Tiền Giang: Cụ ông 92 tuổi có mái tóc dài 5m do không cắt suốt 80 năm

07:00 07/09/2020

Người xưa thường nói: "Hàm răng, mái tóc là góc con người". Bởi vậy từ xưa tới nay, mái tóc được xem như một phần không thể thiếu trong việc "tút tát", tân trang nhan sắc, vẻ bề ngoài của con người.

Thế nhưng, ngoài công dụng làm đẹp, với một số người, chức năng của mái tóc đôi khi còn "thần kỳ" hơn những gì bạn biết. Ví như câu chuyện của cụ ông dưới đây, gần như cả cuộc đời ông không cắt tóc vì cho rằng cắt tóc sẽ gặp điềm gở.

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 4
Cụ ông người Tiền Giang với mái tóc dài 5m. (Ảnh: Reuters)

>>> Xem thêm: Choáng với mái tóc xoăn "khủng" nhất thế giới khi dài 17m và nặng 19kg

Cụ ông 92 tuổi người Tiền Giang không cắt tóc suốt 80 năm

Cụ ông tên là Nguyễn Văn Chiến, năm nay đã bước sang tuổi 92. Cụ sống tại huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang phía Nam Đồng bằng sông Cửu Long. Ở cái tuổi "gần đất xa trời", cụ bỗng nổi tiếng trên khắp các mặt báo nhờ bộ tóc dài tới 5m của mình.

Được biết, mái tóc dài của cụ là thành quả trong suốt 80 năm. Từ lúc lên 12 tuổi, cụ đã ngừng hẳn việc cắt tóc, thậm chí là gội đầu hay chải tóc.

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 2
Cận cảnh mái tóc của cụ ông khi được quấn gọn. (Ảnh: Reuters)

Thời đi học, nhiều lần cụ Chiến được nhà trường yêu cầu cắt tóc cho gọn gàng, tuy nhiên cụ đã bỏ học từ năm lên lớp 3, và cứ thế mái tóc ngày càng bóng khoẻ, đen dày. Cụ Chiến tin rằng, việc cắt tóc có thể mang lại điềm gở, thậm chí làm nguy hiểm tới tính mạng của cụ.

Cụ chia sẻ: "Tôi không dám thay đổi bất cứ điều gì, thậm chí còn chẳng chải đầu". Ông cụ 92 tuổi luôn quan niệm, da thịt, râu tóc là những thứ cha mẹ ban cho trên cơ thể, không được cắt bỏ và lấy đó làm niềm tự hào.

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 1
Độ dài của mái tóc khiến nhiều người bất ngờ. (Ảnh: Reuters)

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 9
Cụ ông dù đã ở tuổi 92 nhưng vẫn rất khoẻ mạnh. (Ảnh: Reuters)

>>> Đừng bỏ lỡ: "Té ngửa" với mái tóc dài nhất thế giới đến gần…1 km

Mái tóc dài của cụ ông khiến cả báo ngoại sửng sốt

Cách đây 6 năm, cụ Nguyễn Văn Chiến có mặt trên nhiều tờ báo Việt với mái tóc khi ấy dài tới 3m. Đến nay, chiều dài của mái tóc cũng tăng. Không chỉ nổi tiếng ở trong nước, cụ ông người Tiền Giang còn phủ sóng trên khắp các báo ngoại vào hồi cuối tháng 8 vừa qua.

Các tờ báo có tiếng như Reuters, Daily Mail,... đều đưa tin về mái tóc dài đặc biệt của cụ ông. Trên tờ Reuters còn mở đầu bằng lời giới thiệu đầy ngạc nhiên: "Đại dịch Covid-19 đã khiến rất nhiều người trên thế giới phải chật vật với việc giữ đầu tóc gọn gàng, thì cụ ông 92 tuổi Nguyễn Văn Chiến hơn 80 năm nay không hề cắt tóc lấy một lần".

