Tiết lộ những bí mật "động trời" về "cậu nhỏ" của quý ông

11:03 09/08/2020

Không ít anh chàng tự tin rằng mình am hiểu hết về "cậu nhỏ" trên người. Thế nhưng, những sự thật thú vị dưới đây chắc chắn sẽ làm cho cánh mày râu phải bất ngờ.

“Cậu nhỏ" cũng có “suy nghĩ và nhận thức riêng”

Bạn có thể nhận thấy rằng thỉnh thoảng “cậu nhỏ” cương cứng một cách bất thường và nó nằm ngoài suy nghĩ của bạn khiến cho bạn không biết làm cách nào để làm cho nó  “xỉu” trở lại.

Tiết lộ những bí mật

Sự thật là bạn sẽ khó điều khiển dương vật hơn bạn nghĩ, đặc biệt là nếu so với các bộ phận các trên cơ thể như cánh tay và chân của bạn. Đó là bởi vì dương vật trả lời một phần của hệ thống thần kinh mà không phải luôn luôn dưới sự kiểm soát về ý thức của bạn. Đây được gọi là hệ thần kinh tự trị, và nó cũng điều chỉnh nhịp tim và huyết áp.

Ham muốn tình dục thường không phải là tự phát. Tâm lý ý thức trong vấn đề này khá phức tạp, nhưng hầu hết ham muốn tình dục luôn tồn tại và tiếp diễn trong hệ thần kinh đối giao cảm. Thêm vào đó, các xung động từ bộ não xảy ra trong quá trình REM khi ngủ cũng gây kích thích làm cho dương vật “cương cứng”, cho dù bạn có đang mơ về tình dục hoặc mơ về bài kiểm tra mà bạn quên chưa học. Nâng đồ vật nặng hoặc căng thẳng khi đi đại tiện cũng có thể gây nên “cương cứng mất kiểm soát”.

 
“Cái ấy” khi ở trạng thái bình thường cũng có độ dài khác nhau tuỳ vào tâm trạng của bạn.
“Cái ấy” khi ở trạng thái bình thường cũng có độ dài khác nhau tuỳ vào tâm trạng của bạn.

Cũng như cách mà dương vật “cương cứng” mà không cần đến sự đồng ý của bạn, đôi khi nó co lại và ngắn một cách bất thường. Drogo Montague, bác sĩ chuyên khoa tiết niệu tại Cleveland Clinic, nói rằng: “Mỗi người đàn ông đều sẽ có kích cỡ khác nhau khi dương vật ở trạng thái “xỉu” một cách bất thường so với kích cỡ “xỉu” ban đầu”. Khi tiếp xúc với nước lạnh hoặc không khí lạnh, dương vật sẽ co lại. Đó là một chức năng của hệ thần kinh đối giao cảm. 

“Căng thẳng tâm lý cũng thuộc hệ thống thần kinh đối giao cảm, và căng thẳng có tác dụng tương tự như một vòi sen lạnh, Khi bạn thư giãn và cảm thấy thoải mái, dương vật khi “xỉu” của bạn sẽ lớn hơn khi bạn bị căng thẳng”. Montague nhận định.

Kích thước của cái ấy lúc “xỉu” không nói lên tất cả.

Không có một mối liên hệ nhất quán nào giữa chiều dài dương vật lúc “xỉu” và khi “cương cứng” của cánh mày rây trên toàn thế giới.

Trong một nghiên cứu liên quan đến “cái ấy” của 80 người đàn ông, các nhà nghiên cứu phát hiện thấy sự phát triển từ khi mà dương vật ở trạng thái bình thường cho đến khi “cương cứng” dao động rất lớn, từ chưa đầy 1/4 đến 3,5 inch.

 
Kích thước của “cái ấy” lúc “xỉu” không phải là thước đo để đánh giá khi nó “cương cứng”
Kích thước của “cái ấy” lúc “xỉu” không phải là thước đo để đánh giá khi nó “cương cứng”

Vì vậy, bạn không thể chắc chắn rằng một người đàn ông có một dương vật lớn khi ở trạng thái bình thường sẽ lớn hơn khi “cương cứng” và ngược lại một người đàn ông tuy có “cái ấy” tương đối hạn chế nhưng sẽ làm bạn phải ngạc nhiên khi cương lên.

Một sự “đo đạc” trên hơn một nghìn “cái ấy” được thực hiện bởi nhà nghiên cứu tình dục Alfred Kinsey đã cho thấy rằng, các dương vật lúc “xỉu” có kích cỡ tương đối ngắn có thể đạt chiều dài gấp đôi so với những vật lúc “xỉu” có kích thước lớn hơn.

Số liệu của Kinsry cũng đã chỉ ra rằng: Khoảng 12% số dương vật đã đạt được một phần ba hoặc ít hơn khi cương cứng , và khoảng 7% gấp đôi chiều dài dương vật lúc ở trạng thái bình thường.

“Cậu nhỏ" có hình dạng như một chiếc boomerang

Tiết lộ những bí mật

Dương vật của bạn thật sự có hình dạng như một chiếc boomerang. Giống như bạn không thể thấy được hình dạng của một cái cây trọn vẹn vì thiếu đi phần rễ đang bị chôn vùi dưới mặt đất, bạn sẽ không thể nhìn thấy “gốc rễ” của dương vật vì nó bị giấu bên trong phần xương chậu và gắn vào xương mu.

  
Trong một bức ảnh MRI, có vẻ như dương vật đã bị giấu bên trong 
Trong một bức ảnh MRI, có vẻ như dương vật đã bị giấu bên trong

Một nhà nghiên cứu Pháp đã nghiên cứu bằng cách chụp hình đàn ông và phụ nữ đang quan hệ tình dục bên trong máy quét MRI và phát hiện ra dương vật trông có vẻ như một cái boomerang.

Hầu hết đàn ông trên thế giới đều không bị cắt bao quy đầu

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Liên Hợp Quốc trong Chương trình HIV / AIDS (UNAIDS) ước tính trên toàn thế giới chỉ có 30% nam giới từ 15 tuổi trở lên bị cắt bao quy đầu.

Tỷ lệ nam giới bị cắt bao quy đầu rất khác nhau tuỳ theo tôn giáo và Quốc tịch. Gần như tất cả đàn ông Do Thái và Hồi Giáo trên thế giới đều đã cắt bao quy đầu và chiếm khoảng 70% số nam giới được cắt bao quy đầu trên toàn cầu.

 
Bằng chứng cho thấy nam giới bị cắt bao quy đầu có nguy cơ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục thấp hơn
Bằng chứng cho thấy nam giới bị cắt bao quy đầu có nguy cơ nhiễm bệnh lây qua đường tình dục thấp hơn

Nguồn CBSNews

Tổ chức Y tế Thế giới(WHO) đã khuyến cáo cắt bao quy đầu cho đàn ông trưởng thành, dựa trên bằng chứng cho thấy nam giới bị cắt bao quy đầu sẽ giảm nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục như HIV và còn giảm nguy cơ ung thư dương vật.