Tiến sĩ Devra Davis cảnh báo: Wifi có thể gây ung thư cho trẻ nhỏ

21:15 29/09/2019

Nhiều chuyên gia đã kêu gọi các bậc phụ huynh tắt wifi khi ngủ để tránh cho trẻ bị tổn thương não, trí lực kém phát triển và phát triển cơ thể một cách bình thường.

Thí nghiệm chứng minh wifi thực sự có hại

Để minh chứng cho tác hại của wifi đối với cơ thể, các nhà nghiên cứu đã tiến hành một thí nghiệm như sau: Họ thí nghiệm với một loại hạt giống, hạt giống được đặt trong 3 căn phòng: 2 phòng mở wifi và điện thoại suốt đêm, 1 phòng không.

Kết quả thu được sau thí nghiệm đó là hạt giống ở 2 phòng có wifi và điện thoại thì héo rũ trong khi hạt giống trong phòng không có wifi thì phát triển tươi tốt. Thí nghiệm này đã được kiểm chứng bởi người dùng.

>>> Đọc thêm: Tuyệt chiêu tăng sóng Wifi chỉ bằng vỏ lon bia, nước ngọt

 
Wifi thực sự có hại
Wifi thực sự có hại

Hay một thí nghiệm khác của 5 nữ sinh trung học người Đan Mạch. Khi nghi ngờ về tác động của những chiếc điện thoại không dây truy cập Internet của mình có thể là nguyên nhân dẫn đến giảm chất lượng giấc ngủ. Họ đã sử dụng sự tăng trưởng của thực vật để nghiên cứu tầm ảnh hưởng của wifi.

Họ làm một thử nghiệm, đặt cải xoong và những hạt đậu bên trong 2 căn phòng khác biệt, một căn phòng sẽ được bật thiết bị Wi-fi cả ngày, căn phòng còn lại thì không có tín hiệu wifi.

 
Thí nghiệm cho thấy thực vật kém phát triển hơn hẳn trong môi trường có và không có sóng wifi. Phải: Có sóng wi-fi. Trái: Không có sóng wifi
Thí nghiệm cho thấy thực vật kém phát triển hơn hẳn trong môi trường có và không có sóng wifi. Phải: Có sóng wi-fi. Trái: Không có sóng wifi

Kết quả thu được sau 12 ngày quan sát là: Phòng không có tín hiệu wifi, hạt đậu đã có sự nảy mầm và tăng trưởng mạnh mẽ, nhưng tại phòng có tín hiệu wifi, cải xoong và hạt đậu không chỉ không phát triển, mà còn thực sự đã chết.

Video: Có thể dùng sóng wifi “đọc vị” tất cả mọi người nhờ kết hợp trí tuệ nhân tạo AI

Sóng wifi gây hại cho con người, đặc biệt là trẻ em

Các chuyên gia cho rằng, trong khi chúng ta chìm sâu vào giấc ngủ, bộ não không còn khả năng phản kháng cũng chính là thời điểm mà sóng điện thoại và wifi ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta mạnh mẽ nhất chính, đặc biệt là vào ban đêm.

Khi ngủ các mô sẽ tái tạo lại tế bào và phục hồi những thương tổn, đồng thời đào thải độc tố và thanh lọc cơ thể. Nhưng bức xạ phi nhiệt từ sóng wifi và điện thoại sẽ ngăn cản quá trình này được thực hiện.

 
Trẻ em nhạy cảm với bức xạ hơn người lớn
Trẻ em nhạy cảm với bức xạ hơn người lớn

Sự ngăn cản này không chỉ khiến những tổn thương xuất hiện liên tiếp và lan rộng, mà nó còn khiến độc tố tích tụ trong cơ thể và gây bệnh. Ngoài ra, việc cơ thể hấp thụ sóng điện từ từ những thiết bị này cũng sẽ dẫn đến các triệu chứng như: đau đầu, mất trí nhớ, hội chứng Parkinson, Alzheimer,… 

Đáng lưu ý hơn đó là, sóng điện từ có ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới hoạt động cũng như mức năng lượng của não bộ. Mặc dù ảnh hưởng đến nhiều đối tượng khác nhau nhưng trẻ em lại là đối tượng dễ bị tổn thương nhất. Lí do vì vỏ não trẻ thường mỏng, khả năng hấp thụ tia sóng bức xạ cao gấp 10 lần người lớn, Bố mẹ nên tắt sóng wifi, điện thoại để bảo vệ trẻ bởi vỏ não trẻ thường mỏng và dễ bị tác động tiêu cực.

>>> Đọc thêm: Bỏ túi mẹo này, WiFi nhà bạn lúc nào cũng chạy "phà phà"

Tiến sĩ Devra Davis cảnh báo: Wifi có thể gây ung thư cho trẻ nhỏ

Não trẻ có khả năng hấp thụ tia sóng bức xạ gấp 10 lần người lớn

Theo cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Làm thế nào để hạn chế tác hại của sóng wifi và điện thoại đối với cơ thể?

 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngoài việc tắt bộ phát wifi và kết nối internet của thiết bị di động trước khi đi ngủ hoặc khi không sử dụng, mọi người cần:

- Đặt bộ phát wifi ở vị trí biệt lập, cách xa phòng ngủ và phòng làm việc. Khi ngủ, người dùng không nên đặt điện thoại gần đầu. Nên tắt điện thoại vào ban đêm hoặc cách đầu ít nhất 1,8m.

- Hạn chế trẻ tiếp xúc với sóng wifi, trẻ em dưới 2 tuổi không nên dùng, trẻ lớn hơn dùng càng ít càng tốt.

- Khi không có nhu cầu sử dụng, các bậc cha mẹ nên ngắt nguồn cung cấp wifi để chúng không ảnh hưởng đến con cái mình

- Hạn chế cho trẻ sử dụng các thiết bị có thể thu phát wifi như điện thoại, laptop, ipad, … Nếu ch sử dụng thì không để trẻ đặt điện thoại, ipad, … lên đùi.

-  Các bậc phụ huynh cần phải giám sát và khuyên trẻ em giữ khoảng cách xa các ăng-ten trong máy tính xách tay sử dụng công nghệ wifi.

Kết

Có thể thấy, song song với sự phát triển của công nghệ 4.0 là sự tiềm tàng những tác hại nguy hiểm từ các thiết bị kết nối internet này. Để bảo vệ con em mình khỏi những tác hại nguy hiểm mà wifi gây ra, chúng ta nên có những phương pháp sử dụng wifi đúng cách giúp giảm thiểu ảnh hưởng của tia bức xạ đến cơ thể trẻ nhỏ và chính chúng ta.

Chia sẻ những điều bổ ích cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Wifi có nhiều tác hại nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe con người dù là người lớn hay trẻ nhỏ. Bạn nên tìm hiểu tác hại của nó, từ đó có những cách dùng đúng đắn, phù hợp với thiết bị kết nối internet này.

Những tác hại nguy hiểm mà sóng wifi có thể gây ra

Hằng ngày chúng ta đều làm việc với sóng Wifi nhưng không hề biết rằng những tác hại mà nó có thể đem đến cho sức khỏe.

Theo nghiên cứu của trung tâm Phục hồi sức khỏe toàn cầu ở Texas, Mỹ, dưới đây là những tác hại mà sóng wifi có thể đem tới cho sức khỏe con người. Không phải là 100% tất cả mọi người tiếp xúc với sóng Wifi đều sẽ gặp những vấn đề này mà còn tùy thuộc vào cơ địa của mọi người...>>> ĐỌC TIẾP