Mưa lớn tại thủy điện Rào Trăng, công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn

09:15 17/10/2020

Trong ngày 12/10, một vụ sạt lở đã xảy ra tại khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 nằm ở huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Ngay sau khi nhận được tin tức, lực lượng cứu hộ đã khẩn trương lên phương án để tiếp cận khu vực trên, với mục tiêu giải cứu toàn bộ các công nhân gặp nạn và đang mắc kẹt.


Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trên cao (Ảnh: Pháp luật Online)
Khu vực thủy điện Rào Trăng 3 nhìn từ trên cao (Ảnh: Pháp luật Online)

>>Xem thêm: Thủy điện Rào Trăng 3: Sử dụng flycam, thiết bị tầm nhiệt tìm nạn nhân​

Tiếp tục tìm kiếm 15 công nhân mất tích

Trước đó vào trưa ngày 16/10, 1 thi thể của công nhân gặp nạn trong vụ sạt lở thủy điện Rào Trăng 3 đã được tìm thấy và đưa ra ngoài. Công tác xác định danh tính của thi thể này nhanh chóng được tiến hành nhằm sớm đưa nạn nhân trở về để gia đình làm thủ tục mai táng.


Lực lượng cứu hộ cố gắng tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát (Ảnh: Tiền Phong)
Lực lượng cứu hộ cố gắng tìm kiếm người bị nạn trong đống đổ nát (Ảnh: Tiền Phong)


Hiện trường khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Ảnh: VOV)
Hiện trường khu vực sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3 (Ảnh: VOV)

Công tác tìm kiếm cứu nạn hiện vẫn đang được tiếp tục. Ngoài 2 thi thể đã được tìm thấy, hiện vẫn còn 15 công nhân khác chưa thể liên lạc và không rõ tung tích. Lực lượng cứu hộ vẫn cố gắng hết sức mình, khoanh vùng khu vực và tìm kiếm tung tích của những người bị nạn.


Tuyến đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 đã thông được 2/3 (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Tuyến đường dẫn vào thủy điện Rào Trăng 3 đã thông được 2/3 (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Mục tiêu của lực lượng cứu hộ trong ngày 17/10 là phải tiếp cận được hiện trường bằng đường bộ, bởi cho tới thời điểm này, họ vẫn phải dùng đường thủy để thực hiện công tác tìm kiếm cứu nạn.

>>Có thể bạn chưa biết: Người sống sót trở về từ thủy điện Rào Trăng 3: Một đêm kinh hoàng​

Mưa lớn trắng trời tiếp tục xuất hiện ở Huế

Công tác cứu hộ hiện vẫn gặp rất nhiều khó khăn do tình hình thời tiết tại Huế không mấy khả quan. Theo dự báo của cơ quan khí tượng, mưa lớn vẫn sẽ xuất hiện ở Huế trong vòng 5 ngày tiếp theo, với tổng lượng mưa được dự đoán có thể lên tới 700mm. Mưa lớn dồn dập và kéo dài sẽ khiến cho lũ ở các sông dâng cao trở lại, gây nguy hiểm cho người dân.


Nhiều khu vực ở Huế bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài (Ảnh: VTV)
Nhiều khu vực ở Huế bị ngập nặng do mưa lớn kéo dài (Ảnh: VTV)

>>Đừng bỏ lỡ: Xúc động bữa ăn "lấm lem bùn đất" của các chiến sĩ cứu hộ Rào Trăng 3​

Mưa lớn kéo dài khiến cho tình trạng ngập lụt gia tăng. Ngoài ra, người dân cũng cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại vùng núi của các huyện A Lưới, Nam Đông, Hương Thủy, Hương Trà và Phong Điền.

Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiến hành một cách khẩn trương. Hi vọng rằng việc tìm kiếm sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và sẽ sớm giải cứu được 15 công nhân còn đang gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3.

DIỄN BIẾN VỤ SẠT LỞ THỦY ĐIỆN RÀO TRĂNG 3

- Ngày 12/10: thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở nghiêm trọng. Nhận được tin tức, đoàn cứu hộ ngay lập tức lên đường đi cứu nạn.

- Ngày 13/10: đoàn cứu hộ dừng chân nghỉ tại Tiểu khu 67, Trạm kiểm lâm Sông Bồ. Đêm cùng ngày, khu vực này bị sạt lở khiến 13 chiến sĩ mất liên lạc.

- Ngày 14/10: trực thăng được điều tới để tiếp tế lương thực, thuốc men... Các phương án tiếp cận hiện trường được cùng lúc tiến hành để sớm giải cứu được các nạn nhân.

- Chiều 14/10: 19 người ở thủy điện Rào Trăng 4 (trong đó có 1 người không qua khỏi) - nơi công nhân di chuyển từ thủy điện Rào Trăng 3 sang để chờ cứu viện - đã được tìm thấy và đưa tới bệnh viện. 

- Ngày 15/10: tìm thấy thi thể của 13 cán bộ, chiến sĩ tử nạn trên đường đi cứu trợ

- Ngày 16/10: tìm thấy thêm 1 thi thể của công nhân gặp nạn tại thủy điện Rào Trăng 3... >>Xem thêm tại đây!