Tiến sĩ Terri: Đàn ông càng giàu càng thiếu chung thủy trong tình cảm

21/01/2021, 21:00 GMT+07:00

Đàn ông có sự nghiệp vững chắc, tiền đồ rộng mở chính là đối tượng phù hợp để hội chị em lựa chọn gửi gắm cuộc đời.

Dẫu vậy, theo khoa học đã chứng minh thì đàn ông càng thăng tiến trong công việc thì càng có tỷ lệ ngoại tình cao hơn.

 
Một tiêu đề bàn luận trên trang Huffpost. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một tiêu đề bàn luận trên trang Huffpost. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bài viết liên quan: Lê Hoàng bênh vực chuyện ngoại tình, CĐM: Về mặt tâm lý học thì đúng

Những người đàn ông "để mây mưa đánh đổ đá vàng"

Tháng 4/2020, mạng xã hội xôn xao trước hàng loạt thông tin nghi vấn cựu chủ tịch tập đoàn Taobao - Tưởng Phạm ngoại tình. Theo đó, Đổng Hoa Hoa - vợ chủ tịch, đã lên tiếng trên trang cá nhân: "Nếu như cô tiếp tục léng phéng với chồng tôi, tôi sẽ không nể nang. Lão nương đây chẳng phải là người tầm thường". Mặc dù dòng trạng thái này đã bị xóa, nhưng dân mạng vẫn truy ra được người thứ 3 xen vào phá hoại hạnh phúc của cặp vợ chồng doanh nhân là hot girl Đại Dịch.

 
Người thứ 3 trong câu chuyện lùm xùm. (Ảnh: Weibo)
Người thứ 3 trong câu chuyện lùm xùm. (Ảnh: Weibo)

Được biết, Đổng Hoa Hoa là người vợ tào khang, từng gắn bó với Tưởng Phạm trong lúc anh chưa có gì trong tay. Nhờ sự khéo léo và tư duy độc lập, cô đã từng là cánh tay đắc lực giúp chồng thành công và đạt đến vị trí chủ tịch Taobao.

 
Tưởng Phạm bị giáng chức sau lùm xùm tình ái. (Ảnh: Sohu)
Tưởng Phạm bị giáng chức sau lùm xùm tình ái. (Ảnh: Sohu)

Trong bộ phim 30 Chưa Phải Là Hết, nhân vật do Đồng Dao đóng vải cũng gặp trường hợp tương tự. Theo đó, cô đã từng từ bỏ công việc yêu thích, lựa chọn kết hôn với người mình yêu và trở thành bà nội trợ tận tâm chăm sóc gia đình. Tuy nhiên, sau đó chồng Đồng Dao lại "dính bẫy trà xanh", khiến 2 người buộc phải ly hôn.

 
Chuyện tình trong 30 Chưa Phải Là Hết cũng xảy ra tương đồng như vợ chồng Taobao. (Ảnh: Sohu)
Chuyện tình trong 30 Chưa Phải Là Hết cũng xảy ra tương đồng như vợ chồng Taobao. (Ảnh: Sohu)

Mới đây nhất, dân mạng cũng xôn xao trước câu chuyện tình cảm phức tạp của nam ca sĩ nổi tiếng trong showbiz Việt. Cụ thể, anh chàng này có mối quan hệ tình cảm với một cô ca sĩ nhưng cả 2 không công khai. Chuyện tình ngầm này đã kéo dài 8 năm, từ thời điểm nam ca sĩ trên còn chưa thành công như hiện tại.

Tuy nhiên, gần đây dân mạng phát hiện mối quan hệ này đang có dấu hiệu rạn nứt do tác động của người thứ 3. Hiện tại câu chuyện chưa rõ thực hư nhưng nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi: "Liệu chăng càng thành công và có tầm ảnh hưởng tới xã hội, đàn ông càng không chung thủy?"

