Tiết lộ loạt tin nhắn giữa người tự xưng bố cô dâu và chủ nhà hàng

02/10/2020, 12:00 GMT+07:00

Vụ đặt cỗ rồi bùng tại Điện Biên đang có nhiều diễn biến mới phức tạp.

Trong một diễn biến khác, sau khi xác minh được cô dâu trong vụ đặt cỗ thì mới đây loạt tin nhắn của một người tự xưng là “bố cô dâu” đã được lan truyền trên mạng xã hội khiến dư luận chú ý.

 
Chủ nhà hàng từng kêu gọi giải cứu 150 mâm cỗ. (Ảnh: BeatVN).
Chủ nhà hàng từng kêu gọi giải cứu 150 mâm cỗ. (Ảnh: BeatVN).

Loạt tin của người tự xưng “bố cô dâu” nhắn cho chủ nhà hàng

Mới đây, trên các trang mạng xã hội đã lan truyền loạt tin nhắn được cho là của bố cô dâu và chủ nhà hàng. Cụ thể, vào ngày 1/10, trong đoạn livestream chia sẻ vụ việc 150 mâm cỗ bị bùng, anh L. đã tiết lộ loạt tin nhắn trao đổi việc đặt cỗ với 2 số điện thoại khác nhau tự xưng là bố cô dâu và chú rể M..

Theo đó, vào sáng ngày 24/9, số điện thoại tự nhận là bố của cô dâu đã nhắn tin cho chủ nhà hàng để đặt cỗ cưới với nội dung như sau: “Anh là bố cái U. Anh gọi cho chú nhưng máy không có tín hiệu. Anh chỉ muốn hỏi chú về vấn đề em nó nhờ chú đặt hộ gà với giò như thế nào rồi. Đáng ra anh xuống tận nơi để nhờ nhưng do gấp quá nên anh bảo cháu nó nhờ chú thôi. Có gì chú thông cảm cho anh nha”.

 
Tin nhắn của người tự xưng là bố cô dâu. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tin nhắn của người tự xưng là bố cô dâu. (Ảnh: Chụp màn hình).

Sau khi chủ nhà hàng nhận lời, số điện thoại này tiếp tục gửi tin nhắn đến tỏ ý sẽ gọi lại bàn bạc chuyện nấu cỗ. Nội dung tin nhắn như sau: "Còn việc nhà hàng nấu thì tí về anh mượn số khác gọi lại bàn với chú cụ thể hơn. Ngày 26 ăn thì khả năng chú lên từ trưa mai để... giúp anh nữa đấy".

Mặc dù đặt nấu cỗ, nhưng khi chủ nhà hàng nhắn tin liên lạc từ ngày 24/9 thì mãi đến ngày 27/9, người tự xưng là “bố cô dâu” mới đáp lại. Trong đoạn tin nhắn gửi ngày 27/9 từ phía người tự xưng là bố cô dâu cho biết sẽ có một vài thay đổi, hứa hẹn 30 xuống Điện Biên để bàn chuyện:

"Chào chú, anh là bố của cháu. Việc hôm trước nhờ bên nhà hàng chú lên nấu cơm thì lại có sự thay đổi bên phía nhà chồng nhà cháu nó nữa. Thay mặt gia đình anh cũng xin lỗi chú. Hôm nay thì cũng mới tổ chức xong bên nhà gái chú ạ.

Còn về tiền đặt hàng thì tối anh bảo cháu chuyển khoản cho chú sau nha. Về bữa cỗ ngày 30 thì sáng mai anh xuống Điện Biên, chú có nhà thì trưa mai anh với chú thông gia sẽ vào nói chuyện với chú về một số vấn đề một tí chú ạ".

 
Những tin nhắn tiếp theo của người tự xưng là bố cô dâu. (Ảnh: Chụp màn hình).
Những tin nhắn tiếp theo của người tự xưng là bố cô dâu. (Ảnh: Chụp màn hình).

Ngày 30/9, số điện thoại này tiếp tục gửi tin nhắn đến cho chủ nhà hàng, chốt đặt 150 mâm cỗ và lấy lý do điện thoại chưa sửa được để giải thích việc mình không thường xuyên đáp lại tin nhắn. Tiếp theo đó, loạt tin nhắn hẹn gặp đặt cọc nhưng ông bố này tiếp tục lấy lý do sẽ ra nhà hàng muộn vì bận ăn uống với đoàn khách.   

Sau những tin nhắn trao đổi trên, đến sáng 30/9, ông bố này lại nhắn tin thông báo lùi lịch ăn cỗ cưới theo lệnh của ủy ban. Dòng tin nhắn viết: "Theo lệnh của uỷ ban thành phố thì mình sẽ ăn vào buổi chiều chú nha. Đồ thì cứ bày ra dần cho anh nha. Về bên khách mời thì gia đình sẽ đảm bảo được. 11h trưa gia đình sẽ có mặt đầy đủ ở quán nhà chú".

