Lý Tiểu Long, Châu Kiệt Luân đóng Tiếng Sét Trong Mưa bản Trung

18:30 08/10/2019

Tiếng Sét Trong Mưa đang ngày càng thu hút sự quan tâm quá lớn từ khán giả khi mỗi tập phim, kịch tính từ cốt truyện kéo đến vô cùng dồn dập và táo bạo. Ngay từ đầu, khi công bố đây là dự án được phóng tác từ tác phẩm văn học kinh điển của Trung Quốc: Lôi Vũ của Tào Ngu, những khán giả Việt ai từng biết qua sẽ vô cùng háo hức bởi Lôi Vũ là một trong những áng văn quá nổi tiếng ở Trung Quốc, được chuyển thể ở nhiều thể loại khác nhau và luôn thu hút được khán giả bởi cốt truyện quá bi kịch. Ở điện ảnh, Lôi Vũ từng được thực hiện nhiều lần qua nhiều phiên bản các năm với các vai diễn được thể hiện bởi những tên tuổi nổi bật của làng giải trí Hoa ngữ. Cùng YAN điểm qua một vài nhân vật tương ứng của Tiếng Sét Trong Mưa phiên bản Trung Quốc.

>>> Xem thêm: Tiếng Sét Trong Mưa Tập 29: Cậu Ba "bạo hành" vợ mới, mẹ kế ngủ với con trai Thị Bình

Lý Tiểu Long đóng vai Xuân của Tiếng Sét Trong Mưa bản Lôi Vũ 1967

Phiên bản năm 1957 của Lôi Vũ có sự tham gia của Lý Tiểu Long trong vai Chu Xung - tương ứng với vai Xuân Tiếng Sét Trong Mưa. Đây là bộ phim tâm lý tình cảm hiếm hoi trong sự nghiệp của Lý Tiểu Long khi ông còn ở Hong Kong. Đây được xem như một bất ngờ đối với fan của Tiếng Sét Trong Mưa khi vai Xuân trong phim vốn là một công tử ẻo lả do Bạch Công Khanh thể hiện còn Lý Tiểu Long lại vốn là một huyền thoại võ thuật vô cùng mạnh mẽ.

>>> Đừng bỏ qua: Tiếng Sét Trong Mưa tập 30: Mợ Hai Sáng trở lại và lăng loàn hơn xưa

Lý Tiểu Long từng đóng Tiếng sét trong mưa của Trung Quốc-2

Lý Tiểu Long, Châu Kiệt Luân đóng Tiếng Sét Trong Mưa bản Trung

Củng Lợi, Châu Nhuận Phát, Châu Kiệt Luân và phiên bản Lôi Vũ - Hoàng Kim Giáp 2006

Là một tác phẩm của đạo diễn tài năng Trương Nghệ Mưu, kịch bản của Hoàng Kim Giáp dựa trên vở kịch Lôi Vũ của Tào Ngu, nhưng bối cảnh phim diễn ra đã bị đẩy lùi từ Thiên Tân về thời Hậu Đường. Tuy nhiên, Hoàng Kim Giáp đã phát triển tình tiết theo hướng khác so với nguyên bản Lôi Vũ của Tào Ngu và phạm vi của câu chuyện loạn luân này không chỉ còn gói gọn trong một gia đình nữa mang nâng tầm thành triều đình, là gia đình hoàng tộc, vua chúa và hậu quả của nó mang lại cũng ảnh hưởng đến hàng vạn dân chúng.

Câu chuyện của Hoàng Kim Giáp không xoay quanh vai diễn của người vợ đầu như Tiếng Sét Trong Mưa mà xoay quanh vai người vợ kế tức Vương Hậu do Củng Lợi thể hiện, tương tự như vai Hạnh Nhi (Thảo Trang) trong phiên bản Việt. Trong phim, Châu Nhuận Phát vào vai một vị vua tương ứng với vai của Cậu Ba Khải Duy (Cao Minh Đạt) Châu Kiệt Luân vào vai Vương tử Nguyên Kiệt, tương ứng với vai Hải - người con thứ 2 của Thị Bình cùng Khải Duy Tiếng Sét Trong Mưa.

Lý Tiểu Long, Châu Kiệt Luân đóng Tiếng Sét Trong Mưa bản Trung

Lý Tiểu Long, Châu Kiệt Luân đóng Tiếng Sét Trong Mưa bản Trung

Lý Tiểu Long, Châu Kiệt Luân đóng Tiếng Sét Trong Mưa bản Trung

Tiếng Sét Trong Mưa đã đi gần 2/3 chặng đường, hiện tại phim đã phát sóng đến tập 31 với tình tiết Thanh Bình - con đầu của Thị BìnhKhải Duy - tiết lộ việc mình đang làm chuyện đáng xấu hổ là "ăn nằm" với mẹ kế cho Phượng - em gái cùng mẹ khác cha - nghe được. Đón xem Tiếng Sét Trong Mưa vào 20h từ thứ Hai đến thứ Bảy trên kênh THVL1. Xem lại tập 31 tại đây:

>>> Đừng bỏ qua: Tiếng Sét Trong Mưa tập 31: Con trai Thị Bình lộ việc "ngủ" với mẹ kế

Ảnh: Tổng hợp

* Cùng đón xem những tin tức Phim ảnh mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN và để lại bình luận của mình nhé!