"Tiền nhiều để làm gì" khi hôn nhân tan nát, người thân không còn?

14:30 22/02/2019

Cho tới ngày hôm nay, câu chuyện giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên) và vợ là bà Lê Hoàng Diệp Thảo trong phiên tòa xét xử ly hôn hôm qua vẫn chưa hết xôn xao dư luận.


Tiền và hạnh phúc, cái gì quan trọng hơn?. Ảnh minh hoạ.
Tiền và hạnh phúc, cái gì quan trọng hơn?. Ảnh minh hoạ.

Câu chuyện vẫn chưa đến hồi kết. Nhưng điểm đáng chú ý nhất ở đây cũng là điều khiến nhiều người phải suy ngẫm chính là câu hỏi đặt ra: "Đồng tiền thật sự quan trọng đến vậy?" của Vua Cà phê Trung Nguyên. Từng yêu nhau đến bất chấp tất cả, từng hạnh phúc đến độ sinh cho nhau 4 đứa con, ấy vậy mà cũng có ngày đưa nhau ra trước toà để chỉ trích nhau nặng nề? Liệu đồng tiền có thật sự xứng đáng để ngày hôm nay chúng ta phải đánh đổi tình yêu?

Con người ta không thể nào phủ nhận quyền lực của đồng tiền bởi nếu thiếu nó, nhiều nhu cầu sinh hoạt hằng ngày sẽ bị ngắt quãng. Mọi thứ xung quanh đều được chi phối bằng tiền, từ những việc thấp nhất cũng cần đến tiền như ăn, mặc, ở, đi lại,… cho đến mong muốn cao hơn về giá trị tinh thần mà tiền có thể đáp ứng như đi chơi, shopping, giải trí, làm đẹp,…

"Tiền nhiều để làm gì?" Câu nói của ông Vua cà phê khiến nhiều người suy ngẫm. Ảnh minh hoạ."Tiền nhiều để làm gì?" Câu nói của ông Vua cà phê khiến nhiều người suy ngẫm. Ảnh minh hoạ.

Nói chung, tiền là điều cần thiết để duy trì sự sống, là thứ quan trọng để giúp ta đạt được những mưu cầu khác của xã hội. Thế nhưng, tiền có phải phải là tất cả? Có những thứ không mua được bằng tiền thì sẽ mua được bằng nhiều tiền, nhưng liệu tiền có đủ “ma lực” để có thể mua được hết tất cả mọi thứ, kể cả hạnh phúc và tình thân?

Có tiền bạn sẽ có 1 cuộc sống tốt hơn, nhưng có tiền mà cho tới ngày hôm nay phải đối diện với nhau trước toà, gay gắt bằng những lời tranh chấp thì có hạnh phúc không? Tiền nhiều để làm gì trong khi phải “quay lưng” lại với người từng đầu ấp tay gối? Vậy tiền nhiều thật đấy, nhưng cuối cùng cũng chẳng thể cứu vãn được hạnh phúc, vậy tiền đâu có “ma lực” đến vậy, có tiền đâu sướng.


Tiền cũng chỉ là 1 phần của cuộc sống mà thôi. Ảnh minh hoạ.
Tiền cũng chỉ là 1 phần của cuộc sống mà thôi. Ảnh minh hoạ.

Tiền là 1 phần của cuộc sống, điều kiện cần nhưng chưa đủ. Con người cứ mãi chạy theo đồng tiền, đến cuối cùng cũng chỉ có tiền, ngoài ra chẳng còn gì khác xung quanh. Hạnh phúc không phụ thuộc vào giá trị vật chất mà đồng tiền mang đến, quan trọng là sự nâng niu, trân trọng cuộc sống mà chúng ta có mà thôi.

Xem thêm bài viết mới tại YAN nhé!