Tiến Luật, Ốc Thanh Vân mừng rỡ khi thầy giáo nước ngoài được giúp đỡ

15/04/2020, 16:40 GMT+07:00

Hai ngày vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao việc một thầy giáo người nước ngoài đã phải đứng bên đường giơ bảng: “Không có công việc, giúp tiền mua thức ăn. Cảm ơn!”.

Hành động này xuất phát từ sự ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 khiến ông thất nghiệp suốt 3 tháng qua, không có thu nhập, không còn tiền mua thực phẩm nên người thầy này đành phải xuống đường xin giúp đỡ từ người dân.


Tiến Luật, Ốc Thanh Vân mừng rỡ khi thầy giáo nước ngoài được giúp đỡ (Ảnh: Thanh Niên - Trịnh Thanh)

>>> Xem thêm: Ấm lòng mùa dịch: Phát thức ăn, khẩu trang miễn phí ở Sài Gòn

Tiến Luật, Ốc Thanh Vân mừng rỡ khi thầy giáo Tây được dân mình giúp đỡ nhiệt tình

Ngay khi hình ảnh người thầy ngoại quốc lớn tuổi này xuất hiện trên truyền thông, nhiều khán giả theo dõi đã mở lòng và tìm đến giúp đỡ. Danh hài Tiến Luật cập nhật được tình hình đó đã không khỏi vui mừng và chia sẻ trên trang cá nhân: "Dân mình đúng là dễ thương luôn á, ông Tây được giúp quá trời, giờ ổng phải thu xếp lịch để dạy vì quá nhiều người liên hệ. Dân mình dễ thương siêu đỉnh!"

 
Hình ảnh thầy giáo Tây được nhiều người tìm đến nhà giúp đỡ (Ảnh: Thanh Niên - Trịnh Thanh) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hình ảnh thầy giáo Tây được nhiều người tìm đến nhà giúp đỡ (Ảnh: Thanh Niên - Trịnh Thanh)

 
Danh hài Tiến Luật vui mừng bày tỏ trên trang cá nhân (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh hài Tiến Luật vui mừng bày tỏ trên trang cá nhân (Ảnh: Facebook nhân vật)

Bên dưới bài đăng của Tiến Luật, nữ diễn viên Ốc Thanh Vân cũng bình luận bày tỏ sự thích thú trước tấm lòng của người dân. Qua đó, cô và ông xã Thu Trang tiết lộ việc mình cũng đã tới tận nơi nhưng không gặp được.

 
Cả hai nghệ sĩ đều tranh thủ tìm đến thầy giáo nhưng không gặp được (Ảnh: Facebook nhân vật) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cả hai nghệ sĩ đều tranh thủ tìm đến thầy giáo nhưng không gặp được (Ảnh: Facebook nhân vật)

>>> Xem thêm: Tiến Luật chia sẻ tình hình Trường Giang khi cách ly giữa COVID-19: "Nó nhắn tin nói buồn"

Thu Trang thi squat với Tiến Luật lúc ở nhà tránh dịch

Ngoài lúc tranh thủ đến tìm gặp thầy giáo Tây để giúp đỡ, Tiến Luật cùng bà xã Thu Trang thời gian qua vẫn nghiêm túc ở nhà và cũng kêu gọi khán giả làm theo. Mới đây nhất, cả hai vừa chia sẻ một hoạt động bổ ích cần làm trong thời gian ở nhà đến người xem đó là tập thể dục thể thao.

 
Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật chia sẻ hoạt động tại nhà mùa dịch (Ảnh: Facebook Thu Trang) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Vợ chồng Thu Trang - Tiến Luật chia sẻ hoạt động tại nhà mùa dịch (Ảnh: Facebook Thu Trang)

Đáng chú ý trong video này chính là màn thi "đứng squat" giữa hai vợ chồng xem ai trụ lâu hơn. Và kết quả chỉ sau gần 15 giây, nam danh hài đã sớm bỏ cuộc để lại vợ thích thú trêu chọc.

 
Chỉ khoảng 10 giây là Tiến Luật đã vội "ăn gian" lui về sau để ngồi (Ảnh: Facebook Thu Trang) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Chỉ khoảng 10 giây là Tiến Luật đã vội "ăn gian" lui về sau để ngồi (Ảnh: Facebook Thu Trang)

Với tư cách là người của công chúng, có thể thấy trong thời điểm nhạy cảm này, nhiều nghệ sĩ đã làm tốt việc làm gương trong cách hoạt động phòng dịch, và qua đó họ cũng không quên quan tâm đến những mảnh đời khó khăn trong xã hội để giúp đỡ.

>>> Có thể bạn quan tâm: Thu Trang lên tiếng khi phần 2 "Chị Mười Ba" hoãn chiếu vì COVID-19

TÌNH HÌNH HIỆN TẠI CỦA THẦY GIÁO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

Sau khi nhận được quá nhiều sự giúp đỡ qua điện thoại, thậm chí có rất nhiều người đến tận nhà, thầy giáo Tây đã rất biết ơn nhưng đành phải nói lời từ chối. Chia sẻ mới nhất với Thanh Niên, ông cho hay:

“Tôi thật sự đã ổn. Cả ngày nay tôi nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ mọi người. Thậm chí bây giờ tôi có quá nhiều công việc mà không thể làm hết. Tôi xin phép từ chối để nhường những điều đó cho người khó khăn khác. Sự giúp đỡ luôn cần thiết trong cuộc sống. Nhưng với tôi hiện tại đã rất ổn. Mọi người đừng lo lắng cho tôi mà hãy giúp đỡ thêm người khác. Thật sự, tôi rất cảm ơn tấm lòng của mọi người. Rất nhiều người đề nghị giúp đỡ qua điện thoại và tôi cũng tiếc vì không gặp mặt họ được nhưng có lẽ tôi sẽ tắt điện thoại trong một vài ngày tới để chuẩn bị cho công việc của mình”

*Bạn nghĩ sao về hành động của Tiến Luật, Ốc Thanh Vân mừng rỡ khi thầy giáo nước ngoài được giúp đỡ? Cùng chia sẻ điều đó tại chuyên mục ngôi sao trên YAN nhé!