Hạnh phúc là tuy ta không long lanh nhưng xung quanh toàn chiến hữu!

19:00 07/05/2016

Thước đo thành công của một người đàn ông không chỉ là địa vị, tiền bạc, quyền lực mà còn là những người anh em sẵn sàng đồng cam cộng khổ.

Dù ở thời đại nào, chuẩn mực xã hội có thay đổi ra sao thì một người đàn ông không thể tránh khỏi việc gánh lên trên đôi vai những trách nhiệm mang tên thành đạt, sự nghiệp, gia đình, vợ con… Nhưng sẽ là một diễm phúc lớn cho ai có những người huynh đệ tốt cùng san sẻ áp lực từ gánh nặng vô hình ấy.

Một trang mạng xã hội vừa đăng tải hai hình ảnh về tình bạn keo sơn của những cậu bé và những người đàn ông: một cậu bé bị bố mẹ nhốt ở nhà, không cho ra ngoài chơi thì những cậu bé khác sẵn sàng mang đồ chơi đến, bày trước cổng nhà để bạn mình cũng có thể tham gia; một người đàn ông bị vợ “cấm” đi nhậu thì anh em âm thầm mang chút rượu và mồi nhậu đến, rồi cứ thế chén anh chén chú qua… song cửa. Hình ảnh hài hước là thế nhưng làm biết bao người ấm lòng. Vì cái mà những cậu bé, những người đàn ông này mang đến không chỉ là một trò chơi, chai bia hay mồi nhậu, mà còn là tình thương, tinh thần sẵn sàng đồng cam cộng khổ và cả cái nghĩa huynh đệ cao cả nữa.


Hạnh phúc đơn giản chỉ là tình huynh đệ keo sơn như thế. (Ảnh: Internet)
Hạnh phúc đơn giản chỉ là tình huynh đệ keo sơn như thế. (Ảnh: Internet)

Nhìn hai hình ảnh này, bạn có nhận ra được hạnh phúc thật sự nằm ở đâu chưa? Nếu thấy hình ảnh này quen thuộc, xin chúc mừng vì bạn là một trong số những người may mắn nhất thế giới khi có được những người anh em, không phải là ruột thịt nhưng đôi khi lại còn khắng khít hơn thế nữa.

Bởi người xưa có câu “giàu đổi bạn, sang đổi vợ”, nhưng nếu tình bạn của những người đàn ông đã từng qua biết bao sóng gió vẫn nguyên vẹn, keo sơn và không vụ lợi như những cậu con trai năm xưa thì còn gì quý hơn nữa? Phàm là con người, ai rồi cũng sẽ thay đổi, có người giàu lên, có kẻ vẫn nghèo, có người đạt vinh quang hiển hách, có người bươn chải mấy cũng vẫn đầu tắt mặt tối. Nhưng những người đàn ông đủ sáng suốt, đủ bản lĩnh và đủ chân thành sẽ không chọn thay đổi tình bạn, bởi không phải ai cũng có thể đi với ta một quãng đường dài suốt từ thời “chưa có gì” đến lúc “đã có gì”. Đó là những tình bạn vàng mười mà chúng ta nên trân quý, dù là đàn ông hay phụ nữ.


Vì nghĩa huynh đệ là cái nghĩa suốt đời. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)
Vì nghĩa huynh đệ là cái nghĩa suốt đời. (Ảnh: Trí Thức Trẻ)

Ai cũng cần có một người bạn, một người anh em tuy không ruột thịt nhưng luôn ở bên cạnh dù bạn là ai và có trở thành ai. Đó là một trong những món bảo vật quý giá mà cuộc sống trao tặng cho mỗi người.