Hé lộ bất ngờ về những bộ trang phục lộng lẫy xuất hiện trong Táo quân 2019

26/01/2019, 16:30 GMT+07:00

Ngay trước giờ ghi hình Táo Quân 2019, người "nâng khăn sửa túi" cho các Táo Quân trong nhiều năm qua - Nhà thiết kế Đức Hùng đã tiết lộ những bộ trang phục lộng lẫy của dàn Táo khiến không ít người chú ý.

Theo đó, tối qua (25/1), chương trình Táo Quân 2019 – Gặp nhau cuối năm Xuân Kỷ Hợi bước vào đêm ghi hình đầu tiên, trước đó nhà thiết kế Đức Hùng đã đặc biệt hé lộ những "bộ cánh" vô cùng lộng lẫy cho các Táo năm nay. 

Hé lộ bất ngờ về những bộ trang phục lộng lẫy xuất hiện trong Táo quân 2019

Trang phục Táo quân năm 2019 được nhà thiết kế Đức Hùng tiết lộ trước giờ ghi hìnhTrang phục Táo quân năm 2019 được nhà thiết kế Đức Hùng tiết lộ trước giờ ghi hình

Về ý tưởng thiết kế trang phục cho Táo Quân năm 2019, NTK Đức Hùng cho biết: "Cách đây vài tháng tôi đã lên ý tưởng màu sắc và họa tiết cho trang phục của các nghệ sĩ. Trong đó, những bộ cánh của Táo nam sẽ nổi bật với họa tiết hình rồng hổ, còn các Táo nữ sẽ là hình phượng múa. Tất cả trang phục đều được thêu nổi trên vải gấm và tơ tằm", theo Người đưa tin. 

Mũ Táo, áo quan,.. được chuẩn bị kỹ càng Mũ Táo, áo quan,.. được chuẩn bị kỹ càng 

Nhiều năm đảm nhận công việc "nâng khăn sửa túi" cho các nghệ sĩ của Táo Quân, NTK Đức Hùng cho biết trang phục được chuẩn bị kỹ lưỡng và công phu, đạo diễn Đỗ Thanh Hải là người gợi ý đầu tiên đồng thời duyệt cuối cùng trang phục của Táo Quân. Dựa trên gợi ý và ý đồ của đạo diễn mà nhà thiết kế và ekip sẽ sáng tác, bàn bạc rồi thống nhất ra tác phẩm cuối cùng.

Trang phục năm nay lấy ý tưởng từ cờ hội ngũ sắc, nên màu sắc của trang phục Táo Quân luôn nổi bật, tạo không khí buổi chầu thật long lanh và hoành tráng.

Hé lộ bất ngờ về những bộ trang phục lộng lẫy xuất hiện trong Táo quân 2019

“Chất Việt” cũng là một trong khía cạnh được khán giả quan tâm trong trang phục Táo Quân. Đầu tiên là chất liệu, thứ hai là màu sắc. Màu sắc rất Việt, chỉ có người Việt Nam mới dùng nhiều màu thế trong lễ hội như thế. Cách cắt áo liền tay, bên trong có lót một lượt the, cổ, khuy, nút cũng đều là Việt Nam.

Nhà thiết kế Đức Hùng từng tiết lộ những trang phục Táo Quân 2019Nhà thiết kế Đức Hùng từng tiết lộ những trang phục Táo Quân 2019

Trước đó, nhà thiết kế Đức Hùng từng tiết lộ những trang phục Táo Quân dù sặc sỡ, lòe loẹt là những màu sắc của dân gian, dân gian thường sử dụng những gam màu "chua" và đó là "màu của các cụ", màu từ chính cờ ngũ sắc, cờ hội.

Trang phục của nhân vật còn phải hòa hợp với nhân vật khác mới tạo thành tổng thể. Ví như nhân vật Bắc Đẩu dùng màu mạnh thì nhân vật như Táo Hưu, Táo Xã hội phải dùng màu tối.

Theo thông lệ hàng năm, Táo Quân được xem là chương trình được mong đợi nhiều nhất với dàn diễn viên gạo cội mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhân văn cho người xem, Táo Quân 2019 - Gặp Nhau Cuối Năm, Mừng Xuân Kỷ Hợi sẽ là chương trình hấp dẫn khiến khán giả ''đứng ngồi không yên''.

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS

Tổng hợp