử dụng. Nếu vì ham rẻ mua sử dụng rất dễ bị kích ứng da.

Xem thêm tại đây!