Sao trẻ ĐT Việt Nam tỏ ra tự tin dù thiếu vắng "lão tướng" Anh Đức ở Asian Cup 2019

16:50 29/12/2018

Mặc dù không có sự hiện diện của tiền đạo Anh Đức nhưng Tiến Linh tại tỏ ra vô cùng tự tin với hàng công trẻ trung của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019 sắp tới.

Sau những thành công tại AFF Cup 2018 vừa qua, HLV Park Hang-seo đã quyết định để những cầu thủ gạo cội như Anh Đức hay Văn Quyết ở nhà. Thay vào đó, ông thầy người Hàn Quốc đã tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ tuổi trên hàng công như Tiến Linh, Đức Chinh và kể cả "người dự phòng" Đinh Thanh Bình.

Với mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 2019 và vòng loại U23 châu Á 2020, những tiền đạo trẻ sẽ được tạo cơ hội nhiều, tuy nhiên đây cũng được xem là nỗi lo ở những trận đấu sắp tới tại Asian Cup 2019. Kinh nghiệm chinh chiến là điều mà họ còn thiếu so với những người đàn anh già dặn.


HLV Park Hang-seo đã gạch tên Anh Đức ở Asian Cup 2019.
HLV Park Hang-seo đã gạch tên Anh Đức ở Asian Cup 2019.

Mặc dù vậy, tiền đạo trẻ Tiến Linh lại không quá lo lắng trước sự thiếu vắng của Anh Đức ở giải đấu sắp tới. Được xem là cầu thủ có phong cách thi đấu rất giống người đàn anh, Linh đã tự tin chia sẻ: 

"Việc không có Anh Đức là mất mát không hề nhỏ, để lại khoảng trống to lớn. Tôi là người thi đấu cùng vị trí nên sẽ cố gắng khoả lấp khoảng trống ấy và làm thế nào để đạt kết quả tốt nhất cho đội. Thế nhưng, việc được thi đấu chính thức ở lần này thì tôi vẫn chưa tự tin lắm. Tôi đang hướng tới sự hoà nhập tốt hơn, chuẩn bị cùng toàn đội tốt hơn cho giải đấu sắp tới".


Tiến Linh đang là cái tên sáng giá trên hàng công của ĐT Việt Nam.
Tiến Linh đang là cái tên sáng giá trên hàng công của ĐT Việt Nam.

Trong chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam, Anh Đức đã đóng góp không hề nhỏ với những bàn thắng vô cùng quan trọng bên cạnh dấu ấn về mặt chiến thuật. Về phía Tiến Linh, tiền đạo trẻ này cũng kịp toả sáng với bàn thắng mở tỉ số trong trận cuối vòng bảng gặp Campuchia.

Dù là cái tên sáng giá nhất hiện tại của hàng công ĐT Việt Nam, bản thân Tiến Linh vẫn cho biết những thiếu sót từ bản thân mình:

"Tập luyện hơn 2 tháng vừa qua, tôi cảm thấy mình đã hoà nhập tốt hơn, có sự tự tin nhất định ở giải đấu lần này. Điều tôi cần quan tâm nhất là thể lực và sức khoẻ của mình. Tôi cảm thấy thể trạng chưa được ổn định, muốn cải thiện bản thân tốt hơn trong các buổi tập, từng ngày hoàn thiện những gì HLV Park Hang-seo cần".


Các cầu thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện cho những trận đấu khó khăn sắp tới.
Các cầu thủ Việt Nam đang tích cực tập luyện cho những trận đấu khó khăn sắp tới.

Với khả năng, sự hưng phấn và phong độ hiện tại, chắc chắn Tiến Linh cùng những tiền đạo trẻ trên hàng công của ĐT Việt Nam sẽ biết cách để làm hài lòng HLV Park Hang-seo cũng như người hâm mộ nước nhà. Hy vọng rằng, kinh nghiệm quý báu ở Asian Cup 2019 sẽ chính là bệ phóng để họ có được những thành công hơn nữa ở các giải trẻ tiếp theo.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!