Tiết lộ đề thi cho người yêu, giáo sư lĩnh án tù

00:00 27/12/2015

Một giáo sư Nhật Bản đã lĩnh án tù vì đã làm lộ đề thi cho một nữ sinh được cho là có quan hệ tình cảm riêng tư trước kỳ thi.

Theo tờ Straits Times đưa tin, ngày 24/12, một tòa án Nhật Bản đã mở phiên tòa xét xử cựu giáo sư luật tội làm lộ đề thi cho một nữ sinh viên trước kỳ thi. Bị cáo trong phiên tòa là ông Koichi Aoyagi, cựu giáo sư của trường luật ĐH Meiji với mức án được tuyên là 1 năm tù và 5 năm tù treo.

Tiết lộ đề thi cho người yêu, giáo sư lĩnh án tù

Cụ thể, hồi tháng 9, Bộ Tư Pháp nước này đã đệ trình một đơn khiếu nại hình sự chống lại vị giáo sư 67 tuổi vì đã làm lộ đề thi cho một nữ sinh trước khi kỳ thi diễn ra.

Được biết nữ sinh được ông Aoyagi tiết lộ đề đã từng trượt kì thi này vào năm ngoái. Tuy nhiên, trong kỳ thi năm nay nữ sinh này đã đạt điểm rất cao bất thường và một số chuyên gia đã nghi ngờ kết quả này nên đã báo cáo sự việc với Bộ Tư pháp.

Các nhà chức trách nước này đã vào cuộc để xác minh vụ việc sau khi nhận đơn phản ánh của các chuyên gia. Làm việc với cơ quan điều tra, ông Aoyagi đã thể hiện sự hối tiếc về hành động của mình.

Được biết, kỳ thi sát hạch luật sư ở Nhật Bản là một kỳ thi rất cạnh tranh và có tỷ lệ trúng tuyển cực kỳ thấp. Do đó, hành vi để lộ đề thi của ông Aoyagi được đánh giá là rất nghiêm trọng, gây ảnh hưởng nặng nề đến tính công bằng của kỳ thi.