Tiến hành thẩm định “Vợ chồng son” vì để cặp đôi kể chuyện phản cảm

28/05/2020, 16:35 GMT+07:00

Với sự dẫn dắt tài tình của 2 MC, cùng những câu chuyện hài hước có, cảm động có, sâu sắc có, không quá khó để nhận ra “Vợ chồng son” là chương trình về cặp đôi sở hữu lượng khán giả trung thành đông đảo.

Ở số phát sóng gần đây, câu chuyện của cặp bố nuôi – con gái nuôi với những tình tiết được cho là hơi quá đà, nhạy cảm khiến khán giả nhiều phen đỏ mặt, những chi tiết này theo nhiều người đánh giá là hơi phản cảm, tế nhị. Sở Thông tin Truyền thông TP. HCM đã vào cuộc xem xét và thẩm định chương trình về số phát sóng này.

 
Cặp đôi bố - con gái nuôi. 
Cặp đôi bố - con gái nuôi. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Gặp gỡ cặp vợ chồng son "gây bão" dân mạng Việt

Vô tư kể “chuyện ấy” trên sóng truyền hình

Tham gia “Vợ chồng son”, những cặp vợ chồng trong chương trình thường có những chia sẻ thành thật, thẳng thắn xung quanh đời sống vợ chồng, kể cả chuyện chăn gối. Và ở số phát sóng tập 351, cặp đôi hơn nhau 20 tuổi khiến khán giả nhiều lần “đỏ mặt”.

Là một chương trình truyền hình thực tế, khán giả dễ dàng nhận thấy sự khác biệt của “Vợ chồng son” so với các chương trình khác, đó là nhân vật tham gia đều là người thật, việc thật. Trong tập này, hai nhân vật chính là anh Nguyễn Văn Hưng – 49 tuổi và chị Võ Thị Nhất – 29 tuổi đã có những chia sẻ về cuộc sống vợ chồng cùng hai nghệ sĩ MC Quốc Thuận, Hồng Vân.

Cặp đôi đã có những chia sẻ thành thật về cuộc sống. Cặp đôi đã có những chia sẻ thành thật về cuộc sống. 

Tuy nhiên, ngoài những chi tiết thú vị về cuộc sống thường ngày, các chi tiết về chuyện “giường chiếu” của cặp đôi đã gây nên những phản ứng có phần trái chiều. Nhiều khán giả xem chương trình và cho rằng cặp đôi đã hơi “vô tư” trong câu chuyện kể của mình.

 
Chị Nhất - 29 tuổi. 
Chị Nhất - 29 tuổi. 

Theo như chia sẻ của nhân vật chính, những lần đầu gặp nhau, hai người không ấn tượng với nhau nhiều, thậm chí còn sốc và ghét nhau, nhưng có lẽ vì duyên nợ nên mới thành một đôi. Câu chuyện bắt đầu từ một lần anh Hưng vào tiệm cắt tóc nơi chị Nhất làm việc, lúc này chị Nhất mới kết thúc cuộc hôn nhân của mình, còn anh cũng đang trong giai đoạn “hạnh phúc gia đình đang trên bờ vực tan vỡ”.

 
Anh Hưng 49 tuổi. 
Anh Hưng 49 tuổi. 

Sau một thời gian, anh Hưng nhận chị Nhất làm con nuôi, biết và thấu hiểu về cuộc sống của nhau, hai người đã quyết định về chung một nhà. Tuy nhiên câu chuyện không chỉ dừng lại ở đó, cặp đôi kể chuyện vợ chồng trên sóng một cách tự nhiên và vô tư. Trong những chi tiết được kể, cặp đôi còn kể về những hoàn cảnh diễn ra “chuyện ấy”.

>>> Thông tin thú vị: "Vợ chồng son" nhưng mẹ chồng bá đạo mới là nhân vật nổi bật nhất khiến CĐM thích thú cười lăn lộn

Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM tiến hành xem xét, thẩm định chương trình

Sau khi chương trình lên sóng, đã có những phản ứng có phần gay gắt của nhiều khán giả xung quanh câu chuyện chia sẻ của cặp đôi. Theo nhiều tài khoản, những câu chuyện về đời sống chăn gối của cặp đôi này có phần hơi thái quá khi chia sẻ trên sóng truyền hình, không phù hợp với đại bộ phận người xem.

 
Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thẩm định nội dung chương trình. 
Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thẩm định nội dung chương trình. 

Về vấn đề này, ngày 27/5, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh cho biết sẽ tiến hành xem xét và thẩm định chương trình theo những phản ánh.

Với quyết định này, ông Từ Lương, Phó Giám đốc sở cho biết sau khi có kết quả, ông sẽ có thông tin chính xác đến khán giả. Đây cũng là điều nhiều khán giả mong muốn được làm rõ và có câu trả lời từ người có chuyên môn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Anh chồng 70kg kể chuyện "cưa cẩm" cô vợ 120kg trong suốt 4 năm khiến cả trường quay ai cũng ghen tỵ

Thực tế hiện nay, các chương trình thực tế trên sóng truyền hình đang thu hút lượng khán giả vô cùng đông đảo. Thách thức làm sao để vừa kéo được người xem, vừa phải đảm bảo những quy định, quy chuẩn thực sự không khó, điều này đòi hỏi mỗi bộ phận sản xuất chương trình phải thật sự nghiêm túc trong mọi khâu thực hiện.

Đừng quên cập nhật thông tin hot nhất trên cộng đồng mạng mỗi ngày tại Fanpage YAN Netizen

Nguồn ảnh: MCVMedia

Không nói đến những “nhạy cảm” trong chia sẻ của cặp đôi, câu chuyện tình yêu của cặp bố - con gái nuôi hơn nhau 20 tuổi khiến một bộ phận không khỏi ghen tỵ về tình yêu vượt ngoài tuổi tác. Khi yêu cần sự chân thành, thật lòng.

Trên Cộng đồng Ohman có một câu hỏi: Những hành động nào của con trai cho thấy anh ấy yêu thật lòng chứ không phải là đang trêu đùa tình cảm của người khác?

Một người con trai không cho bạn bước vào cuộc sống của anh ta, thường xuyên nói dối, không quan tâm đến lợi ích lâu dài của bạn. Thậm chí, nếu anh ta quá “chiều chuộng” bạn, đó cũng là vấn đề cần được để ý. >>> XEM TIẾP