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 6
Báo ngoại cũng phải sửng sốt với mái tóc của cụ. (Ảnh: Reuters)

Chia sẻ trên báo ngoại, cụ ông cho biết: "Tôi nhớ là tóc tôi cũng từng đen, dày và chắc khỏe. Tôi cũng từng chải tóc, gỡ rối cho tóc, nhưng rồi tôi đã thay đổi thói quen của mình và giờ mái tóc tôi trông như thế này đây".

Được biết hiện tại, người chăm sóc mái tóc dài này cho cụ chính là cậu con trai thứ 5 - anh Lượm (62 tuổi). Bình thường, cụ sẽ dùng khăn quấn tóc lên đầu, giữ cho khô ráo, sạch sẽ và gọn gàng. Cụ tự hào cho biết: "Tôi chạm vào mái tóc của mình và qua một đêm nó đã trở nên cứng ngắc như thế này đây. Giờ đây, nó như một cá thể độc lập vậy".

Báo Anh viết về cụ ông 92 tuổi người Việt không cắt tóc suốt 80 năm qua - 3
Anh con trai thứ 5 là người chăm sóc tóc cho cụ. (Ảnh: Reuters)

Người có mái tóc dài nhất Việt Nam được ghi nhận Kỷ lục Guinness

Trên thực tế, mái tóc dài 5m của cụ ông Tiền Giang vẫn chưa phải là trường hợp đặc biệt nhất. Năm 2003, ông Nguyễn Văn Hay (ngụ ấp Hòa An, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang) đã ghi tên mình vào sách Kỷ lục Guinness Việt Nam khi sở hữu mái tóc dài tới 6,8m và nặng gần 10kg. 

Việc nuôi dưỡng mái tóc được ông Hay thực hiện từ năm 25 tuổi và kéo dài trong suốt 50 năm không hề cắt hay gội. Được biết, lý do do việc nuôi một mái tóc dài tới vậy là do tình trạng sức khoẻ của ông. Cứ mỗi lần cắt tóc, ông đều ngã bệnh nặng. 

Mái tóc của ông Hay từng được trả giá lên tới 50 triệu đồng, tuy nhiên ông nhất định không đồng ý bán. Qua đời ở tuổi 75, tuy nhiên cả râu và tóc của người đàn ông này vẫn không ngả màu khiến không ít người phải ngạc nhiên.

       
Ông Nguyễn Văn Hay. (Ảnh: Báo Đất Việt)
Hình ảnh mái tóc giá 50 triệu đồng của ông Hay. (Ảnh: Đất Việt)

>>> Xem thêm: Chuyện lạ anh chàng 23 tuổi chưa từng ăn một hạt cơm nào vì... sợ

Câu chuyện về mái tóc của các cụ ông quả thật khiến nhiều người phải ngỡ ngàng bởi việc nuôi dưỡng hay chăm sóc một mái tóc dài tới cả mét như vậy suốt hàng chục năm trời không phải là điều dễ dàng. Đây quả thật là điều kỳ diệu khiến nhiều người phải thán phục.

Thử không cắt tóc trong vòng 14 năm, tóc của bạn sẽ dài tới đâu?

Thử nghiệm này đã được một cô gái người Nga tên là Daria Gubanova (27 tuổi) thực hiện. Được biết, Daria được mệnh danh là “Công chúa Rapunzel ngoài đời thật'' với mái tóc dài tận mắt cá chân. Đây là thành quả mà cô gái đã nuôi dưỡng suốt 14 năm.

Trước đó, cô từng chia sẻ rằng: "Tôi sẽ không cắt tóc cho tới khi nào tóc tôi dài đến tận ngón chân". Và quả đúng là như vậy, suốt khoảng thời gian đó, Daria không hề bước chân vào tiệm cắt tóc lấy một lần. Chia sẻ về lý do của việc nuôi tóc dài, cô nàng cho biết nó bắt nguồn từ một vụ cá cược với bạn của mình.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY!