Tiếp tục phát hiện thêm 1 đối tượng trốn từ Campuchia về Việt Nam

30/12/2020, 08:35 GMT+07:00

Liên tiếp trong vòng 3 ngày qua đã ghi nhận nhiều đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam từ Campuchia. Đối tượng mới đây nhất quê ở Đồng Tháp đã được đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ngay khi phát hiện.

 
Nơi cách ly của người mới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)
Nơi cách ly của người mới nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. (Ảnh: TTXVN)

>> Có thể bạn quan tâm: Cô gái Đồng Tháp nhập cảnh "chui" cùng BN1440 dương tính với nCoV

Trốn về Việt Nam từ Campuchia bằng đường rừng

Theo Người Lao Động, Trung tâm Y tế huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp ngày 29/12 cho biết đã đưa một đối tượng nhập cảnh trái phép từ Campuchia đi cách ly. Người này tên N.M.K, sinh năm 2001, quê ở Đồng Tháp.

 
Người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải được đưa đi cách ly theo đúng quy định. (Ảnh: TTXVN)
Người nhập cảnh vào Việt Nam đều phải được đưa đi cách ly theo đúng quy định. (Ảnh: TTXVN)

Đối tượng này khai báo rằng 2 tuần trước đã sang tỉnh Snuol, Campuchia để làm việc. Tiếp đó vào ngày 27/12, K. đã đi xe máy băng qua đường rừng thuộc địa phận tỉnh Bình Phước để trốn vào Việt Nam. Sau khi về đến nhà ở ấp 3, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười, K. đã có tiếp xúc gần với cha mẹ, em ruột, bà nội và người yêu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, K. đã được cơ quan chức năng huyện Tháp Mười đưa đi cách ly và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Được biết đối tượng này từng mang tiền án tiền sự và có sử dụng chất cấm.

 
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. (Ảnh: Người Lao Động)
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. (Ảnh: Người Lao Động)

>> Có thể bạn chưa xem: Lời khai của BN ở TP.HCM: Đã nhập cảnh trái phép cùng 5 người khác

Hải Dương phát hiện 2 người nhập cảnh trái phép

Cũng trong ngày 29/12, phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Hải Dương đã phát hiện ra 2 trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa phương này từ Trung Quốc. Hai đối tượng là chị N.T.L và anh Đ.V.T đều tìm cảnh nhập cảnh vào Việt Nam thông qua đường tiểu ngạch và đường rừng thuộc địa phận tỉnh Cao Bằng.

 
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng Biên phòng Cao Bằng phát hiện. (Ảnh: Biên Phòng)
Nhóm người nhập cảnh trái phép bị lực lượng Biên phòng Cao Bằng phát hiện. (Ảnh: Biên Phòng)

Chị L. sau đó đã đi taxi về thôn Bến, xã Lê Lợi, TP Chí Linh. Còn anh T. sau khi vào Việt Nam đã nhờ người dân địa phương gọi taxi tư nhận chở về nhà tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc.

Công an tỉnh Hải Dương đã chỉ đạo đưa 2 đối tượng này đi cách ly tập trung tại cơ quan y tế địa phương. Kết quả xét nghiệm lần đầu của 2 người đều âm tính với SARS-CoV-2.

>> Xem thêm: TP.HCM: Người nhập cảnh "chui" với BN1440 tên K được tìm thấy ở quận 9

Hiện tại vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm của đối tượng vượt biên ở Đồng Tháp. Cơ quan chức năng cũng đã tăng cường kiểm soát khu vực biên giới hơn để ngăn chặn hành vi trái phép này.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

5 NGƯỜI TRUNG QUỐC NHẬP CẢNH “CHUI” Ở THỦ ĐỨC

Ngày 29/12, UBND quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết đã phát hiện ra nhóm 5 người Trung Quốc đi xe khách từ Hải Phòng, nhập cảnh trái phép vào khu vực này.

Qua điều tra được biết, 5 người này có lịch trình di chuyển dày đặc, trải dài cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Các đối tượng đã dừng chân ở các tỉnh thành là Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Quy Nhơn, Phú Yên, Bình Thuận trước khi đến Thủ Đức.

Hiện nhóm người đã được đưa đi cách ly tập trung tại huyện Củ Chi đồng thời lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Xem thêm tại đây!