Phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh đã được diễn ra tại Nhật Bản

19:00 28/11/2017

Sáng nay (28/11), phiên tòa xét xử kẻ sát hại bé gái người Việt, Lê Thị Nhật Linh đã được diễn ra, thu hút sự quan tâm của dư luận cả Việt Nam lẫn Nhật Bản sau nhiều tháng ròng chờ đợi.

Cách đây 8 tháng, đông đảo cộng đồng người Việt trong và ngoài nước đã bàng hoàng trước vụ việc bé Lê Thị Nhật Linh (9 tuổi) bị sát hại dã man hồi tháng 3 tại Nhật Bản. Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị cảnh sát Nhật bắt giữ sau 2 tháng điều tra. Dù bằng chứng được thu thập đã đủ để "vạch mặt" hành vi giết người nhưng từ khi bị bắt giữ, Shibuya vẫn luôn sử dụng quyền im lặng của mình, không thừa nhận tội ác.

Phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh đã được diễn ra tại Nhật Bản


Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh hiện vẫn không thừa nhận tội ác.
Nghi phạm sát hại bé Nhật Linh hiện vẫn không thừa nhận tội ác.

Sau hơn 8 tháng ròng kể từ khi bé gái người Việt, Lê Thị Nhật Linh bị sát hại dã man tại Nhật Bản, ngày hôm nay (28/11), phiên tòa xét xử nghi phạm sát hại bé Lê Thị Nhật Linh đã được tiến hành tại Nhật Bản. 

Tuy nhiên, hiện tại, thông tin về vụ việc vẫn chưa được công bộ rộng rãi và cũng không có chia sẻ nào từ người nhà bé Nhật Linh. Theo dòng tin vắn được đăng tải trên trang Orangehoppe, phiên tòa xét xử kẻ sát hại bé Nhật Linh Shibuya đã được diễn ra vào sáng ngày hôm nay tại tòa án tỉnh Chiba.


Dòng tin ngắn về vụ xét xử kẻ sát hại bé Nhật Linh
Dòng tin ngắn về vụ xét xử kẻ sát hại bé Nhật Linh

Theo thông tin được biết phiên tòa đã diễn ra một cách cá nhân và không xét xử công khai, cả 2 bên đã đưa ra những vấn đề cần thảo luận trong vụ việc để có quyết định khung hình phạt đích đáng

Tòa án tỉnh Chiba vẫn chưa được ra thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng đây được coi là bước tiến lớn trong hành trình tìm lại công lý cho bé Nhật Linh sau 8 tháng vừa qua.

Trước đó, vào tháng 3/2017, cộng đồng 2 nước Việt Nam, Nhật Bản đã vô cùng bàng hoàng trước sự việc bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại dã man. Bé Linh mất tích vào sáng 24/3 khi đang trên đường tới trường một mình. Đến sáng sớm 26/3, thi thể bé được tìm thấy cạnh bãi cỏ bên con sông tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba, cách nhà bé khoảng 10 km. Nguyên nhân tử vong được xác định là do bị siết cổ.


Bé Nhật Linh bị sát hại khi đang trên đường đến trường.
Bé Nhật Linh bị sát hại khi đang trên đường đến trường.

Nghi phạm Shibuya Yasumasa, 46 tuổi, từng là hội trưởng hội phụ huynh tự thành lập tại trường tiểu học nơi bé Nhật Linh theo học. Nghi phạm đã bị cảnh sát bắt từ ngày 14/4. Kết quả giám định ADN của Shibuya cho thấy trùng khớp với ADN trên thi thể và trên các đồ vật của nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường.

Tổng hợp

Ảnh: Internet