Đâu là đứa bạn đáng trân trọng nhất? Không phải lầy, chẳng phải bựa, mà là biết... trả giá!

25/01/2019, 14:30 GMT+07:00

Chỉ cần có con bạn biết trả giá ở bên là không bao giờ sợ bị "chặt chém" khi mua đồ vì trong mọi hoàn cảnh, nó đều có thể trả giá hết mức.

Tết gần đến rồi, không có gì sung sướng hơn là mua được đồ đúng giá, chỉ cần có con bạn biết trả giá là đi đâu cũng không sợ mua đắt, đúng là ở đời hơn thua nhau là ở chỗ đó.

Đối với tôi, trả giá là một loại siêu năng lực mà không phải ai cũng có, điển hình là tôi không bao giờ trả giá được với ai. Cứ mỗi lần tự đi mua hàng, chỉ cần cô bán hàng "hù" sẽ bán cho người khác là tôi bị hạ gục ngay lập tức. Cả đời tôi trả giá cao nhất cũng chỉ được 10 nghìn, điển hình là chuyện mua chiếc áo 210 nghìn thì tôi mua với giá 200 nghìn đồng, nhưng khi biết chỗ khác bán có... trăm hai là tôi như sụp đổ.


Dù trong mọi hoàn cảnh thì cỡ nào cũng trả giá được. Ảnh minh hoạ.
Dù trong mọi hoàn cảnh thì cỡ nào cũng trả giá được. Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, cuộc đời tôi thăng hoa là lúc gặp con bạn tôi, phải công nhận trình độ trả giá của nó là số "dzách". Điển hình là lần đầu chúng tôi mua giày sắm Tết với nhau, chú bán hàng rao 300 nghìn/đôi thì nó "đáp trả" ngay với giọng điệu cực mạnh mẽ "300 nghìn 2 đôi lấy ngay khỏi đi chỗ khác". Tôi giật mình, tưởng bị đuổi tới nơi chứ ai dè ông chú gật đầu ngay lập tức. Thấy bảo, mấy người bán hàng gặp khách "đanh thép", hiểu rõ về món đồ là họ thường bán luôn cho nhanh. Nhờ có nó mà tôi tiết kiệm được nửa số tiền, quá tuyệt vời.


Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.


1 nghìn cũng phải trả giá. Ảnh minh hoạ.
1 nghìn cũng phải trả giá. Ảnh minh hoạ.

Nó chia sẻ, do hay mua đồ nên nó nhớ được giá, muốn mua cái gì là đều tham khảo giá từ trước nên ít khi nào mua đồ bị "thách giá". Còn đối với tôi thì khác, chả bao giờ nhớ được cái gì, mua bao nhiêu thì đưa hết bấy nhiêu, tôi học hỏi nó nhiều lắm nhưng "ngấm" hay không thì chưa biết được.

Nhờ con bạn, tôi mua gì cũng được đúng giá, chưa kể còn tiết kiệm khối tiền. Đây đúng là con bạn quý mà mỗi người nên "thủ" bên mình một đứa.

Mà trên hết, điều quan trọng là phải nắm đúng giá và tự tin trả giá thì đâu còn sợ bị "chặt chém" nữa, đặc biệt là Tết sắp đến rồi. Các bạn thấy có đúng không?

Đừng quên xem thêm nhiều bài viết mới cùng YAN nhé!