"Tiếng sét trong mưa" bị khán giả nhận xét là nhân vật "ngốc nghếch"

23/10/2019, 20:30 GMT+07:00

Tiếng sét trong mưa bị khán giả chê vì nhân vật không trưởng thành

Tiếng sét trong mưa hiện tại đang "gây bão" trên màn ảnh nhỏ dù đã đi qua hơn nửa chặng đường. Tuy nhiên, trên hành trình bộ phim đi qua cũng để lại không ít sự khó chịu cho khán giả, trong đó chính là việc tâm lý và tính cách nhân vật vẫn được biên kịch "bảo thủ" giữ lại từ khi họ còn trẻ cho đến lúc già đi mà chẳng trưởng thành lên chút nào.

>> Đừng bỏ lỡ: Đạo diễn tiết lộ phim "Tiếng sét trong mưa" sẽ có phần 2

Sau khi xem phim xong, một vài khán giả đã để lại bình luận khá sát sao với tình hình hiện nay của Tiếng sét trong mưa. Một khán giả đã nhận xét: "Một người có miệng như câm, một người có mắt như mù".

Câu bình luận trên đúng với tinh thần của bộ phim cho đến thời điểm hiện tại, đặc biệt là đến phân đoạn Khải Duy sắp sửa bắn chết con trai trong rừng cao su và được Thị Bình đến van xin. Cụ thể, Khải Duy tuy là ông chủ đồn điền cao su, nổi tiếng thông minh, tàn ác nhưng mọi chuyện phán xét đều chỉ dựa vào lời nói của tên Cai Tuất mà chưa một lần xác thực rõ ràng. Trong khi đó, khán giả băn khoăn không biết vai trò của Thị Bình là gì khi chỉ cần bà nói rằng Hải chính là con của Khải Duy thì mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Còn đằng này chẳng ai hiểu lý do vì sao Bình lại giấu nhẹm chuyện này trong khi tính mạng con mình như "ngàn cân treo sợi tóc". Khải Duy có mắt nhưng lại chỉ biết nghe xàm tấu, Thị Bình có miệng nhưng chẳng biết đâu là điều quan trọng cần nói. Cảnh phim căng thẳng ở rừng cao su là cảnh phim khiến khán giả vô cùng khó hiểu.

>> Xem ngay: Những hạt sạn khiến khán giả bật cười khi xem "Tiếng sét trong mưa"

Bị CĐM bắt lỗi về nhân vật quá "ngốc nghếch"

Thực ra không chỉ ở tập 43, mà vào thời điểm 24 năm trước, bản tính của Khải Duy Thị Bình đã như vậy rồi. Thị Bình thì khi biết tin mình có đứa con thứ 2 cũng không nói với Khải Duy mà để chồng bỏ đi thu sưu thuế ở xa, kết cục là Thị Bình ở nhà bị Hiểm, bà Hội Hai Sáng bày mưu hãm hại, kéo theo cái chết tức tưởi của .

>> Xem thêm: Tiếng Sét Trong Mưa: spoil toàn bộ phân cảnh Mợ Hai bị Hiểm rạch mặt

Bên cạnh đó, Khải Duy năm xưa cũng vì nghe lời mẹ và người làm trong nhà mà mù quáng tin rằng vợ mình và tên gia nô gian díu với nhau. Anh truy sát tận cùng Lũ Thị Bình. Tới mức, bị đánh chết còn Thị Bình thì uất ức mà nhảy sông tự vẫn. 

Dù còn một vài hạn chế về cách xây dựng nhân vật, song Tiếng sét trong mưa vẫn được khán giả đánh cao vì câu chuyện hấp dẫn và diễn xuất tốt của các diễn viên. Hiện tại phim đang phát sóng những tập cuối trên THVL1 vào lúc 20h mỗi tối từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!