Tiếp tục bấm máy bộ phim thứ 2 nói về Steve Jobs

08:00 19/01/2015

Bộ phim về cựu CEO Apple Steve Jobs do Aaron Sorkin viết kịch bản và Danny Style đạo diễn đã bắt đầu những cảnh quay đầu tiên ở California.

Phim được quay ở Los Altos, trái tim của thung lũng Silicon, nơi có ngôi nhà thời thơ ấu của Steve Jobs và cũng là nơi ông và cộng sự Steve Wozniak thành lập Apple năm 1976.

Lấy bối cảnh ở San Jose và những địa điểm khác ở thung lũng Silocon và Berkeley, bộ phim sẽ đề cập đến ba sản phẩm công nghệ lớn đã làm nên tên tuổi Steve Jobs và công ty mà ông sáng lập, đánh mất, rồi trở lại và biến nó thành một trong những công ty điện tử tiêu dùng hùng mạnh và giá trị nhất thế giới. Phim có nhắc đến việc giới thiệu máy tính Macintosh năm 1984, tiết lộ dòng máy tính NeXT năm 1988 và sự ra đời iPod năm 2001.

Steve Jobs, người đi đầu trong việc sáng tạo những sản phẩm của Apple như iPod, iPhone và iPad, là một nhân vật nổi tiếng và có sức hút khi ông còn lãnh đạo công ty. Sau khi Steve Jobs mất vì ung thư năm 2011, sự quan tâm của công chúng tới ông không hề giảm. Nhiều cuốn sách và phim về cuộc đời ông đã được xuất bản và sản xuất, nhưng có lẽ không có tác phẩm nào mô tả chi tiết và chính xác như cuốn tiểu sử của Isaacson viết. Tác giả Isaacson đã thực hiện hàng giờ phỏng vấn với Steve Jobs, bạn thân và là đồng nghiệp của ông.

Phim của Sorkin là phim lớn thứ hai về Steve Jobs sau cái chết của ông. Bộ phim trước đó có tên “Jobs” do Ashton Kutcher thủ vai chính, và Josh Gad vai Wozniak từng bị chỉ trích bởi nhiều người và bởi chính Wozniak.


	
	Bộ phim quay ở chính garage trong ngôi nhà của Steve Jobs ở San Jose.
Bộ phim quay ở chính garage trong ngôi nhà của Steve Jobs ở San Jose.

Bộ phim lần này được mong đợi nhiều hơn vì dựa trên tiểu sử của Isaacson, nhưng cũng vấp phải nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất. Sony đã phát triển bộ phim từ năm 2011 khi công ty này mua bản quyền từ Isaacson ngay sau khi Steve mất. Nhưng phim bị công ty sản xuất bỏ rơi năm ngoái và Universal Pictures sau đó đã mua lại.

David Fincher, đạo diễn phim Mạng xã hội do Sorkin viết kịch bản, đã được lựa chọn nhưng cũng rút khỏi dự án. Người dơi Christian Bale trong loạt phim Dark Knight ban đầu được lựa chọn cho vai Steve Jobs mà không cần thử vai, cũng rút khỏi phim.

Micheal Fassbender của X-Men: First Class12 Years A Slave được chọn cho vai Steve Jobs và Seth Rogen vào vai Wozniak. Kate Winslet được chọn vào vai “người phụ nữ không tên” (được dự đoán là Laurene Powell Jobs, vợ Steve) và Jeff Daniels sẽ vào vai cựu CEO Apple John Sculley.