Tiết lộ hành động tinh vi của người phụ nữ làm đám tang giả

17:55 31/03/2021

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ làm đám tang giả để trốn nợ ở Sóc Trăng khiến dư luận xôn xao mới đây, Tuổi Trẻ tiếp tục có thêm những thông tin mới, tiết lộ về sự tinh vi của người phụ nữ khi dựng lên đám tang giả cho chính mình.

Cụ thể, vào chiều ngày 31/3, ông Võ Thanh Quang, Bí thư kiêm Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng cho biết, cơ quan chức năng huyện đang tạm giữ bà T.T.T. (khoảng 60 tuổi, thị trấn Cù Lao Dung) để làm rõ hành vi tổ chức làm đám tang giả tại nhà. 

 
Hình ảnh tại đám tang của bà T. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Hình ảnh tại đám tang của bà T. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ông Quang thông tin, có thể do thiếu nợ nhiều người nên bà T. đã rời quê đi tỉnh khác để tránh mặt các chủ nợ. Đến chiều 29/3, bà T. mua một cỗ quan tài tại tỉnh Đồng Tháp rồi thuê xe chở về nhà, đồng thời để gia đình tổ chức đám tang giả cho chính mình. Ông Quang nói thêm:

"Bà T. có dấu hiệu lừa đảo. Tổ chức đám tang nhận tiền phúng điếu. Vụ việc đang được Công an huyện Cù Lao Dung điều tra và sẽ xử lý nghiêm theo qui định".

 
Người thân của bà T. diễn như thật. (Ảnh: Thanh Niên)
Người thân của bà T. diễn như thật. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, trang Người Đưa Tin cũng dẫn lời từ đại diện của Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung cho biết vào chiều 29/3, bà này đã cùng con trai đi mua quan tài ở tỉnh Đồng Tháp. Sau khi mua xong, bà T. dặn tài xế để 3 bao cát vào quan tài rồi đậy nắp lại. Ngoài ra, bà T. còn dặn trang trí hoa bên ngoài quan tài như đang chở thi thể đã được nhập quan. Lịch trình bà T. đi mua quan tài sau đó đã được camera an ninh ghi lại. 

Trong suốt những ngày tổ chức tang lễ, chính quyền địa phương có đến viếng thì con bà T. nói mẹ bị người khác làm hại. Trước vụ việc này, ông Lê Minh Đương, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Cù Lao Dung đã chia sẻ về vụ việc trên báo Tiền Phong như sau: "Cơ quan công an sau khi nắm thông tin đã tiến hành tìm hiểu về việc địa phương nơi bà T. qua đời. Việc điều tra vụ án và tiến hành truy bắt hung thủ hay không thì gia đình bà T. trả lời có nhiều điểm mâu thuẫn." 

Ngoài ra, về địa điểm bà T bị làm hại, gia đình cũng thông tin rất phức tạp khi lúc ở Đồng Tháp lúc lại ở Campuchia. Do thấy có nhiều dấu hiệu bất thường, cơ quan công an đã xin ý kiến Ủy ban Nhân dân huyện tiến hành điều tra làm rõ, tìm hiểu nguyên nhân.

 
Đám tang giả của bà T. khiến nhiều người nghi ngờ. (Ảnh: Người Đưa Tin)
Đám tang giả của bà T. khiến nhiều người nghi ngờ. (Ảnh: Người Đưa Tin)

Hiện tại, vụ việc này đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Không ít người đặt nghi vấn về hành động của bà T. khi tự tổ chức đám tang giả cho chính mình. Tất nhiên, ai cũng mong muốn cơ quan chức năng sẽ sớm làm rõ vụ việc để hiểu rõ hơn về câu chuyện hy hữu này. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về sự việc trên đây? Hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

TỘI LỪA ĐẢO CÓ THỂ BỊ XỬ LÝ RA SAO?

Theo quy định hiện hành, tại điều 174 Bộ luật hình sự năm 2015, Bộ luật hình sự sửa đổi bổ sung năm 2017 thì tội lừa đảo có thể bị xử phạt như sau: Người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2.000.000 đồng đến dưới 50.000.000 đồng hoặc dưới 2.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm:

- Đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi chiếm đoạt tài sản mà còn vi phạm.

- Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

Ngoài ra, phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 2 năm đến 7 năm:

- Có tổ chức

- Dùng thủ đoạn xảo quyệt

Xem thêm TẠI ĐÂY!