Tiếng Sét Trong Mưa và những vòng lặp oan nghiệt cho kết bi thương

21:00 09/10/2019

Tiếng Sét Trong Mưa đã đi vào giai đoạn thứ 2 khi bối cảnh tiếp tục diễn ra vào 24 năm sau ngày Thị Bình đau đớn gieo mình xuống sông tự vẫn. Sau gần 10 tập phim ở giai đoạn này, khán giả đã bắt đầu thấy được những sự lặp lại ở hai thế hệ, những vòng xoay lẩn quẩn để rồi dẫn đến một cái kết bi kịch. Thậm chí, nếu ở thời trẻ của Thị Bình - Khải Duy vốn đã vô cùng kịch tính rồi thì thế hệ con cái của họ còn "khủng khiếp" hơn như thế nhiều. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Tiếng Sét Trong Mưa tập 30: Mợ Hai Sáng trở lại và lăng loàn hơn xưa

Hình ảnh có liên quan

Hình ảnh có liên quan

Mối tình cậu chủ - hầu gái

Ngày trước, Cậu Ba Khải Duy vốn là một người gia trường, độc đoán và tàn bạo, nhưng đã phải lòng một cô hầu gái ngây thơ, trong sáng là Thị Bình và ôm trọn mối tình đó mãi không bao giờ quên dù cậu nghĩ rằng người xưa đã chết vì lỗi lầm của mình. 

Tiếng Sét Trong Mưa và những vòng lặp oan nghiệt cho kết bi thương

Đến đời sau, cả hai người con của Khải Duy là Thanh Bình và Xuân đều đang dần hình thành một "tam giác tình yêu" oan nghiệt với Phượng - con của Thị Bình và người chồng mới. Đây không chỉ là mối tình cậu chủ - hầu gái đơn thuần mà còn bi kịch hơn trăm ngàn lần. Bởi lẽ Thanh Bình và Xuân là con của Khải Duy nhưng cũng Thanh Bình và Phượng lại là con của Thị Bình. Một tình yêu oan nghiệt từ tác phẩm kinh điển Lôi Vũ của Tào Ngu được đưa lên Tiếng Sét Trong Mưa tạo nên mớ hỗn độn không lối thoát, dẫn đến kết cục không thể đau lòng hơn khi mọi việc vỡ lẽ.

Hai người con dâu "trắc nết" của bà Hội đồng

Ở đời trước, khán giả ấn tượng với một Mợ Hai Sáng thủ đoạn, có một đời sống vợ chồng lạnh nhạt với cậu hai Khải Văn, vì chồng không thể có con nên mợ càng thêm coi thường chồng, rồi bắt ép, cưỡng bức gã Lũ người ở để thỏa mãn dục vọng của mình. Thậm chí khi về già, mợ vẫn "lăn loàn" ngang nhiên dẫn trai về "ăn nằm" trước mặt mẹ chồng.

Ở đời sau, ta lại bắt gặp vợ mới của Khải Duy còn hơn cả thế. Hạnh Nhi luôn chán nản vì chồng mãi tơ tưởng đến người vợ cũ, còn sợ hãi luôn cả chuyện "chăn gối" đầy tàn bạo của chồng, luôn bị chồng xem là "đồ chơi mua vui" dưới hình bóng của Thị Bình. Cô đã từng muốn chết nhưng nhờ được Thanh Bình - con riêng của chồng cứu lấy và cô đã đem lòng yêu luôn người con này. Hạnh Nhi tìm thấy tình yêu cô cần ở mối tình mẹ kế - con chồng, luôn đòi hỏi "xác thịt" từ người trai trẻ này. 

>>> Đừng bỏ qua: Tiếng Sét Trong Mưa tập 31: Con trai Thị Bình lộ việc "ngủ" với mẹ kế

Phượng và hình bóng của Thị Bình trong mắt Khải Duy

Phượng là con gái của Thị Bình, bởi thế cô gái trẻ này cũng sở hữu những đường nét, phong thái, tính cách và cả lời hát như mẹ của mình. Phượng được Khải Duy cưu mang vì khiến ông thấy được hình ảnh của người vợ ông yêu thương trong đó. Tạo hình của Phượng khi làm người ở nhà Khải Duy cũng giống như Thị Bình năm xưa, tóc cũng tết hai bên, cũng là một cô bé tò mò với mọi thứ trong ngôi nhà giàu có, cũng được cậu chủ đem lòng yêu thương vì sự ngây thơ trong sáng và có một lời ru khiến những người đàn ông trong nhà say mê. Cũng bởi những sự trùng hợp này mà tạo tiền đề cho những mối tình không hay sẽ tiếp diễn.

Tiếng Sét Trong Mưa đã và đang làm rất tốt khi đưa lên truyền hình câu chuyện "đẫm máu và nước mắt" như thế này từ Lôi Vũ của Tào Ngu. Với một vòng lặp đầy oan nghiệt như thếđang hình thành ở các tập phim, thật khó để có thể tưởng tượng những bi thương mà khán giả sắp chứng kiến. Ở tập 32, những biểu hiện cho những mối tình oan nghiệt này đang dần hiện rõ, nhất là khi Xuân đã bắt đầu yêu đắm say Phượng, và Thanh Bình cũng đã để ý đến cô người ở ngây thơ trong sáng. Đón xem Tiếng Sét Trong Mưa vào 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1. Xem lại tập 32 tại đây:

>>> Xem ngay: Tiếng Sét Trong Mưa tập 32: Thị Bình "ru ngủ" Khải Duy, mợ Hai càng già càng ác

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!