Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi "Tiền để làm gì?", vậy nhiều tiền có làm bạn hạnh phúc?

22/02/2019, 22:50 GMT+07:00

Câu hỏi khi đặt ra khiến ai cũng băn khoăn, nêu ra quan điểm của mình "Liệu nhiều tiền có hạnh phúc?"

Tiền nhiều để làm gì? Liệu nhiều tiền có giúp bạn được hạnh phúc hơn hay không?

Những ngày gần đây, dư luận xôn xao bàn tán về vụ ly hôn ầm ĩ của ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Vốn được mệnh danh là “cặp đôi Trung Nguyên”, là mẫu hình lý tưởng của rất nhiều người, thế nhưng giờ đây họ lại chìm vào cuộc tranh cãi ồn ào, cảm giác như không bao giờ thấy hồi kết.

Trong phiên tòa ly hôn của ông và bà Thảo, rất nhiều tranh luận được đưa ra, ai cũng có lý, có tình, có cả những câu nói khiến người ta phải nghiền ngẫm, suy nghĩ và một trong số đó đang được bàn luận trên khắp MXH, chính là câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: “Tiền để làm gì? Tiền nhiều để làm gì mà để ngày hôm nay ngồi như thế này?”

Mặc dù sau đó, hành động của ông có phần “ngược lối” với lời nói khi vẫn đòi phần hơn (70% - 30%), song người ta vẫn phát sốt vì câu nói đó. Từ người nổi tiếng đến người bình thường hay trên các diễn đàn mạng, mỗi người đều đưa ra quan điểm của mình cho câu hỏi của ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa. Vậy rốt cuộc, “Tiền nhiều để làm gì? Liệu nó có khiến cho bạn hạnh phúc hơn không?”


Ông Vũ và bà Thảo là những nhân vật được quan tâm nhất hiện tại.
Ông và bà Thảo là những nhân vật được quan tâm nhất hiện tại.

Nếu như... nhiều tiền

Ai cũng phải vất vả kiếm tiền, có người lúc lớn mới bắt đầu đi làm nhưng cũng có những đứa trẻ không may mắn phải bươn trải từ sớm. Họ cần kiếm tiền, làm ra tiền để có được bữa cơm, manh áo ấm và quan trọng hơn cả là nuôi sống bản thân cùng gia đình.

Nhưng nếu như, bỗng một ngày đẹp trời, bằng một cách may mắn hay... thần kì nào đó, bạn nắm trong tay 1 triệu USD (khoảng 22 tỷ đồng) thì bạn sẽ làm gì? Dĩ nhiên là xây nhà, sắm sửa từ xe cộ, quần áo, đồ dùng... nói chung là tất thảy những gì bạn muốn mua. Cứ cho là bạn mua 1 căn nhà 5 tỷ, một con xế xịn 1.5 tỷ thì bạn còn lại 13.5 tỷ đồng.

Với 13.5 tỷ đồng đó, nếu bạn không đầu tư kinh doanh, không sử dụng vào những việc khác mà gửi ngân hàng, mỗi tháng đã có được 78 triệu tiền lãi. Một số tiền khá lớn để sống đủ đầy trong 1 tháng. Và khi đã đủ đầy, bạn nghĩ gì?

Có tiền trong tay, không lo lắng về chuyện cơm áo gạo tiền, bạn sẽ sống thoải mái hơn, đi làm không lo sếp quát nạt, la mắng bởi có tiền rồi, bị đuổi việc cũng vẫn dư dả sống qua ngày. Xã hội bức xúc chuyện này, chuyện kia, từ gửi cái xe máy 50 nghìn tới bát bún, bát phở ngày lễ Tết đội giá tới 100 nghìn, bạn cũng chẳng quan tâm vì... mình có tiền mà, hơn thua vài ba chục có là gì?


Bỗng dưng 1 ngày bạn có nhiều tiền, liệu suy nghĩ có đổi thay?
Bỗng dưng 1 ngày bạn có nhiều tiền, liệu suy nghĩ có đổi thay?

