Vua cà phê hỏi "Tiền nhiều để làm gì", CĐM gọi tên Ngọc Trinh

20:30 22/02/2019

"Tiền nhiều để làm gì?" - câu hỏi gây bão mạng do ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nguyên, Việt Nam) đặt ra đã kéo theo một làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. 

Vua cà phê hỏi

Có một triết lý luôn đúng đắn qua mọi thời đại đó là: "Muốn giữ cho mọi mối quan hệ bền vững và vui vẻ. Chỉ cần đừng để nó dính đến chuyện tiền bạc." Bạn bè mượn tiền rồi quỵt, người yêu chê nghèo mà bỏ hay đơn giản thiếu tiều đóng nợ môn... Tất cả vấn đề của con người đều do tiền mà ra. Chính bản thân bạn cũng sẽ không ổn nếu cuộc sống xuất hiện hai chữ "hết tiền". 

Vua cà phê hỏi

Ngay khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ chia sẻ suy nghĩ "Tiền nhiều để làm gì?", ngay lập tức nhiều cư dân mạng nhớ đến phát ngôn gây shock của nàng Ngọc Trinh năm xưa: "Không tiền cạp đất mà ăn". 

Vua cà phê hỏi

Trước câu hỏi "Tiền nhiều để làm gì", ngay lập tức CĐM nhớ lại câu tuyên bố "không tiền cạp đất mà ăn" từng gây bão của Ngọc Trinh.

"Tiền nhiều để làm gì" - Trước câu hỏi thú vị này, 500 anh em cộng đồng mạng cũng thay phiên nhau trổ tài "chém gió" của mình. 

"Để mỗi khi tâm trạng không ra gì thì có thể shopping mà không nhìn giá, đi du lịch hứng là đi không nghĩ suy... Quan trọng nhất là để lo được cho người mình thương" - Trương Thịnh Phát.

"Để đắp vào thân cho xinh xắn, ngon nghẻ và chẳng cần ai ở bên. Và rồi cô gái ấy sống hạnh phúc mãi mãi mà không cần lo mấy vụ bị "cắm sừng", em gái nuôi, em gái mưa hay thậm chí là nỗi sợ mẹ chồng nàng dâu." - Cẩm Nhung.

"Tiền không mua được hạnh phúc, vì cơ bản thì tiền đã là hạnh phúc rồi." - Thanh Trúc.

"Để mỗi lần tôi yêu ai bằng cả trái tim, tôi cũng không sợ thất tình, đau buồn, mệt mỏi, cãi vã, khóc lóc. Vì lúc đấy tôi bận, bận tiêu tiền." - Trần Bích Phương.

"Không muốn nhìn cha mình cực khổ, muốn mẹ mình luôn vui. Muốn thức dậy với tiền đầy trong túi, cuối tháng tặng em một món quà tình." - Nhut Le.

Có được nhiều tiền đi rồi tính nhé. Người giàu chỉ nghĩ đến cách làm ra tiền, người chưa giàu nghĩ đến cách tiêu những đồng tiền mình còn chưa hề sở hữu. Mọi thứ trên đời này đều có lý do." - Dung Nguyen.

Để biết rằng tiền nhiều không thế đánh đổi được mọi thứ, sức khỏe và thời gian bên người thân, bạn bè chẳng hạn..." - Nguyễn Long.

"Để có thể sống tự lập, để yêu một ai đó giàu có thì không bị mang tiếng là ăn bám, lợi dụng. Có tiền thì có quyền lên tiếng." - Hà Nhi Trần.

"Để 360 ngày mặc 1 bộ khác nhau. Mua 1 miếng mặt nạ 900k đắp 1 lần rồi bỏ. Mua 1 bộ đầm đuôi cá dài 8 mét đi dự đám cưới. Mang đôi guốc 50 triệu đi chợ. Lấy tiền lau nước mắt khi buồn. Blablahblah..." - Lê Phụng.

Tiền không phải tất cả nhưng không có tiền thì vất vả thế thôi" - Ánh Lee.

Nếu bạn cũng đồng cảm với những comment hài hước trên thì đừng quên chia sẻ bài viết này cho bạn bè tại YAN nhé!