Được biết, đây cũng là tin nhắn cuối cùng trong loạt tin nhắn được chia sẻ và vào chiều 30/9, cả gia đình cô dâu, chú rể lẫn quan viên hai họ đều không có ai đến dự. Chủ nhà hàng sau đó còn phải kêu gọi người dân xung quanh tới giải cứu 150 mâm cỗ với giá 500.000 đồng/mâm.

 
Cỗ đã làm nhưng không ai đến. (Ảnh: BeatVN).
Cỗ đã làm nhưng không ai đến. (Ảnh: BeatVN).

>> Đừng bỏ lỡ: Phía số điện thoại đặt 150 mâm cỗ ở Điện Biên lên tiếng

Chú rể cũng nhắn tin cho chủ nhà hàng

Bên cạnh số điện thoại được cho là của bố cô dâu thì chủ nhà hàng còn tiết lộ thêm loạt tin nhắn từ một số điện thoại khác tự xưng là chú rể. Được biết chú rể này cho biết mình tên M. nhắn tin với chủ nhà hàng để khất lần việc ra tận nơi gặp mặt bàn chuyện đặt cỗ.

Trong đoạn tin nhắn, người tự xưng là chú rể này nói: "Em M. chồng của U. đây ạ. Em định hôm nay về để nói chuyện với anh nhưng giờ em mới chuẩn bị từ cơ quan về. Không biết tầm 10h anh có ở quán không để em qua".

Phía chủ nhà hàng sau đó nhanh chóng đáp lời lại bảo có, thế nhưng M. tiếp tục quanh co khất lại việc ra nhà hàng: "Nếu muộn thì 7h sáng mai em lấy hết đồ cần thiết ra thì em nhờ anh làm hộ em với ạ".

 
Tin nhắn được cho là của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tin nhắn được cho là của chú rể. (Ảnh: Chụp màn hình).

Tiếp đó, chủ quán có nhắc đến việc chuyển khoản tiền cọc để làm cỗ thì thanh niên này nói mình đã gửi bố đẻ và bố vợ mang qua nhà hàng rồi. Vậy nhưng sau đó vẫn không có ai mang tiền cọc tới nhà hàng. Dù chưa có tiền cọc nhưng đến sát ngày cưới, phía nhà hàng vẫn làm cỗ, bày biện sẵn như đã lên kế hoạch vì sợ lỡ dở đại sự của gia đình.

 
Cỗ bàn được bày sẵn nhưng không một vị khách nào tối. (Ảnh: BeatVN).
Cỗ bàn được bày sẵn nhưng không một vị khách nào tối. (Ảnh: BeatVN).

>> Có thể bạn quan tâm: Vụ "bùng" cỗ cưới tại Điện Biên: Cô dâu đặt thêm 156kg gà, 40kg giò

Đã tìm được cô gái đặt cỗ

Theo VOV, sau khi vụ việc xảy ra, phía cơ quan Công an đã mời chị U. lên làm việc. Tuy nhiên, chị U. đã tắt điện thoại không liên lạc được, đồng thời có dấu hiệu bỏ trốn khỏi địa bàn đang sinh sống nên cơ quan chức năng phải tung 3 tổ công tác đi tìm. Đến tối 1/10, cơ quan công an đã tìm thấy chị U khi đang có ý định trốn sang biên giới và triệu tập về cơ quan công an để lấy lời khai, giải quyết sự việc.

Được biết, đến sáng ngày 2/10, phía cơ quan Công an cũng đã xác nhận với phóng viên VOV về việc đã triệu tập được đối tượng C.T.U, sinh năm 1996 về cơ quan điều tra để làm rõ vụ việc.

 
Cô gái trong vụ việc đã được tìm thấy. (Ảnh: VOV).
Cô gái trong vụ việc đã được tìm thấy. (Ảnh: VOV).

>> Xem thêm: Cô dâu "bom" 150 mâm cỗ cưới vốn là khách quen

Đến thời điểm hiện tại, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng xác minh và làm rõ. Cô gái đặt cỗ cũng được mời lên làm việc nên hi vọng vụ việc sẽ sớm được giải quyết.

Chủ nhà hàng đã trình báo cơ quan Công an

Theo VOV, liên quan đến vụ việc bùng 150 mâm cỗ tại Điện Biên, Trung tá Hoàng Trung Hà, Phó trưởng Công an thành phố Điện Biên Phủ cho biết, ngày 30/9, anh V.T.L đã làm đơn trình báo lên Công an phường Mường Thanh về việc bị hủy hợp đồng cỗ cưới không rõ lý do.

Nói về vụ việc của mình, anh L. cho biết vào tháng 9, anh đã nhận lời làm cỗ cưới cho một khách nữ. Vì là khách quen nên đôi bên đã lên kế hoạch bằng miệng mà không có hợp đồng hay bất cứ giấy tờ, tiền đặt cọc gì.

Được biết, cô gái này đã đặt 150 mâm cỗ có giá trị 1.350.000 đồng/mâm. Tuy nhiên, đến ngày diễn ra lễ cưới là 30/9 thì nhà hàng không liên lạc được với người đặt cỗ cũng chẳng có khách nào đến dự. Vì vậy, phía chủ nhà hàng đã phải nhờ đến cơ quan chức năng giúp đỡ giải quyết vụ việc.

>> Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!