>>> Bài viết liên quan: Vụ chủ tịch Taobao ngoại tình: CĐM hả hê vì tiểu tam "bay" 500 tỷ đồng

Ngoại tình tỷ lệ thuận với độ thành công

Trong một tác phẩm chuyên sâu về tâm lý học con người, tiến sĩ Terri Orbuch (giáo sư và nhà trị liệu hôn nhân của trường Đại học Michigan) cho biết có khoảng 32% đàn ông và 20% phụ nữ ngoại tình sau hôn nhân. 

Ngoài ra, dựa vào nghiên cứu trên 1.561 đối tượng của Joris Lammers - giáo sư tại trường Đại học Tilburg cũng cho biết: "Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân và cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn "chăn gối", vì vậy họ ngoại tình". Đây cũng là báo cáo trong nghiên cứu của Đại học Boston, cụ thể rằng những người đàn ông thành đạt càng muốn chứng minh sức mạnh của mình bằng cách chinh phục nhiều cô gái khác nhau.

 
Đàn ông thành công thường "lọt vào mắt xanh" của hội chị em. (Ảnh: A.N)
Đàn ông thành công thường "lọt vào mắt xanh" của hội chị em. (Ảnh: A.N)

Theo đó, đàn ông khi thành đạt thường sẽ có ngoại hình bảnh bao, phong độ và ứng xử nhã nhặn, tinh tế khi giao tiếp. Điều này giúp họ thu hút được phái nữ, đặc biệt là những người ít tuổi, có xu hướng tìm bạn trai trưởng thành.

Tiến sĩ Terri Orbuch cho biết, tính chất công việc phải ra ngoài hoặc công tác thường xuyên cũng dễ khiến đàn ông cảm thấy cô đơn và áp lực. Ở thời điểm này, họ thường sa vào các cám dỗ như một biện pháp giải tỏa căng thẳng, đặc biệt là không phải chịu trách nhiệm từ gánh nặng hôn nhân hay con cái.

 
Vụ lùm xùm tình cảm của vợ chồng tập đoàn Taobao. (Ảnh: Weibo)
Vụ lùm xùm tình cảm của vợ chồng tập đoàn Taobao. (Ảnh: Weibo)

Bên cạnh đó, trên phương diện tâm lý học, bà cũng đưa ra vấn đề rằng đàn ông quyền lực thường tin bản thân "nắm quyền sinh, quyền sát" trong tay nên có thể che giấu tội ngoại tình. Dẫu vậy dù bất cứ lý do gì thì việc thiếu chung thủy trong hôn nhân cũng là lý do khiến gia đình tan vỡ sớm muộn.

>>> Đừng quên: Bật mí tướng phụ nữ có thể khiến đàn ông nhất mực chung thủy

Hiển nhiên, không phải người đàn ông thành đạt và có sức ảnh hưởng nào cũng ngoại tình.

Với nghiên cứu về sự chung thủy của người đàn ông thành đạt của các nhà khoa học, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy cùng chia sẻ với YAN ngay.

SỢ CHỒNG NGOẠI TÌNH, NGƯỜI PHỤ NỮ QUYẾT ĐỊNH CƯỚI VỢ LẼ CHO CHỒNG 

Câu chuyện chung thủy trong tình cảm và hôn nhân là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Không ít người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình đã chọn bạo lực để giải quyết hoặc giải quyết bằng việc ly hôn.

Tuy nhiên, câu chuyện của bà Nghiêm San San - nữ diễn viên đầu tiên của Trung Quốc lại mang đến nhiều thông tin đặc biệt. Cụ thể, bà đã lựa chọn cách gìn giữ hôn nhân rất đặc biệt, đó là "kiếm vợ 2" cho chồng. Theo đó, bà San San đã gả học trò tên Lâm Sở Sở cho Lê Dân Vĩ (người chồng), thậm chí còn tổ chức lễ cưới long trọng cho 2 người.

Xem thêm tại đây!