Nhưng nếu thực sự như vậy, bạn có hạnh phúc, có còn khát vọng làm điều này, thứ kia để vươn lên trong cuộc sống? Có những băn khoăn, trăn trở như mỗi người hay cuộc sống cứ thế đều đều diễn ra, khiến nó ngày càng nhàm chán, không có mục đích?

Dĩ nhiên nếu có tính toán khác để làm những đồng tiền đó sinh sôi, gây dựng nên sự nghiệp, mang tới cơ hội việc làm cho nhiều người thì đó lại là chuyện khác, nhưng chắc chắn, nó là điều tốt đẹp và bạn sẽ là người đầu tiên cảm thấy tự hào, vui sướng.

Nhiều tiền là để hạnh phúc!

Bỏ đi chữ nếu, khi bạn cố gắng làm việc bằng sức lực và trí tuệ của mình thì thành quả sẽ thấy ngay trước mắt, đó là tiền. Có tiền, bạn sẽ phụ giúp gia đình, mua sắm được những thứ mà mình hằng mong ước, hay đơn giản là có một cuốn sổ tiết kiệm trong ngân hàng.

Có tiền, bạn sẽ nâng cấp được đời sống của mình, xây căn nhà to đẹp hơn, mua chiếc xe sang xịn hơn hay đơn giản là mua được những món đồ mới. Khi đó, những món đồ cũ còn dùng được bạn sẽ để lại giúp đỡ cho nhiều người khác, những người cần chúng nhưng chưa có khả năng mua được.

Lúc này, bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật ý nghĩa, thật thú vị và thực sự hạnh phúc vì làm được nhiều điều giúp ích cho mình và người khác. Không chỉ riêng bạn đâu mà những người xung quanh bạn như ông bà, cha mẹ, bạn bè thậm chí là con cái cũng thấy vui mừng, trân trọng những gì bạn làm. Khi sống trong môi trường ấy, những đứa trẻ bên bạn sẽ học theo đức tính tốt đẹp đó và nên người.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ hỏi

Hạnh phúc khi có tiền nhưng... gia đình vẫn là đáng trân trọng nhất

Phải, khi có tiền, bạn giúp ích cho mình và mọi người nhưng thứ quan trọng hơn hết vẫn là gia đình. Đó là nơi bạn sẽ về dù giàu hay nghèo, nơi có những người yêu thương bạn thật lòng. Đã có rất nhiều cặp vợ chồng giàu có khi kết hôn phải ký kết hợp đồng tiền hôn nhân để nhờ nó mà giữ vững được hạnh phúc cho gia đình mình.

Tiền có thể mua được nhiều thứ, song nó không thể khỏa lấp những rạn nứt trong tình cảm. Trường hợp của “cặp đôi Trung Nguyên” cũng vậy. Họ nhiều tiền thật, nhưng rốt cuộc lại ngồi trước tòa để ly hôn, tranh cãi cũng chỉ vì tiền. Người vì con, người vì sự nghiệp nhưng sau tất cả liệu gia đình họ có còn được như xưa? Câu trả lời là không thể, bởi những yêu thương, trân trọng khi xưa đã bay theo số tiền hàng nghìn tỷ đồng rồi.


Những yêu thương, trân trọng khi xưa nay đã không còn.
Những yêu thương, trân trọng khi xưa nay đã không còn.

Tạm kết

Thực tế, tiền rất quan trọng. Thế nhưng, hạnh phúc của bạn và những người thân xung quanh càng quan trọng hơn, bởi mất đi yêu thương, tình cảm sẽ chẳng thể lấy lại được, dù cho bạn có bỏ ra rất nhiều tiền để mua lại nhưng cũng sẽ chẳng được như ban đầu. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về câu nói của ông Đặng Lê Nguyên Vũ?

Ảnh: Internet

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!