Tiết Cương, Cát Tường cập nhật tình hình sức khỏe của NS Mạc Can

07/04/2021, 17:30 GMT+07:00

Sau chuyến thăm nghệ sĩ Mạc Can từ Tết Trung thu năm 2020, diễn viên Cát Tường cùng Tiết Cương được đã nhận được nhiều sự hỏi thăm từ khán giả về tình tình sức khoẻ của "ngòi bút" Tấm Ván Phóng Dao. Chính vì thế, hai diễn viên tiếp tục làm chuyến thăm tiền bối là nghệ sĩ Mạc Can. 

 
MC Cát Tường cùng Tiết Cương đến thăm nhà riêng của Mạc Can sau nửa năm. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Cát Tường cùng Tiết Cương đến thăm nhà riêng của Mạc Can sau nửa năm.

 
Nghệ sĩ Mạc Can có thể đi lại được, không cần dụng cụ hỗ trợ như trước. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nghệ sĩ Mạc Can có thể đi lại được, không cần dụng cụ hỗ trợ như trước.

Từ những hình ảnh đầu tiên, người xem dễ dàng nhận ra được sức khỏe của nam diễn viên hiện khá ổn định. Bàn chân của Mạc Can không còn sưng phù như trước, có thể đi lại được, không cần dụng cụ hỗ trợ. Tuy nhiên, khác hẳn với video trước đó, Mạc Can không còn dí dỏm, trêu chọc hai diễn viên nữa mà thay vào đó chú bộc lộ rõ sự hay quên, khá kiệm lời. Theo Tiết Cương chia sẻ những câu chuyện của chú đều từ "mấy chục năm về trước".

 
Hai diễn viên hỏi thăm sức khoẻ và trò chuyện cùng nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hai diễn viên hỏi thăm sức khoẻ và trò chuyện cùng nghệ sĩ.

Bản tính vốn hài hước, cuộc nói chuyện của nghệ sĩ Mạc Can khiến Cát Tường không khỏi thắc mắc, không biết là đang nói thật hay nói giỡn. Ông bật mí nhận được "tương đối khá tầm hơn trăm triệu" từ Tấm Ván Phóng Dao để trang trải chi phí sinh hoạt, chữa trị bệnh. Khi được hỏi về tình hình sức khoẻ, nghệ sĩ chỉ đưa tay khoe "cơ bắp" chứng tỏ ông vẫn còn khoẻ. Mạc Can còn cho biết vào ngày cuối tuần thường được Cha xứ đón đến nhà thờ để cầu nguyện. 

 
Khi được hỏi về tình hình sức khoẻ, nghệ sĩ chỉ đưa tay khoe "cơ bắp" chứng tỏ ông vẫn còn khoẻ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi được hỏi về tình hình sức khoẻ, nghệ sĩ chỉ đưa tay khoe "cơ bắp" chứng tỏ ông vẫn còn khoẻ.

Cuối video, diễn viên Tiết Cương chia sẻ với khán giả anh khá bất ngờ trong lần trở lại thăm nghệ sĩ Mạc Can. Anh nói: “Bữa nay thấy chú Can… tuy là chú đi được nhưng tinh thần của chú, tôi cảm thấy đi xuống, không còn vui vẻ, yêu đời như lúc trước. Tôi cảm giác như chú không nhận ra mình, lần trước tới thì nhận ra Tiết Cương, Cát Tường. Còn lần này tới thì ngu ngơ quá. Người già xuống lẹ quá".

 
Cát Phượng cùng Tiết Cương chia sẻ cảm nghĩ sau buổi trò chuyện cùng nghệ sĩ. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cát Phượng cùng Tiết Cương chia sẻ cảm nghĩ sau buổi trò chuyện cùng nghệ sĩ.

Cát Tường nói thêm: "Mới có nửa năm thôi, nhưng lần này chú đi được rồi. Tường nói chuyện với chú Can, Tường không đoán được tâm lý của chú. Không biết là chú đang tỉnh hay không tỉnh, nói thật hay nói không thật. Nhưng lòng tự trọng chú vẫn rất cao, vẫn vui vẻ yêu đời, vẫn hỏi thăm tình hình sân khấu".

Sau nửa năm thăm hỏi, tình hình sức khoẻ của nam nghệ sĩ đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, trên gương mặt ông có vẻ mệt mỏi, quên trước quên sau, giai đoạn lẫn của người già. Thế nhưng, dù thế nào đi nữa, ta vẫn thấy ở "ông già miền Tây" này là sự lạc quan, yêu đời.

Ảnh: Chụp màn hình

NGHỆ SĨ MẠC CAN: DÙ BỆNH NHƯNG VẪN THỂ HIỆN TÀI NGHỆ ẢO THUẬT ĐIÊU LUYỆN

Nghệ sĩ Mạc Can là nghệ sĩ gạo cội trong làng văn nghệ Việt. Ông nổi tiếng là một nghệ sĩ đa tài, tham gia vào nhiều lĩnh vực hoạt động nghệ thuật như đóng hài, đóng phim, biểu diễn ảo thuật và viết văn. Hiện nay sức khoẻ của nghệ sĩ đã đã giảm sút đi nhiều, nhưng ông vẫn mang đến cho người bên cạnh tinh thần lạc quan yêu đời.

Lần trở lại sân khấu gần nhất sau thời gian dưỡng bệnh, tại chương trình Kí ức vui vẻ, nghệ sĩ Mạc Can dù sức khỏe không quá tốt nhưng vẫn cố gắng mang đến khản giả màn biểu diễn ảo thuật ấn tượng. Lúc này MC Lại Văn Sâm bộc lộ cảm xúc: "Tôi đã 63 tuổi, 30 năm làm ở đài truyền hình Việt Nam, nghỉ hưu 3 năm rồi, giờ mới phát hiện ra mình là một thằng khờ. Tôi xin phép lạy anh Mạc Can là sư phụ".

Xem thêm tại đây!