Vũng Tàu: Tiếp nhận và cách ly 343 người Việt từ Úc trở về

18:25 08/08/2020

Thực hiện đúng theo chỉ đạo từ Thủ tướng Chính phủ, việc đón người Việt sinh sống, làm việc và học tập tại các nước trên thế giới về nước tránh dịch hiện vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành thực hiện trong thời gian qua.

Sáng 8/8, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiến hành tiếp nhận 343 người Việt từ Úc trở về nước để tránh dịch. 

 
Mọi người đang tiến hành khai báo y tế. (Ảnh: Thanh Niên)
Mọi người đang tiến hành khai báo y tế. (Ảnh: Thanh Niên)

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận 343 người Việt từ Úc trở về

Thông tin từ báo Thanh Niên cho biết, tối ngày 7/8 vừa qua, một chiếc máy bay của Hãng hàng không Việt Nam đã chở 343 người Việt từ Úc và đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh). Toàn bộ hành khách trên chuyến bay sau khi hạ nhập cảnh đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 7 tiếp nhận và bàn giao cho tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu để thực hiện việc cách ly tập trung theo đúng quy định. 

 
343 người Việt trở về từ Úc được đưa đến khu cách ly tập trung ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Người Lao Động)
343 người Việt trở về từ Úc được đưa đến khu cách ly tập trung ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Người Lao Động)

343 người Việt được đưa từ sân bay Tân Sơn Nhất đến Trung đoàn Minh Đạm (huyện Long Điền) vào khoảng 3h sáng 8/8 để tiến hành việc cách ly tập trung. Đến 7h sáng 8/8, công tác tiếp nhận 343 người Việt đã được ngành y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thực hiện xong. Lực lượng chức năng đã sắp xếp và bố trí nơi ở cho 343 trường hợp trên.

>>> Xem thêm: Đón 340 công dân Việt từ Anh về nước sau khi đưa BN91 hồi hương

Bố trí đầy đủ các vật dụng cần thiết trong khu cách ly

Được biết, sau 1 đêm thức trắng chuẩn bị và thực hiện việc phòng chống dịch, lực lượng chức năng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã hoàn thiện việc bố trí nơi ở cho 343 người Việt. Qua kiểm tra sơ bộ, những người này đều không xuất hiện triệu chứng ho hoặc sốt.

 
343 người Việt ở khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Người Lao Động)
343 người Việt ở khu cách ly tập trung tại Trung đoàn Minh Đạm, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. (Ảnh: Người Lao Động)

Tại khu cách ly ở Trung đoàn Minh Đạm có 14 phòng, trong đó có đến 9 phòng có thể bố trí được 30 đến 35 giường và 5 phòng còn lại bố trí 3 - 4 giường. Những phòng trên sẽ dành cho những người có một số dấu hiệu nghi ngờ nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó, một khu nhà ở ngoài cổng Trung đoàn cũng đã được dựng lên để thực hiện một số thủ tục tiếp nhận, đo thân nhiệt và kiểm tra sức khỏe.

>>> Xem thêm: Chuyến bay đón gần 270 công dân từ Cuba và Đức đã về Việt Nam

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có đến 2.700 người trở về từ Đà Nẵng

Liên quan đến tình hình dịch hiện tại sau khi phát hiện ổ dịch mới tại Bệnh viện Đà Nẵng, có khá nhiều người dân sinh sống ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đi du lịch đến thành phố Đà Nẵng. Báo cáo từ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, qua thống kê rà soát, tiếp nhận thông tin, tỉnh này cho biết đã có 2.778 người về từ TP Đà Nẵng (kể từ ngày 1-28/7/2020)

 
Khu cách ly của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - nơi đang điều trị cho 24 bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Báo Vũng Tàu)
Khu cách ly của tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu - nơi đang điều trị cho 24 bệnh nhân mắc Covid-19. (Ảnh: Báo Vũng Tàu)

Sau khi thống kê được số người về từ Đà Nẵng, cơ quan chức năng của tỉnh này đã tiến hành hỗ trợ và hướng dẫn mọi người theo dõi sức khỏe và tự cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, hơn 2.000 trường hợp trên cần thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe và khai báo y tế trực tuyến. Cụ thể, trong số 2.778 người về từ TP Đà Nẵng có 944 người ở TP Vũng Tàu; thị xã Phú Mỹ có 459 người; huyện Xuyên Mộc có 406 người; huyện Long Điền 353 người; huyện Châu Đức 305 người; 195 người ở TP Bà Rịa; huyện Đất Đỏ 84 người, huyện Côn Đảo 32 người.

>>> Xem thêm: Việt Nam đón gần 280 công dân từ châu Âu, châu Phi về quê hương

Hiện tại, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các tỉnh thành trên cả nước đều tiến hành rà soát và khoanh vùng để dễ dàng trong việc kiểm soát dịch Covid-19. Vì vậy, mọi người không nên quá hoang mang và lo lắng, thực hiện đúng những khuyến cáo của Bộ Y tế như rửa tay thường xuyên; đeo khẩu trang khi ra đường; tránh tụ tập đông người;... để có thể bảo vệ bản thân và những người xung quanh nhé!

Tiếp nhận và cách ly 140 người Việt từ Canada trở về

Trước khi tiếp nhận 343 người Việt từ Úc về nước thì vào ngày 3/8, tỉnh Sóc Trăng cũng đã tiếp nhận 140 người Việt từ Canada trở về. 

Cụ thể, thông tin từ VOV cho biết, tối ngày 3/8, Đại tá Trần Văn Lâu -  Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự (BCHQS) tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tiếp nhận 140 người Việt từ Canada trở về nước tránh dịch an toàn. 

Cụ thể, 140 người Việt này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi; người lao động đã hết hạn visa và hợp đồng; du học sinh không có nơi lưu trú...

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY