“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt” - Tóc Tiên chia sẻ

02/11/2018, 18:45 GMT+07:00

Với cá tính mạnh mẽ, cùng châm ngôn sống “làm hết sức, chơi hết mình”, luôn bứt phá bản thân để trải nghiệm những thử thách, Tóc tiên chính là hình ảnh đại diện cho giới trẻ Việt luôn rộng mở trái tim để đón nhận những trải nghiệm vui mới, những góc nhìn mới và lan tỏa tinh thần ấy đến mọi người.

Có người từng nói rằng “tuổi trẻ như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm thì bạn vẫn muốn quay lại để được ướt mưa thêm một lần nữa”. Đúng vậy, tuổi trẻ đối với nhiều người luôn là khoảng thời gian tuyệt vời nhất khi có thể thỏa sức làm những điều mình thích, dù đó là đúng hay sai thì vẫn khiến cho bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời. 

Nhờ lý tưởng ấy cùng với việc không ngần ngại đón nhận những điều mới mẻ, luôn bứt phá bản thân để đạt đến những giới hạn không tưởng từ khi còn là một cô gái tuổi teen. Tóc Tiên đã thực sự có được một tuổi trẻ đúng như cô mong muốn và đạt được những thành công to lớn trong hiện tại. Chính việc đại diện cho sự phóng khoáng và hết mình của tuổi trẻ, Tóc Tiên đã được nhãn hiệu bia Tuborg gửi gắm vai trò làm đại sứ thương hiệu để tiếp tục khuyến khích giới trẻ tận hưởng trọn những niềm vui trong cuộc sống.

Vừa qua, tại hậu trường buổi quay hình cho MV “Stay Open”, Tóc Tiên đã có những chia sẻ chân thành với Yan về những trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ, đặc biệt là trong quá trình theo đuổi con đường ca hát từ khi còn nhỏ. 

“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt”  - Tóc Tiên chia sẻ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đam mê nghệ thuật từ khi còn rất nhỏ, vậy tại sao Tóc Tiên không quyết định đi con đường thẳng đến với nghệ thuật để thoả mãn đam mê ca hát mà lại chọn học trường Y trước đó?

Tiên được sinh ra trong một gia đình Việt Nam truyền thống, nơi bất kì bố mẹ nào cũng mong muốn con cái mình sẽ có một nghề nghiệp ổn định. Cách đây 10 – 15 năm, ca hát cũng không phải một nghề có thể đem đến tương lai vững chắc. Chính vì thế, việc bố mẹ lo sợ Tiên theo nghề ca hát sẽ vấp phải khó khăn và thất bại là chuyện hết sức đương nhiên thôi.

Tiên là người duy nhất trong dòng họ rẽ hướng theo con đường nghệ thuật chuyên nghiệp, có lẽ đây là một cơ duyên của cuộc đời Tiên. Thật may mắn vì trong suốt 15 năm qua, Tiên vẫn được theo đuổi đam mê của mình một cách kiên định cũng như nhìn thấy sự phát triển của bản thân qua từng ngày. Tiên nghĩ đam mê của mình đối với ca hát là rất lớn, đến mức sẵn sàng chấp nhận mọi thử thách, khó khăn. Dù có những giai đoạn được coi là ngã rẽ, gặp biến động lớn tới mức Tiên tưởng chừng mình sẽ bỏ nghề nhưng cuối cùng Tiên vẫn tiếp tục theo đuổi và sống với âm nhạc. 

“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt”  - Tóc Tiên chia sẻ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhìn lại một quãng đường dài đã đi qua, Tóc Tiên có đang hài lòng về những gì đạt được trong cuộc sống và sự nghiệp của mình? Có điều gì khiến bạn hối tiếc không? 

Điều khiến Tiên cảm thấy tự hào và hài lòng nhất là Tiên đã và đang được theo đuổi đam mê ca hát một cách chân chính. Còn tổ nghiệp cho Tiên đi tới đâu, khán giả yêu thương Tiên tới khi nào, Tiên sẽ tiếp tục làm nghề tới lúc đó. Tiên không tham lam trong công việc, còn tham vọng thì tất nhiên vẫn có.

Từ trước đến nay, bản thân Tiên chưa bao giờ phải hối tiếc với bất cứ điều gì trong cuộc sống và sự nghiệp của mình. Bởi vì khi Tiên làm bất cứ điều gì chưa đúng, thay vì buồn bã hoặc nghĩ ngợi, Tiên đều xem nó là một bài học, một động lực để cải thiện bản thân trong tương lai. Nếu cuộc đời bằng phẳng và chỉ trải hoa hồng, mọi thứ sẽ rất nhàm chán và nhạt nhẽo. Như vậy, Tiên cũng không thể tìm ra động lực và tinh thần sáng tạo nghệ thuật được. Tiên nghĩ mọi người đều cần phải trải qua những cung bậc cảm xúc khác nhau, trải nghiệm và thử thách bản thân nhiều hơn khi còn trẻ để cuộc sống có ý nghĩa hơn.

“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt”  - Tóc Tiên chia sẻ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Vậy âm nhạc có ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống của Tóc Tiên? Và bạn mong muốn những sản phẩm âm nhạc của mình sẽ truyền tải được điều gì đến khán giả? 

Âm nhạc vừa là nghề, vừa là nghiệp của Tiên và nói thực tế hơn thì là nguồn thu nhập để Tiên có được một cuộc sống ổn định như hiện tại. Âm nhạc cũng là một điều cứu cánh cho Tiên trong những giây phút Tiên khó khăn nhất, nó đã cứu vớt Tiên lên cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Từ đó Tiên tìm thấy cho mình những quan điểm, góc nhìn mới, làm những điều chưa từng làm để rồi sống trọn niềm vui với những gì mình đang theo đuổi.

