Tiếp viên Vietnam Airlines bị đe dọa sau ca Covid-19

02/12/2020, 16:10 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội đang lan truyền những bức ảnh cho thấy tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị đe dọa sau trường hợp bệnh nhân 1342, nam tiếp viên mắc Covid-19. 

Liên quan đến sự việc này, hãng hàng không đã lên tiếng xác nhận thông tin. Trong khi đó, cư dân mạng cũng đang có nhiều ý kiến trái chiều.

 
Tiếp viên hàng không và hành khách mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn (Ảnh: Tiền Phong)
Tiếp viên hàng không và hành khách mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn (Ảnh: Tiền Phong)

>>Xem thêm: Bé trai mắc Covid-19 đang điều trị riêng biệt, vẫn ăn ngoan, bú giỏi

Tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines bị đe dọa sau ca Covid-19

Theo thông tin từ Zing, sau trường hợp bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không của hãng Vietnam Airlines được xác định mắc Covid-19, nhiều tiếp viên khác của hãng đã bị ảnh hưởng. Mới đây đã có một trường hợp tiếp viên bị dí thuốc cháy dở vào bả vai trong khi đang chờ đèn đỏ, lúc này có mặc đồng phục. Một số người khác cho biết mình cũng bị miệt thị, xa lánh.

 
Dòng chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng (Ảnh: Chia sẻ thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không)
Dòng chia sẻ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng (Ảnh: Chia sẻ thi tuyển Tiếp Viên Hàng Không)

Trước tình trạng này, Vietnam Airlines xác nhận thông tin với Zing và cho biết hãng đã khuyến nghị tiếp viên không mặc đồng phục hãng ra đường trong thời điểm này, nhất là áo dài. Bởi đây là lúc nhạy cảm, việc mặc đồng phục đến nơi công cộng có thể gây mất an toàn.

>>Đọc thêm: Quảng Ninh cách ly một nam sinh là học trò của bệnh nhân 1347

Cộng đồng mạng lên tiếng bênh vực

Sau khi những hình ảnh cho thấy nhân viên của hãng hàng không đang gặp khó khăn khi đi ra đường được chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều người đã lên tiếng bênh vực cho biết, người làm sai sẽ được xử lý và quy trách nhiệm, chúng ta không nên vì một cá nhân mà đánh đồng nỗ lực của cả một tập thể. Quan điểm này đã được nhiều người đồng tình. Dưới đây là một số ý kiến của cộng đồng mạng:

- "Người nào có lỗi thì sẽ chịu sự trừng phạt, mọi người không nên làm thế".

- "Cứ nói người ta sai nhưng làm như thế này là chính các bạn không văn minh rồi".

- "Có ai muốn mình bị bệnh đâu. Hơn nữa những người kia có lỗi gì đâu mà làm thế".

- "Tiếp viên sai phạm đã có hình thức xử lý. Còn những người kia không sai các bạn ơi. Họ cũng làm công ăn lương thôi. Hơn nữa đợt dịch còn bị cắt giảm lương cũng đủ vất vả rồi".

>>Có thể bạn chưa biết: Đề nghị tạm dừng các chuyến bay thương mại từ nước ngoài về Việt Nam

Hiện sự việc vẫn đang thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng? Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với chung tôi nhé!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NAM TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG LÀM LÂY LAN COVID-19 SẼ BỊ XỬ PHẠT

Liên quan đến bệnh nhân 1342, nam tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly khiến ít nhất 3 người lây nhiễm Covid-19, tính đến thời điểm trưa ngày 2/12, ông Từ Lương, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết trong thời gian tới sẽ có hình thức xử phạt đối với người này.

Mức phạt người này có thể nhận là 10 triệu đồng. Thậm chí còn phải đối mặt mức phạt theo Điều 240 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi 2017) với khung hình phạt cao nhất là 200 triệu đồng hoặc 10-12 năm tù.

Xem thêm tại đây!