Tiên hi vọng hình ảnh và âm nhạc của bản thân mình sẽ trở thành một nguồn cảm hứng cho các bạn trẻ mạnh mẽ đứng lên theo đuổi đam mê, rộng mở tư duy và tấm lòng để đón nhận những trải nghiệm mới mẻ, những niềm vui trong cuộc sống.

Được nghe nói là Tóc tiên đang đồng hành cùng dự án âm nhạc quốc tế Tuborg OPEN 2018. Vậy lý do chính khiến bạn quyết định tham gia dự án này có phải đến từ mong muốn trở thành nguồn động lực và cảm hứng cho các bạn trẻ không?

Đúng vậy! Dự án Tuborg OPEN 2018 lần này đem đến sản phẩm âm nhạc “Stay Open” với giai điệu sôi động, trẻ trung. Đây vốn là dòng nhạc thế mạnh của Tiên. Đồng thời, Tiên cũng rất hào hứng khi biết mình sẽ được hợp tác với bộ đôi nghệ sĩ quốc tế đình đám là nhà sản xuất âm nhạc - DJ Diplo và nữ ca sĩ MØ đến từ Đan Mạch. 

Tuborg OPEN chính là một hành trình đầy ý nghĩa với nhiều thông điệp truyền cảm hứng về một tâm hồn luôn cởi mở đón nhận những trải nghiệm vui cũng như một lối sống hiện đại, văn minh của giới trẻ. Và Tiên vinh dự khi được góp một phần công sức trong việc truyền lửa sống hết mình ấy đến các bạn trẻ Việt Nam, cũng như trở thành một đại diện cho chiến dịch âm nhạc toàn cầu của Tuborg bên cạnh rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng khác trên thế giới. Tiên tin rằng âm nhạc mà Tuborg đem tới sẽ trở thành một tiếng nói chung cho những người trẻ có lối sống vui tươi, phóng khoáng và không ngại thử thách bản thân. 

“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt”  - Tóc Tiên chia sẻ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Khi phát hành ca khúc “Stay Open”, bạn có cảm nhận hoặc kỳ vọng gì đặc biệt dành cho ca khúc này không?

“Stay Open” là một ca khúc có tinh thần rõ ràng, nhất là trong câu hát yêu thích của Tiên “You know my heart is open”. Đó là, hãy sống cởi mở, sẵn sàng đón nhận những thử thách, khó khăn, đặc biệt là những trải nghiệm vui để tuổi trẻ ta thêm đáng sống. Tiên không gặp quá nhiều khó khăn trong việc cảm nhận “Stay Open” bởi vì bản thân Tiên cũng là một người có lối sống rất vui vẻ và thoải mái. Tiên đã đem chính cá tính thật của mình vào quá trình thu âm và thực hiện sản phẩm này. Tiên mong muốn các khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ sẽ cảm nhận được tinh thần “Live yourlife to fullest” (hay còn gọi là Sống hết mình) rất rõ ràng mà Tiên và nhãn hiệu bia muốn gửi gắm. 

Tiên cảm thấy rất vinh dự vì được hợp tác cùng hai nghệ sĩ quốc tế đình đám như Diplo và MØ. Đặc biệt, Tiên càng cảm thấy hạnh phúc khi Việt Nam cũng có phiên bản “Stay Open” chỉ dành riêng cho người Việt với những thông điệp ý nghĩa được truyền tải thông qua chính ngôn ngữ Việt. Tiên hi vọng ca khúc này sẽ được khán giả đón nhận như một sản phẩm âm nhạc quốc tế chứ không đơn thuần chỉ nằm trong phạm vi âm nhạc thị trường Việt Nam.

“Tiên vinh dự là người truyền lửa sống hết mình đến giới trẻ Việt”  - Tóc Tiên chia sẻ - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Tóc Tiên nghĩ gì về việc nghệ sĩ Việt Nam kết hợp với các nghệ sĩ quốc tế trong một dự âm nhạc? Và làm thế nào để chúng ta có thêm nhiều cơ hội hợp tác như vậy trong tương lai?

Tiên nghĩ màn kết hợp giữa một nghệ sĩ Việt Nam như Tiên với hai nghệ sĩ đình đám Diplo và MØ là một tín hiệu khả quan cho thấy nền âm nhạc Việt Nam đang để lại dấu ấn trên bản đồ âm nhạc quốc tế. Dự án Tuborg OPEN 2018 đã giúp mang tới một luồng gió mới mẻ, kết nối những nền văn hoá khác nhau bằng âm nhạc thời thượng, phù hợp với xu hướng chung của giới trẻ hiện đại. Và tất nhiên, chúng ta cũng không thể phủ nhận tầm quan trọng của một thương hiệu nổi tiếng như Tuborg đã và đang trở thành cầu nối đưa các nghệ sĩ quốc tế và Việt Nam đến gần với nhau hơn, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của âm nhạc Việt nói chung.

Cám ơn Tóc Tiên đã có những chia sẻ với Yan News, chúc cho dự án âm nhạc Tuborg Open và ca khúc “Stay Open” sẽ dành được trọn vẹn tình cảm từ khán giả cũng như truyền tải thành công ngọn lửa về sự cởi mở trái tim để trải nghiệm hết mình với những điều mới mẻ đến cộng đồng giới trẻ Việt Nam.